Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 02/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 31/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc họp với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Nhà Trắng để thảo luận về vấn đề lạm phát và những nỗ lực của Nhà Trắng nhằm giải quyết tình trạng giá cả tăng cao trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ. Ông nhấn mạnh, mặc dù Fed “chú trọng cao độ” vấn đề lạm phát, nhưng ông không có ý định xâm phạm tính độc lập truyền thống của ngân hàng trung ương này.  
  Ngày 1/6, ông Jamine Dimon, Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng JPMorgan Chase (Mỹ) đã đưa ra lời cảnh báo rằng, các nhà đầu tư đang phải đối mặt trước một “cơn bão” kinh tế do tác động từ xung đột tại Ukraine và biện pháp thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
 • Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 31/5 đã công bố một gói 33 biện pháp bao trùm các lĩnh vực tài chính, đầu tư và sản xuất để vực dậy nền kinh tế nước này sau thời gian thực hiện lệnh phong tỏa gắt gao nhằm chặn đứng đà lây lan của dịch Covid-19 tại hàng chục tỉnh, thành trên cả nước gần đây. Ngoài ra, Quốc vụ viện Trung Quốc cũng tuyên bố giảm hơn nữa chi phí đi vay và tăng cường hỗ trợ tài chính cho cơ sở hạ tầng và các dự án lớn.

2. Tin hàng hóa

 • Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Putin tái khẳng định về khả năng nối lại xuất khẩu nông sản. Các cảng biển Đen của Ukraine đã bị phong tỏa khiến hơn 20 triệu tấn ngũ cốc bị mắc kẹt. Cuộc đàm phán này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay khi những nỗ lực xuất khẩu thay thế bằng đường sắt của Ukraine đều không hiệu quả. Mỗi ngày, quốc gia này chỉ xuất khẩu được 20.000 tấn ngũ cốc qua đường sắt, tương đương với 600.000 tấn mỗi tháng.
 • Giá cao su trên thị trường Nhật Bản tăng do đồng JPY giảm khiến các hàng hóa tính theo yen trở nên hấp dẫn so với các nhà đầu tư mua bằng các tiền tệ khác, trong khi giá dầu mạnh khuyến khích người sử dụng chuyển từ cao su nhân tạo sang cao su tự nhiên.

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, mở bán vùng 1700
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá có dấu hiệu chững đà phục hồi. Mở bán 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi sớm và khỏe hơn thị trường. Chờ mua vùng 78.2
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh cùng thị trường, chờ bán 760.
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh,  chờ bán mua vùng 1120. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, quan sát chờ giao dịch sau
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: PHục hồi tốt, chờ mua vùng 230.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Hỗ trợ 2000 chờ mua; bán ngắn hạn kháng cự 2120

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Giảm giá mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
2 Khô đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
3 Dầu đậu tương Phục hồi Chờ mua
4 Ngô Điều chỉnh Chờ bán
5 Lúa mỳ Điều chỉnh Chờ bán
6 Đường Tăng giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Tăng giá Chờ mua
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký