Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 25/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 24/5 cho thấy, tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và các nền kinh tế toàn cầu chậm lại trong tháng 5/2022 do lạm phát cao và lãi suất tăng đã tác động đến nhu cầu. Theo khảo sát của S&P Global, hoạt động kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Mỹ, Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), Vương quốc Anh và Australia đều tăng trưởng chậm hơn trong tháng 5 do giá cả leo thang. Các nhà máy ở các nền kinh tế lớn phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến sự gia tăng của dịch Covid-19 và xung đột ở Ukraine, cũng như chi phí nhiên liệu cao hơn và tiền lương tăng. Một số doanh nghiệp đang có kế hoạch giảm tăng trưởng hoặc thu hẹp sản xuất.
 • Ngày 24/5, Bộ Tài chính Mỹ thông báo, Washington sẽ không còn cho phép Moscow trả các khoản nợ cho những nhà đầu tư Mỹ bằng tiền và các quỹ ở Nga từ nửa đêm 25/5. Bộ trên cho biết, lúc đầu, khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Nga sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2, Washington đã “tạo ra sự miễn trừ để cho phép diễn ra một giai đoạn chuyển tiếp có trật tự và để các nhà đầu tư có thể bán chứng khoán”.

2. Tin hàng hóa

 • Mùa vụ bị thiệt hại tại các quốc gia sản xuất nông sản cũng như dầu thực vật lớn trên thế giới như Argentina và Canada đã khiến cho giá bắt đầu bước vào xu hướng tăng kể từ đầu năm nay. Cùng với đó, hoạt động dầu hướng dương bị tê liệt tại Biển Đen, nơi cung cấp 75% sản lượng cho thế giới cũng đóng góp không ít vào đà tăng này.
 • Kể từ ngày 23/05, dù giá dầu cọ vẫn chưa giảm về mức mục tiêu, lệnh cấm xuất khẩu của Indonesia ban hành 1 tháng trước đó đã chính thức huỷ bỏ. Tuy nhiên, các công ty thương mại phải qua chấp thuận và chứng minh được là đã ưu tiên khối lượng nhất định để phục vụ thị trường trong nước. Đây được gọi là là chính sách Nghĩa vụ Thị trường Nội địa (DMO) mà chính phủ Indonesia áp dụng nhằm đảm bảo 10 triệu tấn dầu ăn phục vụ nhu cầu trong nước và kiểm soát khỏi việc giá tăng cao

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi lên trên vùng 1650, chờ mua khi điều chỉnh trong phiên
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá có dấu hiệu chững đà phục hồi. Mở bán 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, điều chỉnh nhẹ,  chờ mua vùng 80
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua 770
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, mua vùng 19.5
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh thủng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên 220. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Hỗ trợ 2000 chờ mua.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Giảm giá mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Phục hồi Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
4 Ngô Phục hồi Chờ mua
5 Lúa mỳ Tăng  giá Quan sát
6 Đường Tăng giá Chờ mua
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký