Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 20/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Chỉ vài ngày sau khi Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng một cuộc suy thoái ở nước này không phải là “không thể tránh khỏi”, làm dấy lên lo ngại về sự bóp chặt kinh tế. Phát biểu trong chương trình This Week của ABC, Bộ trưởng Yellen nói: “Tôi dự đoán nền kinh tế sẽ chậm lại” nhưng “tôi không nghĩ rằng một cuộc suy thoái là hoàn toàn không thể tránh khỏi”.
 • Ngày 19/6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, Tổng thống nước này Joe Biden đang đánh giá lại các loại thuế quan áp đặt từ thời ông Donald Trump đối với hàng hóa Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn hãng tin ABC News, Bộ trưởng Yellen nói: “Một số loại thuế quan dưới thời ông Trump không phục vụ mục tiêu chiến lược, làm tăng chi phí cho người tiêu dùng”. Tuy nhiên, bà không nêu đích danh loại thuế cụ thể nào và từ chối cung cấp thông tin về thời điểm chính quyền của Tổng thống Biden đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Tin hàng hóa

 • Dẫn đầu đà giảm toàn nhóm Nguyên liệu công nghiệp là mức giảm rất mạnh 6,69% của giá dầu cọ. Với 2 tuần suy yếu, giá dầu cọ đã sụt giảm hơn 15% kể từ đầu tháng, và đang đóng cửa ở mức thấp nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây. Nguồn cung nới lỏng từ Indonesia cũng diễn biến suy yếu của giá dầu thô đã tác động tiêu cực đến mặt hàng này.
  Theo sau dầu cọ thô là các mức giảm hơn 3% của giá bông và cao su. 
 • Nhóm kim loại cơ bản chứng kiến sự lao dốc tuần thứ 2 liên tiếp của đồng COMEX với mức giảm hơn 6,5% xuống quanh mức giá 4 USD/pound. Đây là mức đóng cửa thấp nhất trong vòng hơn 1 năm nay của đồng, phản ánh những dấu hiệu tăng trưởng chậm lại do đồng được coi là thước đo sức khoẻ của nền kinh tế.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Thị trường nông sản Hoa Kỳ nghỉ giao dịch  ngày 20/06/2022.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Đang trong nhịp phục hồi, mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong biên, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ngắn hạn, chờ mua khi vùng 4.25. 

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký