Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 10/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế: 

 • .Nổ lớn tại sân bay quân sự ở Crimea, Nga điều tra nguyên nhân, Ukraine nói ‘có thể do cuộc tấn công kiểu du kích’.Nhân chứng cho biết đã nghe thấy ít nhất 12 tiếng nổ từ phía căn cứ không quân Saki, gần Novofyodorovka trên bán đảo Crimea. Tỉnh trưởng Crimea Sergei Aksyonov xác nhận đã có 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương (trong đó có 1 trẻ em) do vụ phát nổ kho đạn tại sân bay Saki trên bán đảo Crimea, được Nga sáp nhập từ năm 2014.Thông tin ban đầu cho thấy, một số loại đạn dược dùng cho máy bay đã bị nổ. Số đạn này nằm trong kho và vụ nổ không phải bắt nguồn từ một cuộc không kích hoặc pháo kích nhằm vào sân bay.Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.
 • Tổng thống Ukraine kêu gọi ‘cấm cửa’ người Nga; Châu Âu sẽ phải ngẫm liệu Kiev đúng hay sai.* Ukraine kêu gọi ‘cấm cửa’ người Nga: Trong bài phỏng vấn với tờ Washington Post mới đây, Tổng thống Ukraine đã kêu gọi phương Tây nên đóng cửa biên giới đối với tất cả công dân Nga.Ông Zelensky khẳng định: “Các biện pháp trừng phạt quan trọng nhất là đóng cửa biên giới – bởi vì người Nga đang lấy đi đất đai của người khác.”
 • Vì sao FBI đột kích nhà cựu Tổng thống Trump: Một nhân vật nắm được diễn biến sự việc cho hay, cuộc đột kích của Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ vào dinh thự riêng của ông Trump tại Florida kéo dài vài giờ.Các đặc vụ FBI đã thu giữ nhiều hồ sơ giấy tờ và đáng lưu ý rằng, luật sư của ông Trump là Christina Bobb cũng có mặt khi việc lục soát diễn ra. Bên cạnh đó, theo AP, đây là một phần của cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Trump đã mang tài liệu mật từ Nhà Trắng về khu nghỉ Mar-a-Lago.Đạo luật hồ sơ Tổng thống Mỹ yêu cầu phải giữ lại các bản ghi nhớ, thư từ, ghi chú, thư điện tử, giấy fax và nhiều thông tin liên lạc bằng văn bản khác liên quan tới nghĩa vụ chính thức của Tổng thống.

2. Tin hàng hóa

 •  Trong vài tuần vừa qua, giá dầu thô liên tục giảm do những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, giá dầu sẽ không giảm sâu như kỳ vọng của người tiêu dùng hoặc như mong muốn của các chính trị gia tái đắc cử. Nếu không có những sự kiện đặc biệt, giá dầu vẫn sẽ đắt trong tương lai.Theo Báo cáo tình hình dầu khí hàng tuần mới nhất của EIA , tổng sản lượng khai thác dầu trong tuần tính đến ngày 15/7 ước tính đạt 11,9 triệu thùng/ngày, giảm 100.000 thùng/ngày so với tuần trước. Tuy nhiên, dữ liệu này tăng so sản lượng trung bình 11,4 triệu thùng/ngày của cùng kỳ năm ngoái. Mức trung bình bốn tuần cho đến ngày 15/7 là 12,025 triệu thùng/ngày.Trong bối cảnh năng lực sản xuất của OPEC bị thu hẹp, tình trạng thiếu lao động trong ngành đá phiến của Mỹ và sự khăng khăng của các nhà đầu tư đối với báo cáo phát thải cùng cam kết không phát thải, nhiều quan chức EU cho rằng không khó để thấy giá dầu sẽ đi về đâu, ngay cả khi các lệnh trừng phạt đối với Nga đột ngột giảm xuống hoặc khi cuộc xung đột ở Ukraine kết thúc.
 • Thị trường cà phê hôm nay 10/8: Giá khởi sắc lên trên mức 46.000 đồng/kg.Giá cà phê trong nước hôm nay 10/8/2022 tiếp tục tăng lên 45.700 – 46.200 đồng/kg. Giá cà phê trên cả 2 sàn được hưởng lợi bởi diễn biến của đồng USD trên thị trường và thông tin vĩ mô về cung cầu, thời tiết.Nhà phân tích cà phê Gil Barabach của Safras cho biết, thời tiết khô hạn trên các vùng trồng cà phê Brazil gần đây đã giúp tăng tốc độ thu hoạch. Tuy nhiên, Barabach cũng cho biết, nguồn cung cà phê được cung cấp trên thị trường thực ở Brazil, đặc biệt là loại arabica, vẫn thấp hơn mức dự kiến cho thời điểm này trong năm. Mặc dù vậy, công ty tư vấn Safras & Mercado vẫn không thay đổi ước tính của họ cho vụ mùa hiện tại. Công ty này dự báo niên vụ cà phê Brazil 2022 ở mức 61,1 triệu bao, cao hơn nhiều so với ước tính của chính phủ là 53,4 triệu bao.
 • Giá dầu cọ có thể giảm trong quý III do Indonesia bỏ thuế xuất khẩu.Bộ trưởng Hàng hóa Malaysia cho biết giá dầu cọ của nước này sẽ tiếp tục giảm trong phần lớn quý III năm nay, sau động thái xóa bỏ thuế xuất khẩu của nhà sản xuất đối thủ – Indonesia. Bà Zuraida Kamaruddin cho biết: “Điều này là không thể tránh khỏi trong bối cảnh Indonesia – nhà sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới – cạnh tranh gay gắt hơn trong nhiệm vụ giải quyết lượng dầu cọ dư thừa từ kho dự trữ hiện có.”Giá dầu cọ của Malaysia đã tăng lên mức cao kỷ lục vào đầu năm nay. Nguyên nhân là do xung đột giữa Nga – Ukraine và lệnh cấm xuất khẩu tạm thời của Indonesia đã thắt chặt nguồn cung dầu ăn toàn cầu.Nhưng thời gian gần đây giá dầu cọ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm khi Indonesia từ chối quyết định hạn chế xuất khẩu trước đó.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2022:Vẫn đang trong chạy trong kênh tăng giá khung H4, canh mua vùng 1410 khi có tín hiệu
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Canh mua vùng 406.5 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Canh bán vùng 61.2
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Canh mua vùng 590, phản ứng giá tốt
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2022: Quan sát, xu hướng giảm đang dần biến mất chuyển sang xu hướng đi ngang trước khi tăng trở lại

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Canh mua khi có sự điều chỉnh nhẹ, vùng 17.90
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Canh mua tại vùng 210, xu hướng tăng nhưng ko mạnh
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Canh mua tại 2080, xu hướng tăng giá khá rõ ràng, mua khi có chỉnh nhẹ
 • Ca cao kì hạn tháng 09/2022: Có dấu hiệu tạo đỉnh tại 2400, canh bán tại vùng này

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Canh mua vùng 19.7
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, canh bán vùng 3.57
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Tăng giá Canh mua
2 Khô đậu tương Tăng giá Canh mua
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Tăng giá Canh mua
5 Lúa mỳ Đi ngang ko xu hướng Quan sát
6 Đường Tăng giá Canh mua
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Tăng giá Canh mua
9 Bạc Tăng giá Canh mua
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký