Bản tin giao dịch hàng hóa 10/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Các nhà kinh tế thuộc công ty dịch vụ tài chính Nomura (Singapore) ước tính, 45 thành phố và hơn 370 triệu dân ở Trung Quốc, chiếm khoảng 40% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này, đã bị phong tỏa hoàn toàn hoặc một phần. Ngoài sự bất tiện mà chính sách này gây ra cho người dân, trong đó có những khó khăn trong việc mua lương thực thực phẩm và chăm sóc y tế, ảnh hưởng kinh tế của nó có khả năng rất sâu rộng, đối với cả Trung Quốc lẫn nền kinh tế toàn cầu. Các biện pháp phong tỏa hiện nay ở Trung Quốc có thể gây ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế và các chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, giải pháp cho thực trạng này là không dễ dàng.
 • Ngày 10/5, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã kêu gọi hiện đại hóa hệ thống thanh toán quốc tế thông qua các nền tảng kỹ thuật số, cho rằng điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nền kinh tế thế giới bị phân nhỏ. Phát biểu tại một hội thảo ở Thụy Sỹ, bà Georgieva cảnh báo hệ thống thanh toán quốc tế cho phép luân chuyển vốn giữa các quốc gia đang phải đối mặt với những thách thức lớn, đầu tiên là chi phí giao dịch quá cao.
  Tổng giám đốc IMF đề cập việc chuyển kiều hối của người nhập cư gửi về nước cho gia đình, với mức phí trung bình khoảng 6,3%. Điều đó có nghĩa là khoảng 45 tỷ USD mỗi năm sẽ vào tay các bên trung gian, thay vì đến trực tiếp người nhận là hàng triệu hộ gia đình có thu nhập thấp.

2. Tin hàng hóa

 • Thông báo mới đây của công ty ô tô Toyota cho biết, doanh nghiệp này sẽ tạm dừng hoạt động 14 dây chuyền sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật Bản trong thời gian tối đa 6 ngày, kể từ ngày 16/5. Nguyên nhân của quyết định trên là rối loạn nguồn cung ứng khi Trung Quốc áp dụng biện pháp phong tỏa thành phố Thượng Hải để kiểm soát dịch Covid-19.
  Dự kiến, số lượng xe sản xuất trên toàn thế giới của Toyota trong tháng 5/2022 đạt mức 750.000 chiếc nhưng với việc tạm dừng hoạt động 8 nhà máy sản xuất trong nước, số lượng xe sản xuất của doanh nghiệp này sẽ giảm xuống mức 700.000 chiếc.
 • Đại dịch Covid-19, những thách thức logistics cùng thời tiết khắc nghiệt và cuộc khủng hoảng nguồn cung phân bón không chỉ đe dọa nguồn cung cà phê toàn cầu mà còn kích hoạt báo động trên thị trường tài chính từ năm 2021, khi giá cà phê hạt chạm đỉnh trong một thập kỷ, với mức tăng gần 80%.
  – Theo Cục Thống kê Hành chính quốc gia Colombia (DANE), từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2022, lạm phát giá cà phê hạt và các sản phẩm liên quan đã ở mức 29,36%, nằm trong nhóm các loại lương thực tăng giá mạnh nhất.

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 1650
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh, tạm chưa nên bán đuổi, chờ nhịp phục hồi bán lại. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: PHục hồi tốt, chờ mua vùng 81
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng giá 780
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Duy trì xu hướng tăng giá

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh giảm mạnh, chờ bán khi giá phục hồi vùng 19
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh thủng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên 220. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Hỗ trợ 2000 chờ mua.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Điều chỉnh Chờ Bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
4 Ngô Điều chỉnh Chờ bán
5 Lúa mỳ Tăng  giá Chờ mua
6 Đường Điều chỉnh Chờ bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Tăng giá Chờ mua
10 Đồng Tăng giá Chờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký