Bảng giá hàng hóa phái sinh – Những điều cần biết về bảng giá hàng hóa

15/10/2021

Theo dõi biểu đồ giá là yếu tố thiết yếu trong tất cả các kênh đầu tư tài chính. Thị trường Hàng hóa phái sinh cũng vậy. Trong bài viết này FTV – Hàng hóa 24 sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để theo dõi giá các hợp đồng trong Hàng hóa phái sinh.

Có một câu hỏi là, tại sao không theo dõi giá trực tiếp trên phần mềm CQG (phần mềm dùng để giao dịch hàng hóa phái sinh)? Vì đây là phần mềm hỗ trợ giao dịch, nếu bạn muốn xem về giá thì cần phải mua dữ liệu giá, và chi phí mua dữ liệu này được quy định bởi sàn giao dịch hàng hóa đó. Và 4 cách sau đây là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần kết hợp chúng với nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách 1: Truy cập website: banggia.live

Đây là website cung cấp bảng giá của các loại hàng hóa nhanh nhất và không có độ trễ, giá trên web cũng chính là giá thực của thị trường. Do đó bạn có thể theo dõi sự biến động của giá liên tục cũng như sự thay đổi về khối lượng Mua – Bán của thị trường.

Một ưu điểm của trang web này là bạn không cần phải đăng nhập hay thực hiện các thao tác phức tạp. Bạn chỉ đơn giản là truy cập website banggia.live và theo dõi sự biến động của giá.

Để sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc truy cập website: banggia.live. Ở bên dưới mỗi nhóm hàng hóa được chia sẵn theo các tab, và có đầy đủ thông tin: Mã Hợp đồng, tên Hợp đồng, Ngày thông báo đầu tiên… nên bạn sẽ không mất công tìm kiếm.

Website banggia.live

Bạn có thể click vào mã hàng hóa đang theo dõi, một bảng mới sẽ hiện ra và có đầy đủ khối lượng và mức giá tương ứng theo 2 cột MUA – BÁN.

Cách 2: Sử dụng Tradingview

Tradingview là một website quen thuộc với hầu như tất cả các nhà đầu tư tài chính từ ngoại hối đến tiền điện tử, chứng khoán và cả thị trường Hàng hóa phái sinh. Tuy nhiên có một nhược điểm là trên tài khoản miễn phí, thông tin về giá bị chậm so với giá thực tế khoảng 10 phút. Nhưng có một ưu điểm là có thể sử dụng các indicator (các chỉ báo) giúp bạn phân tích về thị trường nhanh hơn. Vì vậy bạn có thể sử dụng tradingview như một công cụ giúp xác định xu hướng thị trường để từ đó đưa ra quyết định giao dịch.

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Bạn truy cập website: tradingview.com. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng ký 1 tài khoản demo và được dùng miễn phí đầy đủ các chức năng trong 30 ngày, sau 30 ngày thì bạn vẫn dùng được bình thường, nhưng là ở tài khoản miễn phí và bị hạn chế chức năng (tuy nhiên như vậy là cũng đủ rồi)

Bước 2: Khi đã có tài khoản, bạn bấm vào mục Chart để xem biểu đồ giá

Bước 2: Bấm vào ô Chart để xem biểu đồ
Bấm vào ô Chart để xem biểu đồ giá

 

Bước 3: Tại đây, bạn bấm vào dấu + để thêm các mặt hàng cần theo dõi. Về mã các loại hàng hóa thì bạn có thể xem tại đây: Đặc tả hàng hóa.

Bước 3 thêm mã hàng hóa cần theo dõi
Thêm mã hàng hóa cần theo dõi

Bạn có thể xóa bỏ các mã hàng có sẵn bằng cách bấm vào dấu x ở trên mã hàng hóa khi di chuột vào và thêm các mã hàng hóa của mình để tiện trong quá trình theo dõi.

Cách 3: Xem trên CMC Market

Tương tự như trên tradingview, CMC Market hỗ trợ bạn theo dõi giá thực tế và về biểu đồ giá. Tuy nhiên trên phần mềm này lại không hỗ trợ các công cụ chỉ báo giúp phân tích. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập website: cmcmarkets.com, bấm “Creat account” nếu bạn chưa có tài khoản hoặc “Log in” nếu đã có tài khoản rồi. Các thức tạo tài khoản cũng rất đơn giản và chỉ việc làm theo hướng dẫn.

Bước 2: khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập với thông tin tài khoản của mình bằng cách: Bấm vào nút “log in”, sau đó bấm chọn “CFD account”

Cách đăng nhập trên CMC market
Cách đăng nhập trên CMC Market

 

Bước 3: sau đó bạn sẽ được chuyển đến tran đăng nhập, điền đầy đủ thông tin đăng nhập gồm: email, mật khẩu và sau đó click vào nút “Login”

Bước 3 đăng nhập tài khoản
Điền thông tin đăng nhập tài khoản

 

Bước 4: Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ vào trang với giao diện như bên dưới. Bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm hoặc dấu +, sau đó chọn “chart” để thêm một loại hàng hóa cần theo dõi.

Bước 4 theo dõi giá
Chọn các loại hàng hóa và theo dõi giá

Cách 4: Xem trên Investing.com

Một cách phổ biến nữa cũng thường được sử dụng để xem giá các mặt hàng trong Hàng hóa phái sinh là sử dụng trang Investing. Đây là một trang nổi tiếng trên thế giới. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: truy cập trang investing.com. Tương tự như các trang tradingview hay CMC Market, nhưng trên trang investing bạn không bắt buộc phải tạo tài khoản. Nếu được bạn nên tạo tài khoản để lưu lại những danh mục hàng đang theo dõi.

Bước 2: Tại trang chủ của investing, bạn chọn mục “Chart”, sau đó bấm chọn vào “Live Chart”.

Chọn mục Chart để xem biểu đồ giá
Chọn mục Live chart để xem biểu đồ giá

 

Bước 3: tại đây bạn có thể tìm kiếm các mã hàng hóa cần thiết và theo dõi về giá, và bảng giá ở investing là giá thực tế của các loại hàng hóa.

Tìm mã hàng và theo dõi
Tìm mã hàng hóa và theo dõi giá

 

Trên đây là 4 cách phổ biến để theo dõi giá các loại hàng hóa trong giao dịch Hàng hóa phái sinh. Bạn có thể kết hợp bằng cách: xem giá trên trading view và dùng các công cụ chỉ báo để dự đoán xu hướng giá, sau đó lên trên investing hoặc CMC market để kiểm tra giá ở thời điểm hiện tại có giống với dự đoán của mình không và tìm điểm vào lệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với FTV – Hàng hóa 24 để được hỗ trợ ngay: 0983 66 8883. Hoặc gia nhập nhóm Zalo để được giao lưu với các nhà đầu tư khác và nhận hỗ trợ từ chuyên gia trên 7 năm kinh nghiệm của chúng tôi. Hãy truy cập website https://hanghoa24.com/ để đọc thêm nhiều bài viết mới nhất nhé!

Zalo FTV - Hàng hóa 24
Nhóm Zalo của FTV – Hàng hóa 24

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883