Thị trường hàng hóa ngày 29/09/2021: Dầu thô điều chỉnh kéo theo giá các mặt hàng nông sản đồng loạt giảm

29/09/2021

I. Nhận định biến động hàng hóa 

NĂNG LƯỢNG:
Chốt phiên giao dịch vừa qua, giá dầu thô Brent giảm nhẹ 0.55% xuống 79.09 USD/thùng, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7. Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng giảm nhẹ về 75.29 USD/thùng.
Ngày hôm qua OPEC ra báo cáo về Tổng quan Dầu khí thế giới 2021. Tuy nhiên tổng quan này về dài hạn, tầm nhìn đến năm 2045 nên trong ngắn hạn ko ảnh hưởng nhiều. Trong báo cáo dự đoán nhu cầu dầu thô sẽ tăng mạnh vào năm 2022 – 2023 sau đại dịch và dự sẽ đạt đỉnh vào năm 2040 .
Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (7/9) vì lo ngại về sự suy yếu của nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ và châu Á, dù tình trạng gián đoạn sản xuất vẫn chưa được khắc phục tại Bờ Vịnh giúp kìm hãm đà giảm.
Các nhà phân tích trong ngành cho biết đồng USD tăng giá cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô. Đồng USD mạnh khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.
Theo các nhà phân tích, thị trường dầu vẫn đang đánh giá dữ liệu từ cuối tuần trước, cũng như động thái của Saudi Aramco hôm Chủ nhật (5/9) nhằm giảm giá bán chính thức (OSP) trong tháng 10 đối với tất cả loại dầu thô cho thị trường châu Á ít nhất là 1 USD/thùng.
Việc giảm giá sâu, một dấu hiệu cho thấy tiêu dùng ở khu vực nhập khẩu hàng đầu thế giới vẫn còn trầm lắng, diễn ra khi các đợt phong toả trên khắp châu Á để chống lại biến thể Delta của coronavirus đã làm suy yếu triển vọng kinh tế.
Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group ở Chicago, cho biết xuất hiện một số lo ngại về nhu cầu trong tương lai do báo cáo việc làm yếu ở Mỹ và diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Tâm lý thị trường đang xấu đi.
Dù vậy, giá dầu nhận được hỗ trợ từ các chỉ số kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc và sự gián đoạn nguồn cung tại Mỹ do cơn bão Ida.
Dữ liệu hải quan cho thấy, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 8 đã tăng 8% so với một tháng trước đó, trong khi nền kinh tế của Trung Quốc nhận được lực đẩy nhờ hoạt động xuất khẩu bất ngờ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 8, theo Reuters.
Trong khi một quan chức Mỹ hôm 6/9 cho biết hơn 80% sản lượng dầu ở Vịnh Mexico vẫn chưa được khai thác trở lại sau khi bão Ida đổ bộ và tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng trong khu vực từ hơn một tuần trước.

II. Góc nhìn kỹ thuật

Lưu ý không khuyến khích nhà đầu tư hàng hóa giao dịch ngược xu hướng chính, bên cạnh đó bất kể giao dịch mua hay bán nào cũng phải đặt cắt lỗ hợp lý.

 • Dầu thô WTI

Mở ảnh sang trang mới để xem rõ hơn

Hình 1: Đồ thị và nhận định Dầu thô WTI 

 • Quặng sắt

Hình 2: Đồ thị và nhận định Quặng sắt

 • Cà phê Robusta

Hình 3: Đồ thị và nhận định Cà phê Robusta

 • Đậu tương 

Hình 4: Đồ thị và nhận định Đậu tương

 • Dầu đậu tương 

Hình 5: Đồ thị và nhận định Dầu đậu tương

 • Khô đậu tương

Hình 6: Đồ thị và nhận định Khô đậu tương

 • Ngô 

Hình 7: Đồ thị và nhận định Ngô

 • Lúa mỳ 

Hình 8: Đồ thị và nhận định giá Lúa mỳ 

 • Đường thô 

Hình 9: Đồ thị và nhận định Đường thô 

 • Đồng

Hình 10: Đồ thị và nhận định Đồng

 

NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 (Hàng Hóa 24) hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Nguyễn Đức Thịnh – Chuyên viên phân tích


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.


 

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883