Sell limit là gì? Hướng dẫn giao dịch hiệu quả với lệnh Sell Limit

Sell limit được xem là một trong bốn lệnh chờ được các nhà đầu tư sử dụng khá nhiều trong giao dịch, bởi vì nó có thể giúp cho các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và  tối ưu hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ về Sell limit là gì? và cách sử dụng lệnh sell limit như thế nào để đạt được hiệu quả cao. Do đó, trong bài viết dưới đây Hanghoa24 sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin chi tiết về sell limit. 

Sell limit là gì?

Sell limit là gì?

Sell limit là gì?

Sell limit được biết đến là một trong những lệnh chờ pending order quyền lực nhất khi bắt đầu tiến hành giao dịch trên thị trường. Loại lệnh này được các nhà đầu tư sử dụng với kỳ vọng có thể bán tài sản với một mức giá cao hơn so với mức giá hiện tại của thị trường. Khi giá tăng trưởng chạm đến mức giá mà nhà đầu tư đã đặt lệnh chờ thì lệnh sell limit lúc này sẽ tự động được thực hiện.

Ý nghĩa của việc sử dụng lệnh Sell Limit

Trong thực tế giao dịch, các nhà đầu tư đật lệnh bán nhưng lại chưa muốn khớp lệnh ngay. Đó có thể là do giao dịch tiềm ẩn các rủi ro cao hoặc giá của thị trường đang chưa phải ở mức giá tốt nhất. Nhà đầu tư đang kỳ vọng rằng trong tương lai giá có thể sẽ tăng lên chút nữa để thực hiện 1 lệnh Sell (bán) kiếm lời cao hơn. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó mà nhà đầu tư không thể dành thời gian 24/24 theo dõi các diễn biến trên thị trường. Lúc này, để không bị mất cơ hội tốt mang lại lợi nhuận cao thì nhà đầu tư sẽ cần đặt một lệnh Sell Limit để nó có thể thực hiện giao dịch thay mình.

Rõ ràng lệnh Sell Limit đã phát huy tác dụng rất tốt trong trường hợp này. Thay vì việc các nhà đầu tư phải ngồi hàng giờ để theo dõi giá trên thị trường thì giờ đây chỉ cần đặt lệnh chờ Sell Limit vừa có hiệu quả cao mà lại tiết kiệm thời gian.

Lệnh chờ Sell Limit có các ưu điểm và nhược điểm gì?

Lệnh chờ Sell Limit có các ưu điểm và nhược điểm gì?

Lệnh chờ Sell Limit có các ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm:

Lệnh chờ Sell Limit mang đến cho các nhà đầu tư nhiều ưu điểm bất ngờ hơn những gì họ đã mong đợi:

 • Cho phép nhà đầu tư bán ra thị trường các sản phẩm với một mức giá tốt nhất, khi đem so sánh với mức giá tại thời điểm đó.
 • Tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư, họ không cần phải ngồi chờ đợi giá đạt tới điểm mong muốn để thực hiện đặt lệnh bán.
 • Giúp nhà đầu tư giảm bớt cảm xúc lên xuống thất thường theo những biến động của giá trên thị trường. Từ đó, tránh được những hành động không đi theo kế hoạch ban đầu đặt ra.
 • Khả năng khớp lệnh ngay tại thời điểm giá vừa chạm tới Sell Limit. Giúp nhà đầu tư chớp lấy thời cơ tốt bán đi nhanh chóng với  một mức giá kỳ vọng.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm mà lệnh chờ Buy Limit mang lại, vẫn còn tồn tại song song với nó là những khuyết điểm khó khắc phục. Một trong các khuyết điểm đáng tiếc nhất của lệnh Sell Limit chính là:

Lệnh này sẽ làm cho các nhà đầu tư bỏ qua cơ hội nhận được một mức giá tốt nhất của thị trường. Bởi không phải lúc nào thị trường chứng khoán cũng điều chỉnh để chạm được đến mức giá kỳ vọng của nhà đầu tư. Không ít trường hợp giá đã chạm gần đến điểm Sell Limit rồi lại quay ngược trở lại đến mức sàn. Vì vậy, lệnh Sell Limit của bạn vẫn chờ không biết tới khi nào mới được thực hiện.

Nên sử dụng lệnh Sell Limit khi nào?

Nhà đầu tư thường tìm hiểu và đưa ra những quyết định sử dụng lệnh chờ Sell Limit khi xác định được mức giá sẽ đi xuống, đồng thời cũng cho rằng giá chưa thể giảm xuống ngay lập tức mà sẽ tăng giá lên một chút rồi mới đi xuống.

Đây chính là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư sử dụng lệnh Sell Limit, bán được với một mức giá tốt nhất thay vì mức giá ở hiện tại. 

Ngoài ra, Sell Limit còn được sử dụng rất nhiều khi thị trường có các biến động mạnh. Thường là vào khung thời điểm khi có các tin tức mới, giá biến động nhiều. Lúc này nếu như nhà đầu tư mới bắt đầu vào lệnh bằng tay chắc chắn sẽ không bắt kịp được lệnh và mất đi cơ hội mua lớn. Sell Limit sẽ giúp các nhà đầu tư chạm ngay vào nó khi đạt đến mức giá đã đặt.

Hướng dẫn giao dịch hiệu quả với lệnh Sell Limit

Hướng dẫn giao dịch hiệu quả với lệnh Sell Limit

Hướng dẫn giao dịch hiệu quả với lệnh Sell Limit

Để có thể đặt được mức giá Sell Limit hợp lý trong quá trình giao dịch không phải là một điều đơn giản. Bởi người ta thường nói rằng ước muốn không thể quá xa vời thực tế, vì thế nên mức đặt cược giá khi dùng lệnh chờ giao dịch Sell Limit cũng sẽ như vậy. Nhà đầu tư chẳng thể đặt lệnh với 1 mức giá trên trời và chờ đợi tới khi thị trường chạm đến mức giá mình mong muốn được. Thay vào đó thì các nhà đầu tư sẽ đặt lệnh dựa theo những chiến lược đã được đưa ra cụ thể với 1 mức giá phù hợp nhất được xác định.

Đặt lệnh Sell Limit theo chiến lược rải đinh

Cách đặt lệnh này phù hợp với các nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm, mặc dù nhà đầu tư có dự đoán mức giá có khả năng khiến cho thị trường đi xuống nhưng chưa thật sự tin tưởng thì cách đặt lệnh theo chiến lược rải đinh sẽ an toàn cho giao dịch.

Trước tiên, nhà đầu tư có thể thực hiện bán 1 lệnh nhỏ tại mức giá hiện tại hay có thể sau một đến hai lệnh. Khi giá tăng một chút, nhà đầu tư đặt sẵn một lệnh chờ nhỏ Sell Linmit thứ nhất.

Khi giá tăng tiếp tục thì đặt lệnh chờ thứ hai và cứ vậy đặt tiếp những lệnh chờ bán khác cho tới khi nhà đầu tư cảm thấy nó không còn trong phạm vi quản lý theo chiến lược của bản thân.

Chiến lược rải đinh này chỉ đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư chứ không đem lại lợi nhuận tốt nhất như kỳ vọng nếu giá thị trường cao hơn. 

Bán trong giai đoạn thị trường đang xu hướng đi ngang (Sideway)

Xu hướng Sideway – thị trường đi ngang hoặc không có những biến động rõ ràng. Khi đó chiến lược này có khả năng sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất.

Cụ thể khi nhà đầu tư xác định được những đường hỗ trợ và mức kháng cự Sideway, có thể thực hiện đặt lệnh như sau:

 • Đặt lệnh chờ bán ngay phía bên dưới đường kháng cự.
 • Lệnh chốt lời sẽ nằm ngay phía trên đường hỗ trợ.
 • Lệnh cắt lỗ nằm ở phía trên đường kháng cự.

Chiến lược kết hợp sử dụng lệnh chờ Sell Limit cùng với Buy limit 

Chiến lược kết hợp sử dụng lệnh chờ Sell Limit cùng với Buy limit 

Chiến lược kết hợp sử dụng lệnh chờ Sell Limit cùng với Buy limit 

Buy Limit cũng được xem là một lệnh chờ giúp cho nhà đầu tư khớp lệnh tại vị trí có mức giá kỳ vọng. Điểm khác khác biệt là Buy Limit thường dành cho nhà đầu tư muốn mua tài sản ở mức giá thấp hơn so với thời điểm hiện tại ở trên thị trường. Vì vậy, khi kết hợp hai lệnh Sell limit cùng với Buy limit thì hiệu quả đều phụ thuộc rất lớn vào chiến lược giao dịch mà các nhà đầu tư sử dụng.

Trong thực tế, nhà đầu tư sẽ dùng những ngưỡng hỗ trợ và kháng cự để có thể kết hợp đặt lệnh chờ Sell Limit và Buy Limit. Khi giá đi xuống, nhà đầu tư hãy đặt lệnh Buy Limit tại vị trí bên dưới ngưỡng hỗ trợ. Khi giá giảm sâu xuống đến điểm này thì lệnh mua sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Trong trường hợp hướng ngược lại thì nhà đầu tư đặt lệnh Sell Limit ở phía trên ngưỡng kháng cự. Khi giá tăng chạm đến ngưỡng này, lệnh bán ngay lập tức sẽ được thực hiện. Kết quả là nhà đầu tư nhận được phần lợi nhuận như kỳ vọng với kế hoạch đã được đặt ra.

Cách đặt lệnh chờ Sell Litmit

 • Bước 1: Mở phần mềm Meta Trader 4 lên, chọn vào mục “ New Order” hoặc có thể ấn chọn phím tắt F9 để mở cửa sổ đặt lệnh ra. 
 • Bước 2: Chọn Pending Order, tại mục Type chọn “Sell limit”.
 • Bước 3: Thiết lập một mức giá kỳ vọng bán ra tại mục price, sau đó chọn Place để cài đặt lệnh.

Ví dụ: 

Nhà đầu tư định giao dịch cặp tiền tệ EUR/USD với giá hiện tại là 1.10378/1.17379. Bạn mong muốn giá sẽ tăng lên điểm 1.1509 thì mới bán ra. Khi này nhà đầu tư sẽ đặt lệnh chờ sell limit với khối lượng 0.1 lot như dưới đây:

 • Bước 1:Chọn F9, tại mục Type chọn “Pending Order” > Sell Limit
 • Bước 2: Tại đây các nhà đầu tư sẽ điền thông tin như:

– Volume: 0.01

– Price: 1.1509

– Stoploss: 1.15102

– Take Profit: 1.15088

 • Bước 3Sau khi điền những thông tin nhà đầu tư sẽ nhấn “Place” để hoàn thành.

Sell stop là gì? 

Sell stop là một lệnh chờ bán, đối với lệnh này các nhà đầu tư sẽ kỳ vọng bán sản phẩm với một mức giá thấp hơn so với mức giá hiện tại trên thị trường. Giao dịch sẽ tự động được khớp lệnh khi đạt được mức giá mà nhà đầu tư dự đoán.

Lệnh chờ này sẽ theo chiều thuận với mức giá. Tức là các nhà đầu tư sẽ dự đoán được giá có thể giảm xuống đến gần 1 mức hỗ trợ, nhưng lại phân vân không biết mức giá có thể phá vỡ đường hỗ trợ này hay không?

Với sự kỳ vọng giá sẽ giảm xuống và vượt qua khỏi vùng hỗ trợ này, các nhà đầu tư thực hiện đặt lệnh chờ Sell Stop để đón đầu xu thế.

Ví dụ: Giá cặp tiền GBP/USD đang giao động trong phạm vi 1.0402 đến 1.080. Nhưng do biến động giá không nhiều, nếu vào lệnh tại thời điểm này sẽ có nhiều bất lợi. Do vậy, nhà đầu tư đang muốn chờ giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ và đạt đến mức giá 1.200 mới vào lệnh. Để đón đầu xu thế các nhà đầu tư sẽ vào lệnh Sell Stop tại điểm giá 1.200.

Sự khác nhau của lệnh chờ Sell Limit và Sell Stop

Sự khác nhau của lệnh chờ Sell Limit và Sell Stop

Sự khác nhau của lệnh chờ Sell Limit và Sell Stop

Mặc dù Sell Limit và Sell Stop đều là lệnh chờ bán nhưng bản chất của hai lệnh này lại rất khác nhau:

 •  Sell Limit được hiểu là một lệnh mà nhà đầu tư kỳ vọng bán được tài sản với một mức giá lớn hơn so với mức giá ở hiện tại, đối với lệnh Sell Stop thì được nhà đầu tư đặt lệnh tại mức giảm xuống thấp hơn só với mức giá trên thị trường hiện tại.
 • Nhà đầu tư đặt lệnh Sell Limit với một mong muốn giá sẽ tăng cao đến ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên lệnh Sell Stop lại kỳ vọng mức giá có thể phá vỡ được đường hỗ trợ và giảm mạnh xuống.

Kết luận: Trên đây là những thông tin chi tiết về lệnh sell limit mà Hanghoa24 chia sẻ cho các bạn, mong rằng có thể giúp cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về Sell limit là gì? và cách sử dụng lệnh chờ này sao cho đạt hiệu quả cao. Để lệnh chờ phát huy tốt nhà đầu tư cần có các nhận định và phân tích thị trường cho chính xác. Đầu tư sinh lời không chỉ phụ thuộc vào may mắn mà cần phải có kiến thức. 

Hanghoa24 – đơn vị chuyên tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam

hàng hóa 24

Thị trường hàng hóa phái sinh trong các năm gần đây tại Việt Nam vẫn luôn được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn với rất nhiều yếu tố khác. Hiện tại, nếu bạn đang muốn bắt tay vào đầu tư hàng hóa phái sinh mà chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực này hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi. Ở đây, bạn sẽ được tư vấn về các cách phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra và cách đầu tư sinh lời hiệu quả từ những chuyên gia uy tín giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa phái sinh ở Việt Nam.

Tại đây, bạn sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về những biến động của thị trường hàng hóa theo bảng phân tích, số liệu thống kê. Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp miễn phí các tài liệu tham khảo hữu ích khác như: cách thức giao dịch của từng loại mặt hàng hóa, biểu đồ, thống kê thị trường,vv

Để có thể biết thêm các thông tin bổ ích về Sell limit là gì? bạn có thể liên hệ ngay qua số HOTLINE 0983 668 883 để được các chuyên gia uy tín, kinh nghiệm lâu năm của Hanghoa24 tư vấn nhanh chóng nhất.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký