Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 31/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Theo số liệu do cơ quan thống kê Đức Destatis, tỷ lệ lạm phát của Đức đạt 7,9% trong tháng 5, dựa trên chỉ số giá tiêu dùng và so sánh với giá từ tháng 5/2021. Con số lạm phát của tháng 5 đã tăng khoảng 1/10 so với tỷ lệ kỷ lục vào tháng 4. Đây là tỷ lệ lạm phát cao nhất kể từ khi nước Đức thống nhất và tương đương mức ghi nhận vào năm 1973-1974, sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ.

2. Tin hàng hóa

 • Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda ngày 30/5 cho biết, nước này đang cân nhắc mua khí hóa lỏng tự nhiên (LNG) từ Ai Cập sau khi chấm dứt hợp đồng khí đốt với Nga. Thông báo trên được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Duda và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của ông tới đất nước Bắc Phi. Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo, ông Duda nhấn mạnh, Ba Lan coi Ai Cập là một đối tác tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng. Warsaw cũng ủng hộ các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Ai Cập và Ủy ban châu Âu (EC) về nguồn cung LNG cho Liên minh châu Âu (EU).
 • Ngày 30/5, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, các nhà lãnh đạo Liên minh châu ÂU (EU) đã ủng hộ lệnh cấm nhập khẩu hơn 2/3 lượng dầu mỏ từ Nga trong một thỏa thuận có sự thỏa hiệp với Hungary để trừng phạt Moscow vì chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Việc nhất trí về cấm vận dầu mỏ của Nga nhằm đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ 6 của EU đối với Moscow.
 • Theo Reuters, giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ được giao dịch gần mức cao nhất trong ba tháng vào ngày 27/5/2022 sau khi giá dầu thực vật tăng và khi dự báo thời tiết các khu vực trồng trọt quan trọng ở miền Bắc nước Mỹ ẩm ướt trở lại, gây khó khăn cho mùa màng.

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Tăng vượt đỉnh, chờ mua trong phiên
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá có dấu hiệu chững đà phục hồi. Mở bán 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, điều chỉnh nhẹ,  chờ mua vùng giá 80.
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua 760
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Chờ mua vùng 1120. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, quan sát chờ giao dịch sau
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh thủng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên 220. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Hỗ trợ 2000 chờ mua; bán ngắn hạn kháng cự 2120

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Giảm giá mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Phục hồi Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
4 Ngô Phục hồi Chờ mua
5 Lúa mỳ Tăng  giá Quan sát
6 Đường Tăng giá Chờ mua
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký