Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 17/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Giới chức Nga đã trân trọng đặt tên không chính thức của Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg 2022 (SPIEF-2022) là “Russian Davos” bởi những tiêu chuẩn cao và chất lượng không kém Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos (WEF) tại Thụy Sỹ.
  Tại nhiều thời điểm, SPIEF đã có sự tham dự của các nhà lãnh đạo của những biểu tượng kinh doanh toàn cầu như Coca-Cola, ExxonMobil, Total và Siemens, triệu phú tiền điện tử Ethereum Vitalik Buterin hay người sáng lập Alibaba Jack Ma… Năm nay, đơn vị tổ chức Roscongress Foundation, cho biết, một số công ty lo sợ các lệnh trừng phạt và đã yêu cầu họ không thông tin càng nhiều càng tốt việc đại diện của họ sẽ đến diễn đàn.
  Như công bố chương trình làm việc của SPIEF-2022 được công bố trên trang Telegram, Diễn đàn vẫn giữ nguyên các chủ đề chính của “cuộc cách mạng xanh”, “thuế carbon”. Tuy nhiên, không có một cuộc thảo luận nào về chiến dịch quân sự ở Ukraine, cũng như cuộc chiến trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) chống lại Nga.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 16/6, Giám đốc điều hành Tập đoàn khí đốt khổng lồ của Nga Gazprom Alexei Miller nói rằng, Moscow sẽ “hành động theo luật của riêng mình” sau khi cắt nguồn cung cấp khí đốt hàng ngày cho Đức và Italy. Phát biểu trong một cuộc thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg, ông Miller cho hay, khí đốt là của Nga, quy tắc cũng phải do Nga quyết định. Nga sẽ không hành động theo những quy tắc mà mình không tạo ra. Đầu tuần này, Gazprom đã ngừng vận chuyển khí đốt tự nhiên qua đường ống dẫn khí Nord Stream. Hành động này được đưa ra sau khi Siemens của Đức trì hoãn việc sửa chữa các tổ máy nén tại trạm nén Portovaya.
 • Ngày 16/6, Nga cho biết, quốc gia này đang tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu từ Ukraine thông qua các điểm chuyển tải do Moscow kiểm soát trên Biển Azov. Ukraine là một trong những nước xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu lớn nhất thế giới. Quốc gia này đã cáo buộc Nga đánh cắp ngũ cốc từ những vùng lãnh thổ của Ukraine hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Moscow.
  Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Nga Viktoria Abramchenko đã bác bỏ cáo buộc này trong một cuộc phỏng vấn và khẳng định rằng: “Nga không vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine và Nga đang đảm bảo một ‘hành lang xanh’ dành cho các loại ngũ cốc và mọi loại thực phẩm khác như hạt có dầu… để chúng có thể được xuất khẩu từ Ukraine mà không gặp trở ngại (qua cảng) Melitopol hoặc Berdiansk”.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh nhưng vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua vùng 1700
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Phục hồi về kháng cự, bán vùng 435.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá đang trong nhịp chỉnh ngắn hạn, tạm chưa mở lại các vị thế mua. 
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi chạm vùng kháng cự, bán trở lại nếu giá có dấu hiệu điều chỉnh vùng 800.
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Mua khi giá phục hồi lên trên vùng 1100.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Đang trong nhịp phục hồi, mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong biên, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ngắn hạn, chờ mua khi vùng 4.25. 
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Tăng giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Điều chỉnh Quan sát
4 Ngô Phục hồi Chờ bán
5 Lúa mỳ Phục hồi Chờ mua
6 Đường Đi ngang Quan sát
7 Cà phê Arabica Phục hồi Chờ mua
8 Cà phê Robusta Đi ngang Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký