Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 24/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Hungary cảnh báo EU sẽ chịu hậu quả nguy hiểm do lệnh trừng phạt chống Nga. Ông Balazs Orban, Cố vấn chính trị của Thủ tướng Hungary cho rằng, EU nên chấm dứt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan xung đột ở Ukraine, thay vào đó cần nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn và bắt đầu đàm phán.
  Chính trị gia Hungary này dự đoán châu Âu sẽ thua thiệt về mặt kinh tế.
  Ông giải thích rằng, Nga vẫn đứng vững bất chấp các lệnh trừng phạt, trong khi EU đang tự làm hại chính mình.
 • Các ngân hàng hàng đầu như Goldman Sachs, Bank of America và Deutsche Bank đều đã nâng cao khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái năm 2022 hoặc 2023. Theo một cuộc khảo sát mới đây, tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục đã khiến giá tiêu dùng tăng cao và một số hộ gia đình Mỹ gặp khó khăn để duy trì các khoản dự phòng khẩn cấp. Hơn một nửa (58%) trong số 1.025 người tham gia cuộc khảo sát của công ty dịch vụ tài chính Bankrate, có trụ sở tại New York (Mỹ), trong khoảng thời gian từ ngày 3-5/6, bày tỏ lo ngại về số tiền tiết kiệm trong quỹ dự phòng khẩn cấp, tăng so với mức 48% năm 2021 và 44% năm 2020.

2. Tin hàng hóa

 • .Liên minh châu Âu (EU) và Na Uy nhất trí thúc đẩy hợp tác để mua khí đốt của quốc gia Tây Ây này trong bối cảnh gần một nửa các quốc gia trong khối đang phải vật lộn với việc cắt giảm nhiên liệu của Nga. Ngày 23/6, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đến nay đã có thể bù đắp cân bằng được nguồn cung khí đốt bị cắt giảm từ Nga.Người phát ngôn EC nêu rõ: “Theo những gì chúng tôi trao đổi với giới chức của các quốc gia thành viên, an ninh nguồn cung khí đốt tại Đức, cũng như trên toàn EU, đang được đảm bảo. Dòng chảy khí đốt bị cắt giảm từ Nga cho tới nay có thể bù đắp được”.
 • Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).
 • Triển vọng về vụ mùa ngô tại Mỹ và Ukraine, hai nước xuất khẩu lớn trên thế giới, đã dập tắt những lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn của thị trường và khiến giá ngô quay trở lại đà giảm mạnh.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh, chuyển sang bán khi giá phục hồi.
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Phục hồi về kháng cự, bán vùng 435.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá giảm sâu, mở bán khi giá phục hồi
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ít hơn so với các sản phẩm nông sản, xu hướng tăng giá vẫn duy trì. Mua vùng 740
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Bán khi giá phục hồi về 1000. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022:Bán tại kháng cự 240
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong khung giá, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Điều chỉnh Chờ mua
5 Lúa mỳ Phục hồi Chờ mua
6 Đường Đi ngang Quan sát
7 Cà phê Arabica Phục hồi Chờ bán
8 Cà phê Robusta Đi ngang Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký