Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 22/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế: 

 • Thị trường dầu mỏ ‘xoay trục’ quanh châu Âu và Trung Quốc. Trong những tuần gần đây, giá dầu thô dao động lên xuống trên thị trường do tác động của các chỉ dấu tăng trưởng kinh tế khác nhau.Trong báo cáo ra hàng tháng mới đây, Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) đã nâng mức dự báo nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng do việc chuyển đổi tiêu thụ từ khí đốt tự nhiên đắt đỏ sang dầu thô ít tốn kém hơn trong một số lĩnh vực của nền kinh tế.Tại Mỹ, tỷ lệ lạm phát có dấu hiệu giảm nhẹ, điều này đang tạo ra một tâm trạng khá lạc quan trên thị trường dầu mỏ.Theo các chuyên gia, nếu lạm phát ở Anh và Liên minh châu Âu tăng hơn nữa thì sẽ gây thêm tâm lý bất ổn, đẩy giá dầu thô giảm xuống thời gian tới.
 • ‘Đại gia’ khí đốt Ukraine ủng hộ Đức mua khí đốt từ Canada. Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhận được sự ủng hộ cho mối quan tâm đối với khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Canada để thay thế lượng khí đốt nhập khẩu của Nga từ một đồng minh bất ngờ là công ty khí đốt quốc doanh Ukraine Naftogaz.Triển vọng vận chuyển khí LNG của Canada, một trong những nhà sản xuất khí đốt hàng đầu thế giới, tới châu Âu, là điều mà Naftogaz ủng hộ và cũng là điều mà công ty đang âm thầm thực hiện.Đầu năm nay, Naftogaz đã ký một biên bản ghi nhớ với nhà phát triển năng lượng Canada Symbio Infrastructure để mua LNG từ Canada.Các quan chức Canada và Đức cho hay những thách thức đối với đề xuất trên là rất lớn. Chi phí vận chuyển khí đốt từ Alberta ở phía Tây Canada đến Bờ Đông sẽ rất cao.

2. Tin hàng hóa

 • Giá dầu thế giới tuần kết thúc 22/8 giảm 1,5%. Giá dầu thế giới ổn định vào thứ Sáu, nhưng kết thúc tuần giảm do đồng USD mạnh và lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ làm suy yếu nhu cầu dầu thô.Đồng USD đạt mức cao nhất trong 5 tuần, cũng hạn chế mức tăng của dầu thô vì nó khiến dầu trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.Dữ liệu đầu tuần này cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh khi nhà sản xuất hàng đầu thế giới xuất khẩu kỷ lục 5 triệu thùng dầu mỗi ngày vào tuần trước, với các công ty dầu mỏ tìm thấy nhu cầu từ các quốc gia châu Âu đang tìm cách thay thế dầu thô của Nga.
 • Giá khí tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng 2%. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong 14 năm vào thứ Sáu (19/8) do giá khí đốt toàn cầu tăng mạnh và dự báo thời tiết nóng hơn của Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu điều hòa không khí tăng. Sự tăng giá đó diễn ra bất chấp sản lượng kỷ lục và tình trạng ngừng hoạt động tại nhà máy xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport ở Texas.  Giá khí đốt giao sau tăng 14,8 cent, tương đương 1,6%, đạt 9,336 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008. Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ đã tăng lên 97,3 bcfd trong tháng 8 từ mức kỷ lục 96,7 bcfd vào tháng 7.
 • Giá ngũ cốc ngày 22/8/2022: Lúa mì phục hồi. Giá lúa mì trên sàn giao dịch Chicago ngày 22/8/2022 tăng 1%, phục hồi từ mức giảm sâu của phiên trước, mặc dù thị trường đang chuẩn bị cho sự sụt giảm hàng tuần lớn nhất trong tháng đối với xuất khẩu của Ukraine và nhu cầu hàng hóa của Mỹ. Giá ngô tăng cao, trong khi giá đậu tương giảm. Trên sàn giao dịch Chicago, hợp đồng lúa mì tăng 1,1% lên 7,57 USD/bushel. Trong tuần, thị trường giảm hơn 6%, mức giảm lớn nhất kể từ giữa tháng 7. Giá ngô đã giảm gần 4% trong tuần trước trong khi đậu tương giảm 3,4%. Các chuyến hàng lúa mì của Ukraine tiếp tục rời cảng Biển Đen, làm giảm nhu cầu toàn cầu. 25 tàu đã rời đi theo một thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc do Liên Hợp Quốc làm trung gian.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2022:Đâu tương đang đi ngang biên độ rộng có thể canh mua vùng 1400 với target vùng 1460
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Có thể mua lướt vùng 405 và chốt khi có lợi nhuận, khô đậu có khả năng hồi phục về vùng 420
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Dầu đậu đang chạy trong biên 64-68, ưu tiên mua
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Canh mua vùng 590, phản ứng giá tốt
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2022: Tiếp tục đà giảm, quan sát 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Canh bán tại các nhịp hồi
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Giảm giá, canh bán tại các nhịp hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm giá, canh bán
 • Ca cao kì hạn tháng 09/2022: Canh bán vùng 2410

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Canh mua vùng 19.7
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, canh bán vùng 3.57
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Tăng giá Canh mua
2 Khô đậu tương Tăng giá Canh mua
3 Dầu đậu tương  Tăng giá Canh mua
4 Ngô Tăng giá Canh mua
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Đi ngang Giao dịch theo 2 biên
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Tăng giá Quan sát
9 Bạc Tăng giá Canh mua
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký