Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 18/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế: 

 • Fed thấy cần giảm nhịp độ nâng lãi suất “ở một thời điểm nào đó”. Tháng trước, các quan chức Fed nhất trí sẽ chậm lại nhịp độ nâng lãi suất, nhưng cũng muốn đo lường tác động của các đợt thắt chặt tiền tệ với lạm phát tại Mỹ. Ngay cả thế, chỉ số S&P 500 vẫn tăng 9% kể từ cuộc họp tháng 7 của Fed. Các quan chức NHTW có cơ hội để đưa ra góc nhìn mới về triển vọng kinh tế Mỹ tại sự kiện thường niên ở Jackson Hole, Wyoming (dự kiến diễn ra vào ngày 25-27/08). Sau khi biên bản họp được công bố, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm và đồng USD bớt tăng, trong khi chứng khoán Mỹ bớt giảm. Các trader đặt cược rằng Fed sẽ nâng lãi suất 5 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 9/2022, thay vì 75 điểm cơ bản.
 • Các nhà lập pháp Canada có ý định thăm Đài Loan (Trung Quốc). Một phái đoàn gồm các nhà lập pháp Canada đang có ý định thăm Đài Loan (Trung Quốc) vào tháng 10 tới, động thái có thể leo thang căng thẳng sẵn có sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.Ngày 17/8, bà Judy Sgro, nghị sĩ đảng Tự do, Chủ tịch Ủy ban Thương mại Quốc tế (thuộc Hạ viện Canada) thông báo một phái đoàn gồm các nhà lập pháp nước này đang lên kế hoạch thăm Đài Loan (Trung Quốc) vào tháng 10 tới để tìm kiếm cơ hội kinh tế ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Theo bà Sgro, mục đích của các nhà lập pháp Canada trong chuyến thăm Đài Loan là “không làm đổ vỡ và gây ra các vấn đề cho Đài Loan, hoặc các vấn đề cho Trung Quốc. Chuyến thăm đó là về thương mại, về tình hữu nghị, về cơ hội cho Canada tại toàn bộ khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

2. Tin hàng hóa

 • Giá dầu cọ Malaysia hôm nay 18/8 giảm 2% do dầu thô và dầu ăn cạnh tranh trượt dốc. Giá dầu cọ Malaysia hôm nay 18/8 đảo chiều giảm 2% theo đà tuột dốc của giá dầu thô và dầu ăn cạnh tranh, mặc dù đã được đồng ringgit suy yếu và thuế xuất khẩu giảm hỗ trợ phần nào.Hội đồng Dầu cọ Malaysia cho biết, nước này đã duy trì thuế xuất khẩu tháng 9/2022 đối với dầu cọ thô ở mức 8% và hạ giá tham chiếu. Việc giảm thuế xuất khẩu khiến giá dầu cọ của Malaysia đối đầu với các sản phẩm dầu cọ của Indonesia.Đồng ringgit giảm ngày thứ tư liên tiếp so với đồng USD, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2017, khiến hàng hoá được định giá bằng đồng tiền này trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ.
 • Tình trạng thiếu đường ngày càng trầm trọng ở Philippines khiến nước này phải đẩy mạnh nhập khẩu. Thời tiết tại Philippines xấu khiến sản lượng đường sụt giảm, cùng với chi phí đầu vào cao và việc nhập khẩu chậm trễ đã khiến cuộc khủng hoảng đường ở Philippines ngày càng thêm trầm trọng. SRA đã dự báo lượng đường thiếu hụt trước khi bắt đầu mùa xay xát cho năm 2022/23 ước tính là 300.000 tấn.Theo dự báo của SRA, dự trữ đường thô và đường tinh luyện trong nước lần lượt ở mức âm 35.231 tấn và 20.748,65 tấn. Điều này đã khiến giá đường trên thị trường tăng vọt và việc nhập khẩu đường được cho là sẽ giải quyết được vấn đề đó. 

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2022:Sau khi gặp kháng cự D , đậu tương đảo chiều chuyển sang giảm mạnh, canh bán vùng 1460
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Vùng 420 phản ứng giá khá tốt, có thể canh bán vùng này
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Dầu đậu tiếp cận kháng cự 68 và phản ứng khá tốt, có thể canh bán vùng này, bán lướt ngắn
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Canh mua vùng 590, phản ứng giá tốt
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2022: Quan sát, xu hướng giảm đang dần biến mất chuyển sang xu hướng đi ngang trước khi tăng trở lại

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Canh bán vùng 18.4
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Canh mua tại vùng 210, xu hướng tăng nhưng ko mạnh
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Sau pha tăng mạnh có thể RC bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh, quan sát
 • Ca cao kì hạn tháng 09/2022: Canh bán vùng 2410

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Canh mua vùng 19.7
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, canh bán vùng 3.57
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Tăng giá Canh mua
5 Lúa mỳ Đi ngang ko xu hướng Quan sát, ưu tiên mua
6 Đường Giảm giá Canh bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Tăng giá Quan sát
9 Bạc Tăng giá Canh mua
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký