Buy Limit là gì? Khi nào nên sử dụng lệnh chờ Buy Limit

Buy limit là một trong những lệnh chờ rất quan trọng trong giao dịch chứng khoán. Bởi vì nếu bạn biết cách sử dụng lệnh buy limit đúng cách thì nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cũng như tìm kiếm được nhiều lợi nhuận. Vậy sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu Buy limit là gì? và Cách đặt lệnh buy limit như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng Hanghoa24 theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Buy Limit là gì?

Buy limit là gì?

Buy Limit là gì?

Buy Limit được xem là lệnh dùng để chờ mua, khi áp dụng lệnh này vào trong quá trình giao dịch thì nhà đầu tư có thể mua các sản phẩm có mức giá thấp hơn thị trường. Nếu như mức giá đã giảm xuống và chạm tới mức giá mà bạn đặt lệnh thì vị trí mua lúc này sẽ tự động được mở ra.

Buy stop là gì?

Buy stop là một lệnh chờ mua, nhưng mà mua nó với mức giá cao hơn giá thị trường hiện tại. Đây được coi là 1 trong 4 lệnh chờ quan trọng trong chiến lược phá vỡ (break out). Các nhà đầu tư sẽ tiến hành vào lệnh khi mức giá cao hơn giá hiện tại.

Ý nghĩa trong việc sử dụng lệnh chờ Buy Limit

Lệnh buy limit được các chuyên gia đánh giá là một trong những lệnh chờ mang lại hiệu quả trong đầu tư nhất. Bởi vì lệnh này giúp cho những nhà đầu tư có ý định thực hiện giao dịch mua trên thị trường chứng khoán, khi mà mức giá nhà đầu tư đang muốn mua lại chênh lệch khá nhiều và ở mức thấp hơn so với giá trên thị trường tại thời điểm đó. Tuy nhiên, có một số yếu tố cá nhân và quỹ thời gian hạn hẹp cho nên nhà đầu tư không có nhiều thời gian để theo dõi sự biến động của thị trường.
Nếu nhà đầu tư có thể vận dụng tốt lệnh giao dịch Buy Limit thì có khả năng gia tăng lợi nhuận nhiều hơn, giảm thiểu các rủi ro và có nhiều thời gian rảnh để làm một số công việc mình mong muốn mà không cần phải xem giá thị trường trong suốt nhiều giờ đồng hồ.
Việc sử dụng lệnh giao dịch Buy Limit còn giúp cho các nhà đầu tư giảm áp lực tâm lý.

Lệnh Buy Limit sẽ có những ưu và nhược điểm gì?

 Ưu điểm:

  • Giúp nhà đầu tư rút ngắn được thời gian giao dịch thay vì phải ngồi theo dõi diễn biến thị trường liên tục nhiều giờ và đợi giá phù hợp rồi mới đặt lệnh.
  • Mua được các sản phẩm rẻ hơn so với giá thị trường. Từ đó sẽ tiết kiệm được nguồn vốn và gia tăng lợi nhuận.
  • Tâm lý khi giao dịch của các nhà đầu tư cũng được cải thiện. Bởi trong thời gian chờ đợi này giúp nhà đầu tư loại bỏ được những lần giao dịch mang theo cảm xúc và học được tính kiên nhẫn.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm của lệnh chờ Buy Limit mang lại thì vẫn tồn tại một số nhược điểm. Đó là việc đặt lệnh chờ buy limit có thể sẽ nhầm lẫn do giá có thể đi lên ngay hay chỉ giảm một chút rồi lại quay đầu tăng trưởng khi chưa giảm xuống đến mức kích hoạt lệnh. Vì vậy khiến cho rất nhiều nhà đầu tư mất đi cơ hội tốt để khớp lệnh cũng như không thu về được lợi nhuận mà mình mong muốn.

Khi nào thì nên sử dụng lệnh chờ Buy Limit

Khi nào thì nên sử dụng lệnh chờ Buy Limit

Khi nào thì nên sử dụng lệnh chờ Buy Limit

Lệnh chờ giao dịch buy limit có ý nghĩa rất quan trọng và hiệu suất cao. Tuy nhiên, không phải bất cứ khi nào tiến hành vào lệnh chờ cũng thành công xuất sắc nên các nhà đầu từ cần phải có giải pháp đơn cử. Sau đây là một số trường hợp nên sử dụng đến lệnh chờ :

  • Khi thấy giá đã đạt tới ngưỡng tương hỗ và kháng cự hoàn toàn thì có thể sử dụng lệnh chờ Buy Limit. Bởi vì giá thường sẽ bật ngược trở lại khi đã chạm vào ngưỡng này . Khi đó, việc sử dụng lệnh chờ Buy Limit này cho phép bạn BUY ở một mức giá tốt hơn so với mức giá hiện tại và có khả năng sẽ đem về lợi nhuận cao cùng với ít gặp rủi ro hơn.
  • Việc dùng lệnh Buy limit sẽ được ưu tiên đối với những nhà đầu tư không dành toàn bộ thời gian cho trading bởi họ còn có nhiều việc khác phải làm. Sau khi đã xác định được thị trường đi đến một mức giá nhất định sẽ tăng lên thì nhà đầu tư sẽ đặt lệnh Buy Limit tại đó để không cần phải mất nhiều thời gian ngồi chờ đợi.
  • Thực hiện lệnh Buy Limit cũng sẽ được diễn ra nhiều hơn trước thời điểm một tin tức bất kỳ có sức ảnh hưởng nhất định đến thị trường “bùng nổ”. Lúc mà thị trường đang chạy tin chắc chắn mức giá sẽ biến động cực mạnh, trượt giá rất nhiều và các nhà đầu tư cũng không thể thực thi một lệnh bình thường được. Vì thế, nên các trader đã giao dịch được một khoảng thời gian thì họ có thể sẽ lường trước được những biến động xảy ra. Đồng thời, đặt lệnh buy limit với kỳ vọng rằng khi thời điểm tin tức nổ ra thị trường sẽ đi đúng hướng như mong muốn và lệnh cứ thế là khớp thôi.

Một số rủi ro khi sử dụng lệnh Buy Limit

Đôi khi các nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ cơ hội sử dụng lệnh Buy Limit bởi giá sẽ không giảm tới mức mà nhà đầu tư mong muốn để mua vào.

Cũng có một số trường hợp, nhà đầu tư vẫn sẽ bị thua lỗ cho dù mua được với giá tốt. Bởi thay vì giá tăng trưởng lên cao thì mức giá lại quay đầu lao xuống và giảm đến nỗi chưa nhìn thấy điểm dừng. Vì vậy, phải có mức giá cắt lỗ để dự phòng cho các trường hợp giá không chạy theo đúng như phân tích giúp cho nhà đầu tư vẫn bảo toàn được vốn.

Nhà đầu tư có thể sẽ thua lỗ khi sử dụng lệnh Buy Limit, nhưng việc sử dụng lệnh này đã phần nào giúp nhà đầu tư tránh được một số rủi ro hơn so với việc sử dụng lệnh Market Execution buy theo giá thị trường.

Hướng dẫn cách giao dịch hiệu quả với lệnh chờ Buy Limit

Hướng dẫn cách giao dịch hiệu quả với lệnh chờ Buy Limit

Hướng dẫn cách giao dịch hiệu quả với lệnh chờ Buy Limit

Đặt lệnh chờ giao dịch buy limit theo chiến lược rải đinh

Chiến lược rải đinh được coi là một chiến lược hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng cho lệnh chờ buy limit. Khi sử dụng chiến lược này sẽ giúp cho các nhà đầu tư mua với một mức giá rẻ mà lại không bỏ sót bất kỳ lệnh nào.

Để có thể thực hiện được chiến lược rải đinh thì các nhà đầu tư nên đặt lệnh giao dịch cực nhỏ. Cứ cách một đoạn đầu tư sẽ cài đặt một lệnh buy Limit nhỏ.

Tuy nhiên, việc mong muốn có mức giá tốt theo chiến lược rải đinh này là khá khó khăn, nhưng chến lược này cũng đảm bảo tính an toàn và tránh rủi ro xấu cho các nhà đầu tư.

Giao dịch mua khi thị trường đang trong xu hướng sideway

Khi thị trường đang trong giai đoạn đi ngang (sideway) và không có chuyển biến rõ ràng thì công cụ đặt lệnh chờ đều có hiệu quả đặc biệt. Tại vùng kháng cự Sideway và đường hỗ trợ các nhà đầu tư có thể đặt lệnh chờ mua nằm ngay phía trên đường hỗ trợ một ít.

Khi đó lệnh chốt lời sẽ nằm ngay ở dưới đường kháng cự và lệnh cắt lỗ cũng sẽ dừng ngay phía dưới đường hỗ trợ. Khi áp dụng chiến lược giao dịch mua khi thị trường đang trong xu hướng Sideway này giúp nhà đầu tư nâng cao được lợi nhuận tối đa.

Cách đặt lệnh giao dịch Buy limit trên MT4

Bước 1: Bạn cần mở phần mềm MetaTrader 4 và sau đó lựa chọn mục có tên “New Order”. Bạn cũng có thể nhấn vào phím tắt (F9) để có thể mở được cửa sổ đặt lệnh ra.

Bước 2: Tại thư mục Type click bạn chọn “Pending Order” và tiếp tục chọn lệnh Buy limit.

Bước 3: Thiết lập 1 mức giá mua mà bạn mong muốn tại “Price”, với mức giá chốt lời ở “Take Profit”, cuối cùng là cắt lỗ tại điểm “Stoploss”. Cuối cùng nhấn vào “Place” để hoàn thành cài đặt lệnh Buy limit trên MetaTrader 4.

Ví dụ:

Nhà đầu tư chọn 1 cặp tiền cần mua EUR/ USD để thực hiện giao dịch. Với mức giá trong thời điểm hiện tại đang hiển thị là 1.2047/1.2047. Nhà đầu tư có dự đoán rằng giá sẽ còn đang đi xuống tiếp và muốn mua nó tại thời điểm 1.2037 có khối lượng là 0.01 lot. Hãy thực hiện đặt lệnh chờ Buy limit như sau:

  • Bước 1: Tại biểu đồ của cặp tiền tệ EUR/ USD, nhà đầu tư hãy nhấp vào (F9). Hệ thống sẽ lập tức hiển thị đầy đủ ra bảng thông tin, nhà đầu tư tiến hành đặt lệnh chờ theo như các chỉ dẫn ở bên trên.
  • Bước 2: Tiến hành điền các giá trị tương ứng vào ô, bao gồm:

– Volume: 0.01

– Price: 1.2037

– Stop loss, take profit: điều chỉnh mũi tên đi theo phán đoán và nhu cầu của bạn.

  • Bước 3: Cuối cùng nhấn vào nút “Place” để hoàn thành việc đặt lệnh.

Lệnh Buy Limit và Buy Stop sẽ khác nhau như thế nào?

Lệnh Buy Limit và Buy Stop sẽ khác nhau như thế nào?

Lệnh Buy Limit và Buy Stop sẽ khác nhau như thế nào?

Giữa Buy Limit và Buy Stop có 2 điểm khác biệt lớn chính là giá và thời gian.

– Về giá: Lệnh thị trường giao dịch cho phép các nhà đầu tư mở vị thế với một mức giá hiện tại mà công cụ tài chính đang thực hiện giao dịch. Ngược lại, lệnh chờ sẽ mở vị thế khi giá của công cụ tài chính đạt đến mức giá điều kiện đã được các nhà đầu tư (trader) thiết lập từ trước đó.
– Về thời gian: Với lệnh thị trường thì vị thế giao dịch được thực hiện ngay lập tức, chưa mất đến 1 giây. Ngược lại, với lệnh chờ sẽ bị trì hoãn cho tới khi các điều kiện nhà đầu tư (trader) thiết lập trước đó được đáp ứng. Thời gian trì hoãn có thể kéo dài vài giây, vài tuần hay đến vài năm nếu như nhà giao dịch không hủy lệnh.
Lệnh chờ là một công cụ vô cùng hữu ích khi phân tích 1 tài sản nhất định mà giá của nó trên xu hướng phá vỡ mức kháng cự và hỗ trợ trong tương lai. Nhà đầu tư có thể bắt đầu tiến hành đặt lệnh chờ trên ngưỡng kháng cự, hỗ trợ 1 chút để kích hoạt nó khi giá phá vỡ các đường này. Khi được kích hoạt thì lệnh chờ sẽ trở thành lệnh thị trường.

Ví dụ: Một nhà đầu tư đã mua một cổ phiếu với giá 130.000 vnđ/cổ phiếu, nhưng muốn rủi ro không vượt quá 10.000 vnđ/cổ phiếu, thì nhà đầu tư ta đặt lệnh Sell Stop ngay dưới mức 120.000 vnđ/cổ phiếu. Nếu giá thị trường giảm xuống mức 119.000 vnđ/ cổ phiếu hoặc thấp hơn, thì lệnh dừng lỗ sẽ được kích hoạt, cổ phiếu của các nhà giao dịch sẽ được bán.

Kết luận: Trên đây là những thông tin về lệnh chờ buy limit mà Hanghoa24 chia sẻ cho các bạn, hy vọng rằng bạn đã hiểu được Buy limit là gì? và cách vào lệnh thế nào cho hiệu quả nhất. Hãy nhớ với bất kỳ loại lệnh nào, muốn thành công bạn cần phải am hiểu và phân tích biến động thị trường một cách chính xác. Do vậy hãy học hỏi, cố gắng tích lũy cho mình nhiều kiến thức mới.

Hanghoa24 – đơn vị chuyên tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam

Hàng hóa 24
Năm 2022, thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn cùng với rất nhiều yếu tố. Hiện tại, nếu các bạn đang muốn bắt tay vào hàng hóa phái sinh mà chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về lĩnh vực này thì có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về cách phòng tránh rủi ro có thể xảy ra cũng như đầu tư đem lại lợi nhuận hiệu quả từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam.

Đến đây, bạn sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về sự biến động thị trường hàng hóa theo những số liệu được thống kê và phân tích. Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí các tài liệu tham khảo hữu ích khác như: biểu đồ, bảng thống kê thị trường, cách thức giao dịch của mỗi loại mặt hàng hóa…

Để có thể biết thêm các thông tin bổ ích về Buy limit là gì? bạn hãy liên hệ ngay đến số HOTLINE 0983 668 883 để được các chuyên gia uy tín của Hanghoa24 tư vấn nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký