Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 26/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 24/5 cho thấy, tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và các nền kinh tế toàn cầu chậm lại trong tháng 5 do lạm phát cao và lãi suất tăng đã tác động đến nhu cầu.
  Theo khảo sát của S&P Global, hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Mỹ, Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), Anh và Australia đều tăng trưởng chậm hơn trong tháng 5 do giá cả leo thang. Các nhà máy ở các nền kinh tế lớn phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến sự gia tăng của dịch Covid-19 và xung đột ở Ukraine cũng như chi phí nhiên liệu cao hơn và tiền lương tăng. Một số doanh nghiệp đang có kế hoạch giảm tăng trưởng hoặc thu hẹp sản xuất.
 • Tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Global China Summit 2022, Giám đốc điều hành của J.P. Morgan chi nhánh Trung Quốc Mark Leung nhận xét, tập đoàn này lạc quan về những cơ hội đầu tư tại đây.
  Ông Leung cho biết, Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và cũng là đối tác thương mại và sản xuất lớn nhất thế giới. Điều này mang lại cơ hội lớn cho các tổ chức tài chính hỗ trợ cho các công ty đa quốc gia hoạt độnh tại Trung Quốc, cũng như hỗ trợ các công ty Trung Quốc vươn ra thị trường nước ngoài.
  Thêm vào đó, sự phát triển ổn định và tăng tốc của J.P. Morgan ở Trung Quốc được hưởng lợi từ sự mở cửa tài chính của quốc gia này.

2. Tin hàng hóa

 • Nhu cầu kim loại của Trung Quốc yếu trong tháng 3 và tháng 4 nhưng dự kiến sẽ tăng vào nửa cuối năm 2022 khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế COVID và kích thích tăng trưởng, các nhà phân tích của Bank of America cho biết trong một lưu ý.
  Họ nói thêm: “Nhu cầu sẽ tăng lên trong những năm tới khi quá trình chuyển đổi năng lượng tăng nhanh và các công ty khai thác phải vật lộn để tăng nguồn cung đủ để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt.
 • Trên thị trường nông sản, giá đậu tương tại Mỹ giảm, chịu áp lực bởi dự báo thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng và lo ngại về nhu cầu Trung Quốc suy giảm
 • Dự trữ đường của Ấn Độ vào đầu niên vụ, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, dự kiến đạt 6,2 triệu tấn, ngay cả sau khi xuất khẩu đạt kỷ lục 10 triệu tấn, Bộ lương thực nước này cho biết. Ấn Độ đã áp đặt các hạn chế đối với xuất khẩu đường bằng cách giới hạn xuất khẩu trong mùa này ở mức 10 triệu tấn. Thời tiết được dự báo sẽ hầu như vẫn khô hạn trên các khu vực trồng cà phê Brazil trong những ngày tới, điều này sẽ thúc đẩy quá trình thu hoạch tại nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi lên trên vùng 1650, chờ mua khi điều chỉnh trong phiên
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá có dấu hiệu chững đà phục hồi. Mở bán 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, điều chỉnh nhẹ,  chờ mua khi giá tăng lên trên vùng 80
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua 760
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, quan sát chờ giao dịch sau
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh thủng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên 220. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Hỗ trợ 2000 chờ mua.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Giảm giá mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Phục hồi Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
4 Ngô Phục hồi Chờ mua
5 Lúa mỳ Tăng  giá Quan sát
6 Đường Tăng giá Chờ mua
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký