Tìm hiểu những lợi ích khi giao dịch dầu thô

13/10/2021

Trong những năm gần đây, đầu tư dầu thô đã trở thành một trong những lĩnh vực đầu tư hàng hóa nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo các nhà đầu tư. Vậy lợi ích khi tham gia giao dịch dầu thô là gì? Trong bài viết dưới đây, FTV sẽ giúp bạn trả lời và cung cấp những thông tin hữu ích nhất về loại hàng hóa này.

Những lợi ích khi giao dịch dầu thô

Theo tính toán, mỗi ngày có hơn 1000 tỷ thùng dầu thô được tiến hành giao dịch trên toàn thế giới và trở thành một trong những loại hàng hòa “hot” và phổ biến trên các sàn giao dịch. Dầu thô ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế toàn cầu do đó đây là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm.

Tại Việt Nam, dầu thô chính thức được phép giao dịch từ ngày 8/6/2020 và trở thành một trong những loại hàng hóa nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Giao dịch dầu thô mang lại những lợi ích như:

Mang lại lợi nhuận lớn

Mỗi ngày có hàng trăm triệu giao dịch dầu thô được thực hiện giúp nhà đầu tư yên tâm hơn trong quá trình giao dịch. Bên cạnh đó tính đòn bẩy lên đến 1:15, từ đó nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận cao hơn so với số vốn ban đầu. Bạn có thể thu được lợi nhuận chỉ sau thời gian ngắn.

Tính an toàn cao

Tại Việt Nam, giao dịch dầu thô được chính thức cho phép hoạt động dưới sự Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Theo đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình giao dịch bởi được pháp luật bảo vệ.

Đa dạng danh mục đầu tư

Bên cạnh dầu thô, bạn có thể thể giao dịch khí tự nhiên, xăng thành phẩm…

Thời gian giao dịch linh hoạt

Thời gian giao dịch dầu thô khá linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng từ 5h sáng đến 4h sáng hôm sau cực kỳ tiện ích.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm phái sinh phổ biến

Giao dịch dầu thô cần chú ý những vấn đề gì?

Thời gian giao dịch

Thời gian giao dịch cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch.

Các điều khoản trong hợp đồng giao dịch

Nếu lần đầu bạn tham gia giao dịch dầu thô cần chú ý đến những thông số kỹ thuật để tránh gây nhầm lẫn và ảnh hưởng đến quá trình giao dịch sau này. Một vài thông số kỹ thuật có thể kể đến như:

  •         Biểu tượng sticker: CL
  •         Kích thước hợp đồng: 1.000 thùng Mỹ
  •         Báo giá: Giá của mỗi thùng dầu
  •         Tháng hợp đồng: Tất cả các tháng
  •         Kích thước đánh dấu: 0.001 USD/thùng
  •         Ngày giao dịch cuối cùng: Ngày làm việc thứ ba trước ngày 25 của tháng trước của tháng giao hàng.

Lựa chọn sàn giao dịch dầu thô uy tín

Một điều quan trọng nhất đó chính là lựa chọn một sàn giao dịch đầu tư hàng hóa uy tín bởi tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ FTV là đơn vị cung cấp cá dịch vụ tư vấn đầu tư, quản lý quỹ và giao dịch hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại FTV là thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu.

Với đội ngũ chuyên gia tài chính nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có những hướng đi, giải pháp giao dịch dầu thô phù hợp nhất.


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ FTV

Hàng hóa 24 – Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung

Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: contact@ftv.com.vn

Hotline: 0996 393 3330983 668 883

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883