Bản tin giao dịch hàng hóa 04/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 4/5, đồng Ruble của Nga đã tăng lên mức giá cao nhất trong 2 năm qua so với đồng USD và Euro, trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đề xuất gói trừng phạt bổ sung chống Nga liên quan xung đột tại Ukraine. Ngày 4/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đề xuất cấm vận dầu mỏ từng bước, cũng như trừng phạt các ngân hàng cấp cao nhất của Nga và cấm các hãng truyền thông Nga phát sóng tại châu Âu.
 • EU đang tiến gần đến quyết định ngừng mua dầu, khí đốt và các sản phẩm dầu mỏ từ Nga để trừng phạt nước này trước những diễn biến của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Thời gian biểu và các biện pháp trừng phạt mới sẽ được công bố trong tuần này.

2. Tin hàng hóa

 • Bộ Nông nghiệp Mỹ báo cáo việc trồng trọt chậm hơn dự kiến, chỉ có 14% diện tích trồng ngô được hoàn thành vào Chủ nhật, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 16% và thấp hơn mức trung bình 5 năm là 33%.
  Giá lúa mì tăng, nhưng lợi nhuận bị hạn chế do mưa trên khắp các vùng của Đồng bằng Mỹ đã ảnh hưởng tới năng suất vụ mùa. Bên cạnh đó việc trồng đậu tương của Mỹ đã hoàn thành 8%, phù hợp với kỳ vọng thương mại nhưng thấp hơn mức trung bình 5 năm là 13%.
 • Nhà kinh tế nông nghiệp Michael Swanson thuộc công ty dịch vụ tài chính Wells Fargo bày tỏ lo ngại với viễn cảnh nhiều loạt hoa màu không được trồng tại Urkaine lẫn vùng lân cận, hoa màu ở Nga được trồng nhưng bị nhiều thị trường cấm vận. Ông lưu ý đây sẽ là vấn đề không thể giải quyết chỉ trong vài tuần hay vài tháng.
  Ukraine là nước xuất khẩu ngô và lúa mì lớn thứ tư thế giới, xuất khẩu dầu hạt hướng dương lớn nhất thế giới. Hai nước Nga và Ukraine cung cấp 29% tổng lượng lúa mì xuất khẩu và 75% lượng dầu hạt hướng dương xuất khẩu toàn cầu, nhà phân tích Kelly Goughary thuộc nền tảng dữ liệu Kelly Goughary cho biết.

   

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 1650
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá điều chỉnh, chờ bán vùng 450
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh cùng nhóm nông sản, chờ bán 82
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng giá 800
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Duy trì xu hướng tăng giá

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh giảm mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh về vùng hỗ trợ, chờ mua vùng 216.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Mở mua khi giá tăng vượt 2100

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Điều chỉnh CHờ Bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
4 Ngô Điều chỉnh Chờ bán
5 Lúa mỳ Tăng  giá Chờ mua
6 Đường Điều chỉnh Chờ bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Tăng giá Chờ mua
10 Đồng Tăng giá Chờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký