Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 07/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Các tập đoàn Eni của Italy và Repsol của Tây Ban Nha sẽ bắt đầu vận chuyển dầu của Venezuela tới châu Âu trong tháng 7/2022, sau khi Mỹ cấp phép cho một số công ty dầu khí hoạt động tại quốc gia Nam Mỹ này. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hy vọng, dầu thô của Venezuela có thể giúp châu Âu cắt giảm sự phụ thuộc vào Nga và chuyển hướng một số hàng hóa mà Venezuela xuất sang Trung Quốc ra các nước khác.

2. Tin hàng hóa

 • Hãng thông tấn RBC của Ukraine dẫn lời Tổng thống Zelensky cho biết: “Chúng tôi được đề nghị sử dụng đường sắt qua Belarus (để xuất khẩu ngũ cốc)… Tuy nhiên, chúng tôi hiểu tại sao chúng tôi được đề nghị điều này. Chúng tôi chưa sẵn sàng làm theo cơ chế này và giúp đỡ những quốc gia láng giềng ‘thân thiện’ của chúng tôi”. Cùng ngày, ông Zelensky cho biết, có thể có tới 75 triệu tấn ngũ cốc bị mắc kẹt ở Ukraine vào mùa Thu năm nay, đồng thời cho biết Kiev muốn có vũ khí chống hạm – những thứ có thể đảm bảo xuất khẩu hàng hóa của nước này qua con đường an toàn.
 • Kênh truyền hình Nova dẫn nguồn tin từ Bộ Năng lượng Bulgaria cho biết, một tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ đã cập bến Thổ Nhĩ Kỳ để bốc dỡ lô hàng, sau đó sẽ được chuyển đến Bulgaria.
  Chuyên gia năng lượng Vasil Nachev cho hay: “Khí tự nhiên hóa lỏng không được bốc dỡ tại một cảng ở Hy Lạp, như đã dự kiến, mà ở một trong những bến cảng của Thổ Nhĩ Kỳ. Để thực hiện việc này, các bên đã ký kết một thỏa thuận tạm thời”.
  Dự kiến, việc bốc dỡ lô hàng sẽ mất khoảng 18 giờ.
  Hôm 11/5, Bulgaria thông báo, nước này đã thỏa thuận với Mỹ về việc mua LNG “với giá thấp hơn giá của Tập đoàn khí đốt Nga Gazprom”. Tuy nhiên, giá bán không được tiết lộ.
 • Giá cà phê thế giới có xu hướng tăng trở lại. Trong khi nguồn cung thế giới có phần hạn chế thì nhu cầu tiêu dùng lại đang tăng lên. Hiện nhiều nước đã dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch Covid-19, trở lại trạng thái bình thường, các cửa hàng cà phê, nhà hàng, khách sạn… được phép hoạt động trở lại.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá dù chạm vùng đỉnh cũ, ưu tiên vị thế mua. 
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Bán khi giá phục hồi. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Ưu tiên mở các vị thế mua do xu hướng vẫn là tăng giá
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Có dấu hiệu phục hồi nhưng xu hướng chưa rõ.
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Mua khi giá phục hồi lên trên vùng 1100.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Đang trong nhịp phục hồi, mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong biên, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ngắn hạn, chờ mua khi vùng 4.25. 
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Tăng giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
4 Ngô Phục hồi Chờ mua
5 Lúa mỳ Phục hồi Chờ mua
6 Đường Đi ngang Quan sát
7 Cà phê Arabica Phục hồi Chờ mua
8 Cà phê Robusta Đi ngang Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký