Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 21/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Cựu Đại sứ Mỹ David Adelman cho biết, việc dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc sẽ giảm 1% lạm phát ở Mỹ và trả lại niềm tin cho nền kinh tế lớn thứ nhất thế giới. Theo ông David Adelman, người từng là đại sứ Mỹ tại Singapore trong chính quyền cựu Tổng thống Obama, lạm phát sẽ là vấn đề số 1 trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào tháng 11/2022. Ông David Adelman nói: “Trong khi Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đang bị hạn chế về khả năng kiểm soát lạm phát, có một công cụ quan trọng. Đó là khả năng giảm bớt áp lực lên nền kinh tế lớn nhất thế giới và người tiêu dùng Mỹ do các mức thuế rất cao áp lên hơn 370 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc.
 • Ngày 19/6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, Tổng thống nước này Joe Biden đang đánh giá lại các loại thuế quan áp đặt từ thời ông Donald Trump đối với hàng hóa Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News, Bộ trưởng Yellen nói: “Một số loại thuế quan dưới thời ông Trump không phục vụ mục tiêu chiến lược, làm tăng chi phí cho người tiêu dùng”. Tuy nhiên, bà không nêu đích danh loại thuế cụ thể nào và từ chối cung cấp thông tin về thời điểm chính quyền của Tổng thống Biden đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Tin hàng hóa

 • Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen trong cuộc phỏng vấn với báo Financial Times đã kêu gọi các nước EU không quay trở lại các nguồn năng lượng “bẩn”. Lời kêu gọi này được đưa ra sau quyết định giảm bớt việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch do cuộc khủng hoảng năng lượng diễn ra trong bối cảnh áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga. Đức và Áo trước đó thông báo sẽ vận hành trở lại các nhà máy nhiệt điện chạy than hiện đã ngừng hoạt động. Hà Lan quyết định dỡ bỏ hạn chế đối với hoạt động của các nhà máy điện loại này trong giai đoạn từ 2022-2024 nhằm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn năng lượng xanh.
 •  Cơ quan năng lượng Đan Mạch đã ban bố cảnh báo sớm (cấp độ 1) do những lo ngại về nguồn cung khí đốt từ Moscow bị ảnh hưởng trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine. Ngày 20/6, Phó Giám đốc Cơ quan Năng lượng Đan Mạch Martin Hansen đã đưa ra mức cảnh báo đầu tiên.
  Trong một tuyên bố, ông nêu rõ: “Chúng ta hiện phải đối mặt với một tình huống nghiêm trọng và tình hình đang trở nên tồi tệ hơn do nguồn cung giảm”.
  Tuyên bố được đưa ra sau khi công ty năng lượng Đan Mạch Orsted hồi cuối tháng 5/2022 thông báo, nguồn cung cấp khí đốt từ Nga bị đình chỉ từ ngày 1/6 vì Orsted từ chối thanh toán bằng đồng Ruble.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh nhưng vẫn trong xu hướng tăng giá, mua khi giá vượt 1700
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Đang trong đà phục hồi, chưa mở bán trở lại
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá đang trong nhịp chỉnh ngắn hạn, tạm chưa mở lại các vị thế mua. 
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi chạm vùng kháng cự, bán trở lại nếu giá có dấu hiệu điều chỉnh vùng 800.
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 1040

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Đang trong nhịp phục hồi, mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong biên, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ngắn hạn, chờ mua khi vùng 4.25. 

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký