Tin kinh tế tuần – 5 tin đáng chú ý trong tuần tới (24 – 28/08)

24/08/2020

Thị trường hàng hóa phái sinh tuần tới dự kiến sẽ tiếp tục có nhiều biến động.

Trong tuần tới đây, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những dấu hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm trợ giúp nền kinh tế Mỹ vượt qua khủng hoảng do đại dịch Covid – 19. Bên cạnh đó là những chỉ báo kinh tế được đưa ra và Đại hội Đảng Cộng hòa của tổng thống Donald Trump. Quốc hội vẫn đang bế tắc trong việc tiến đến bước tiếp theo trong cuộc kích thích nền kinh tế. Sau đây công ty FTV – Hanghoa24 sẽ cung cấp cho nhà đầu tư 5 tin kinh tế đáng chú ý nhất trong tuần tới.

1. Người đứng đầu Fed Jerome Powell sẽ chủ trì cuộc họp Jackson Hole

 • Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những bước đi của Fed để phục hồi nền kinh tế trong dài hạn trong cuộc họp vào thứ 5 tới.
 • Cuộc họp Jackson Hole này sẽ lần đầu tiên được họp trực tuyến sau gần 40 năm bởi vì ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 và sẽ hướng đến một sự chuyển đổi trong chính sách tiền tệ.
 • Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là liệu rằng Ngân hàng Trung Ương liệu sẽ giữ mức lạm phát ở mức trung bình hay là sẽ để lạm phát cao lên trước khi tăng mức lãi suất.

Hình 1: Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Fed Jerome Powell

2. Những chỉ số đang chỉ ra rằng sự phục hồi của nền kinh tế còn đang rất bấp bênh

 • Chỉ số Báo cáo tăng trưởng đơn hàng của tháng 7 sẽ được đưa ra vào thứ 4 tới được dự kiến sẽ mang tính khả quan sau khi nền kinh tế được mở cửa trở lại.
 • Ngoài ra các số liệu về mua bán nhà mới sẽ được đưa ra vào thứ 3 và thứ 4 tới.
 • Những số liệu về thu nhập cũng như chi tiêu cá nhân, tâm lý của người tiêu dùng, cùng với Báo cáo thất nghiệp vào thứ 5 sẽ là những chỉ số đáng chú ý.

3. Đại hội của Đảng Cộng hòa

 • Đảng Cộng hòa sẽ bắt đầu Đại hội vào thứ 2 về việc chính là đề cử Tổng thống Donald Trump. Đến tối thứ 5, Tổng thống Trump sẽ phát biểu trực tiếp.

4. Có thể sẽ là một tuần lớn cho thị trường chứng khoán

 • Tuần trước là một tuần khỏi sắc cho thị trường chứng khoán với chỉ số S&P 500 và Nasdaq cao kỷ lục khi đóng cửa vào phiên thứ 6 vừa rồi sau khoảng thời gian giảm điểm từ đại dịch Covid – 19.
 • Đại hội sẽ diễn ra trong hoàn cảnh Đảng Dân chủ và Nhà Trắng đang bế tắc trong thỏa thuận về gói hỗ trợ nền kinh tế.

5. Hai cơn bão ở Duyên hải vùng vịnh Mexico đã làm gián đoạn việc khai thác dầu của Mỹ

 • Vào thứ 7 vừa rồi thì 2 cơn bão nhiệt đới Laura và Marco đã được dự báo sẽ tiến đến Gulf trong những ngày tới. Cơn bão này có thể sẽ tạo lốc xoáy và sẽ tiến đến Gulf vào giữa tuần. Hiếm khi có 2 cơn bão liên tiếp ập đến vào khu vực này.
 • Lượng khai thác dầu thô ngoài khơi của Mỹ ở Gulf chiếm khoảng 17% và 5% với khí tự nhiên. 

Thông tin tham khảo từ Investing.com

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883