Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 15/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 14/6, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Washington sẽ tiếp tục cho phép thanh toán tiền mua các sản phẩm năng lượng của Nga cho đến hết ngày 5/12 tới. Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh quyết định miễn trừ các lệnh trừng phạt tài chính nghiêm ngặt của Mỹ sẽ hết hạn vào ngày 24/6 tới.
  Một người phát ngôn của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ: “Việc gia hạn miễn trừ sẽ mang đến một quá trình chuyển đổi có trật tự để giúp các đối tác (của Mỹ) giảm phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng từ Nga khi tìm cách hạn chế các nguồn thu nhập của Điện Kremlin”.
 • Dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 5 tăng 0,8% so với con số 0,4% vào hồi tháng 4. Trong đó, giá hàng hóa tăng 1,4% và chiếm gần 2/3 mức tăng của chỉ số PPI chủ yếu do sự leo thang của giá xăng dầu và thực phẩm trên thế giới. Căng thẳng về lạm phát càng được củng cố ngay trước thềm diễn ra cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào đêm nay. Đồng Dollar Mỹ đang tiếp tục đà tăng phiên thứ 5 liên tiếp sau khi đạt đỉnh 20 năm và gây áp lực cho các mặt hàng kim loại vốn nhạy cảm với lãi suất.

2. Tin hàng hóa

 •  Giá dầu cũng đang chịu sức ép khi mà báo cáo mới nhất của Viện dầu khí API cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 740.000 thùng so với dự đoán giảm 1,3 triệu thùng của giới phân tích. Ngoài ra, tồn kho của các mặt hàng khác là nhiên liệu chưng cất và xăng cũng lần lượt tăng 230.000 thùng và giảm 2,2 triệu thùng.
 • Giá khí tự nhiên tại Mỹ hôm qua giảm mạnh 16,5% khi mà việc khởi động lại cơ quan xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Freeport Texas sau vụ nổ vào tuần trước, có thể mất 90 ngày thay vì ước tính ban đầu là 3 tuần. Các nhà đầu tư gia tăng sức bán do dự đoán việc nhà máy ngừng hoạt động sẽ làm giảm nhu cầu tiêu thụ và tồn kho khí đốt tăng cao ở Mỹ.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh nhưng vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua vùng 1700
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Bán khi giá phục hồi. Kháng cự ngắn hạn 430.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Ưu tiên mở các vị thế mua, hỗ trợ ngắn hạn 79.5
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi chạm vùng kháng cự, chờ chỉnh để mua lại. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Mua khi giá phục hồi lên trên vùng 1100.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Đang trong nhịp phục hồi, mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong biên, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ngắn hạn, chờ mua khi vùng 4.25. 
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Tăng giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
4 Ngô Phục hồi Chờ mua
5 Lúa mỳ Phục hồi Chờ mua
6 Đường Đi ngang Quan sát
7 Cà phê Arabica Phục hồi Chờ mua
8 Cà phê Robusta Đi ngang Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký