Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 27/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 26/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga liên quan vấn đề Ukraine. Các biện pháp trừng phạt được công bố trong phiên thảo luận về vấn đề ngoại giao và an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại miền Nam nước Đức. Theo đó, Nhật Bản sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga, cấm cung cấp một số dịch vụ đối với Nga như kế toán, tín thác, phong tỏa tài sản đối với 70 cá nhân và tổ chức của Nga, cấm xuất khẩu hàng hóa tới 90 tổ chức có liên quan đến hoạt động quân sự của Nga tại Ukraine.
 • Ngày 26/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kế hoạch của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) nhằm cạnh tranh với sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Quốc. Theo đó, G7 sẽ huy động khoảng 600 tỷ USD tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu tại những nước nghèo. Ngay trước khi Tổng thống Biden công bố kế hoạch trên, Nhà Trắng tuyên bố: “Từ nay đến năm 2027, Mỹ cùng với các đối tác G7 đặt mục tiêu huy động 600 tỷ USD dành cho chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng toàn cầu”

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 26/6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ khiến Moscow mất đi nguồn thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD. Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh: “Nội dung mà chúng tôi sẽ thông báo là lệnh trừng phạt nhằm vào vàng – mặt hàng sinh lợi lớn thứ hai của Nga sau năng lượng – với khoảng 19 tỷ USD/năm. Phần lớn trong số đó được xuất khẩu sang các nước thuộc nhóm G7, do đó, biện pháp cắt giảm nhập khẩu vàng từ Nga sẽ làm Nga mất đi nguồn thu trị giá khoảng 19 tỷ USD/năm, con số này rất đáng kể”.
 • Quặng sắt Đại Liên đang trên đà giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ giữa tháng 2, trong khi giá quặng sắt tại Singapore giảm hơn 2%, kéo theo triển vọng về nhu cầu ảm đạm từ nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc. Giá quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên Trung Quốc đã kết thúc phiên giao dịch buổi sáng đầy biến động cao hơn 0,7% lên mức 734 CNY (tương đương109,67 USD)/tấn. Hợp đồng quặng sắt đã giảm hơn 12% trong tuần này sau đợt giảm giá kỷ lục 10 phiên.
 • Theo báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng sản xuất thủy sản toàn cầu dự kiến tăng 1,5% vào năm 2022, lên 184,6 triệu tấn. Tuy nhiên, sản lượng xuất khẩu năm nay sẽ giảm dưới áp lực của các điều kiện thị trường.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá điều chỉnh mạnh, chuyển sang bán khi giá phục hồi.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Phục hồi về kháng cự, bán vùng 435.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Giá giảm sâu, mở bán khi giá phục hồi
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh , chờ bán vùng 700
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 1040 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022:Bán tại kháng cự 240
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Biến động trong khung giá, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Phục hồi Chờ mua
6 Đường Đi ngang Quan sát
7 Cà phê Arabica Phục hồi Chờ bán
8 Cà phê Robusta Đi ngang Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký