Ukraine nỗ lực khởi động lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc

Nỗ lực xuất khẩu với rủi ro từ cuộc chiến

Ukraine ngày hôm nay đã nỗ lực khởi động lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng ở Biển Đen theo một thỏa thuận nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu nhưng cho biết một cuộc tấn công tên lửa vào cuối tuần của lực lượng Nga vào Odesa đã nhấn mạnh những rủi ro đối với việc giao hàng.

Khi cuộc chiến bước sang tháng thứ sáu, quân đội Ukraine báo cáo rằng Nga đã pháo kích trên diện rộng ở miền đông Ukraine trong đêm.

Zelenskiy tố cáo Moscow không thể tin tưởng để thực hiện thỏa thuận đã đạt được một ngày trước đó với Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc.

Thỏa thuận đó nhằm mục đích cho phép ra vào các cảng của Ukraine một cách an toàn, vốn bị hạm đội Biển Đen của Nga phong tỏa kể từ cuộc xâm lược ngày 24 tháng 2 của Moscow. Một quan chức Liên Hợp Quốc gọi thỏa thuận này là “lệnh ngừng bắn trên thực tế” đối với các tàu và cơ sở được bảo hiểm.

Đài truyền hình công cộng Suspilne dẫn lời quân đội Ukraine cho biết, các tên lửa của Nga đã không bắn trúng khu vực chứa ngũ cốc của cảng hoặc gây ra thiệt hại đáng kể. Kyiv cho biết các hoạt động chuẩn bị để nối lại các chuyến hàng ngũ cốc đang được tiến hành.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Oleksandr Kubrakov cho biết trong một bài đăng trên Facebook: “Chúng tôi tiếp tục chuẩn bị kỹ thuật cho việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ các cảng của.”

Giá Lúa mỳ giảm
Giá Lúa mỳ đã giảm mạnh vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch dự đoán sự giảm bớt tình trạng thiếu cung có nguy cơ đẩy hàng triệu người vào nạn đói.

Thỏa thuận này là một bước đột phá ngoại giao giúp kiềm chế giá lương thực toàn cầu tăng vọt bằng cách khôi phục các lô hàng ngũ cốc của Ukraine về mức trước chiến tranh là 5 triệu tấn/tháng trong vòng vài tuần. đọc thêm

Cố vấn kinh tế của Zelenskiy, Oleh Ustenko, nói với truyền hình Ukraine rằng cuộc đình công “chỉ ra rằng nó chắc chắn sẽ không hoạt động như vậy”.

Ông cho biết Ukraine có thể xuất khẩu 60 triệu tấn ngũ cốc trong chín tháng tới, nhưng sẽ mất tới 24 tháng nếu hoạt động của các cảng bị gián đoạn.

Bài viết này được viết với mục đích cung cấp thông tin cho nhà đầu tư cá nhân, tổ chức đầu tư tài chính. Quan điểm và nhận định trong bài viết không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng chủ thể đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Bài viết do Team Hàng Hóa 24 thực hiện. NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 hoặc truy cập room Zalo (https://zalo.me/g/kgzdqs262) tại đây.

 

Team Hàng Hóa 24

hanghoa24.com

 
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký