Bản tin giao dịch hàng hóa 06/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Bà Gita Gopinath, Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt tài chính của phương Tây đối với Nga có thể dần dần làm suy yếu vai trò của đồng USD trên thế giới, dẫn đến việc hệ thống tiền tệ quốc tế tiếp tục bị phân mảnh. Các chuyên gia phân tích như nhà kinh tế Cristina Tessari của ngân hàng Goldman Sachs cho biết, hành động của Mỹ và các đồng minh, nhằm đóng băng dự trữ ngoại hối của Ngân hàng trung ương Nga, đã làm dấy lên lo ngại rằng các nước có thể bắt đầu từ bỏ đồng USD do những quan ngại về việc Mỹ có thể tận dụng sự thống trị của đồng tiền này.
 • Đề xuất cấm nhập khẩu dầu của Nga được EU đưa ra sau khi Đức bất ngờ thay đổi quan điểm, từ phản đối sang đồng tình, và khi giới chức các nước trong khối nói rằng họ sẵn sàng chấp nhận “nỗi đau kinh tế” với một điều kiện. Sau nhiều tuần cân nhắc, ngày 4/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cuối cùng đã công bố đề xuất về lệnh cấm của EU đối với dầu của Nga. Đề xuất chỉ được đưa ra sau khi Đức bất ngờ thay đổi quan điểm, từ phản đối sang đồng tình, và khi đại diện các nước thành viên EU nói rằng họ sẵn sàng chấp nhận “nỗi đau kinh tế” nhưng với điều kiện lệnh cấm phải được lùi lại trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 5/5, Tập đoàn Dầu khí Brazil Petrobras công bố đã thu lợi nhuận ròng 8,912 tỷ USD trong quý I/2022, cao gấp 38 lần so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, thu nhập của Tập đoàn Dầu khí Brazil trong ba tháng đầu năm nay vượt 3.718,4% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức lợi nhuận quý cao thứ nhì trong lịch sử Petrobras, chỉ sau quý IV/2020 (11,98 tỷ USD
 • Đồng Real Brazil giảm đến hơn 2% do sức ép từ đồng Dollar, đã thúc đẩy việc bán hàng từ nông dân nước này. Theo số liệu mới nhất từ Hải quan Brazil, xuất khẩu cà phê nhân xô của nước này trong tháng 04 chỉ đạt 165.744 tấn, giảm mạnh so với mức 207.170 tấn cùng kỳ năm ngoái.
 • Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+, ngày 5/5 cho biết họ sẽ bám sát các kế hoạch hiện nay về mức tăng sản lượng dầu 432.000 thùng/ngày trong tháng 6/2022 bất chấp giá dầu thô tăng.

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 1650
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 450
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh cùng nhóm nông sản, chờ bán 82.5
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng giá 800
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Duy trì xu hướng tăng giá

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh giảm mạnh, chờ bán khi giá phục hồi vùng 19
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh về vùng hỗ trợ, chờ mua vùng 216.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Gặp cản vùng 2160, bán khi có dấu hiệu điều chỉnh

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Điều chỉnh Chờ Bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
4 Ngô Điều chỉnh Chờ bán
5 Lúa mỳ Tăng  giá Chờ mua
6 Đường Điều chỉnh Chờ bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Tăng giá Chờ mua
10 Đồng Tăng giá Chờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký