Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 11/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế:

 • Anh chuyển thêm hệ thống tên lửa phóng loạt cho Ukraine: Ngày 11/8, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, London sẽ cung cấp cho Kiev thêm hệ thống tên lửa phóng loạt, có thể tấn công mục tiêu cách xa 80 km để tự vệ trước pháo binh hạng nặng từ Moscow.Cùng ngày, tại Hội nghị nhà tài trợ quốc tế ở Copenhagen, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen thông báo sẽ tăng mức viện trợ tài chính cho Ukraine lên 110 triệu Euro (113,6 triệu USD)

 • Nga nói Thụy Sỹ không còn “trung lập”, chỉ trích Latvia: Ngày 11/8, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Thụy Sỹ không thể đại diện cho các lợi ích của người Ukraine ở Nga hay các lợi ích của Moscow ở Ukraine vì họ không còn là trung lập.Quan chức bộ trên Ivan Nechayev nhấn mạnh: “Thụy Sỹ… không còn là một quốc gia trung lập và họ đã tham gia vào các biện pháp trừng phạt (chống Nga)”.Cùng ngày, các nghị sĩ Latvia đã thông qua tuyên bố xem Nga là “nước bảo trợ khủng bố”.Ngay sau đó, viết trên kênh Telegram, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova đã miêu tả quyết định của Latvia, liệt Nga vào danh sách nước bảo trợ khủng bố là “bài ngoại”.

 • Đức xem xét triển khai gói hỗ trợ kinh tế mới: Ngày 11/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tổ chức họp báo mùa Hè trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu châu Âu đang đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế, lạm phát do tác động từ xung đột Nga-Ukraine.Phát biểu tại sự kiện thường niên này, ông Scholz đã điểm lại những khó khăn nước Đức đang phải trải qua và cho biết chính phủ đang xem xét triển khai các gói cứu trợ mới nhằm hỗ trợ cho tất cả các thành phần xã hội đang chịu tác động từ lạm phát và giá năng lượng tăng cao.Khẳng định “sẽ có một gói cứu trợ mới ngoài những biện pháp đã được đưa ra”, Thủ tướng Đức cho biết, chính phủ sẽ nỗ lực giúp những người có thu nhập thấp hoặc trung bình, cũng như sinh viên và người đã nghỉ hưu vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

2. Tin hàng hóa

 • Dữ liệu hải quan cho thấy, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 7/2022 đã giảm 9,1% so với một năm trước đó, do biên độ nghiền kém và tiêu thụ yếu hơn. Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, Trung Quốc đã nhập khẩu 7,88 triệu tấn đậu tương trong tháng 7, so với 8,67 triệu tấn một năm trước đó. Nhập khẩu cũng giảm 4,5% so với một tháng trước.Giá đậu tương tăng vọt trong năm nay sau khi thời tiết xấu ảnh hưởng đến sản xuất và xuất khẩu từ Brazil, nhà cung cấp hàng đầu của Trung Quốc. Nhu cầu đậu tương của Trung Quốc cũng yếu hơn so với một năm trước khi các thành phố như Thâm Quyến, Thượng Hải và Vũ Hán phải đối mặt với các lệnh hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
 • Giá dầu cọ Malaysia hôm nay 11/8 hồi phục trở lại theo đà tăng giá của các loại dầu cạnh tranh và dữ liệu cho thấy xuất khẩu các sản phẩm dầu cọ tăng mạnh trong 10 ngày đầu tháng.
  Hợp đồng dầu cọ giao tháng 10/2022 trên sàn Bursa Malaysia đầu phiên giao dịch tăng 3,1% lên 4.237 ringgit (953,42 USD) /tấn. Thời điểm nghỉ giữa ngày, hợp đồng kỳ hạn này ở mức 4.209 ringgit (946,91 USD)/tấn. Theo công ty khảo sát hàng hoá Intertek Testing Service và công ty giám định độc lập AmSpec Agri Malaysia, xuất khẩu các sản phẩm dầu cọ của Malaysia trong 10 ngày đầu tháng 8/2022 tăng khoảng 10% so với cùng kỳ tháng trước. 

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2022:Vẫn đang trong chạy trong kênh tăng giá khung H4, canh mua vùng 1410 khi có tín hiệu
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Canh mua vùng 406.5 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Canh bán vùng 61.2
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Canh mua vùng 590, phản ứng giá tốt
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2022: Quan sát, xu hướng giảm đang dần biến mất chuyển sang xu hướng đi ngang trước khi tăng trở lại

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Canh mua khi có sự điều chỉnh nhẹ, vùng 17.90
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Canh mua tại vùng 210, xu hướng tăng nhưng ko mạnh
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Canh mua tại 2080, xu hướng tăng giá khá rõ ràng, mua khi có chỉnh nhẹ
 • Ca cao kì hạn tháng 09/2022: Có dấu hiệu tạo đỉnh tại 2400, canh bán tại vùng này

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Canh mua vùng 19.7
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, canh bán vùng 3.57
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Tăng giá Canh mua
2 Khô đậu tương Tăng giá Canh mua
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Tăng giá Canh mua
5 Lúa mỳ Đi ngang ko xu hướng Quan sát
6 Đường Tăng giá Canh mua
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Tăng giá Canh mua
9 Bạc Tăng giá Canh mua
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký