Thị trường hàng hóa ngày 07/10/2021: Giá năng lượng điều chỉnh, nông sản không có nhiều biến động

07/10/2021

I. Nhận định biến động hàng hóa 

EIA báo cáo vào tối qua cho biết dự trữ Dầu thô của Mỹ tăng 2 triệu thùng vượt ngoài mức dự đoán 420 nghìn thùng trước đó. Sản lượng Dầu thô của Mỹ cũng đã tăng lên mức 11.3 triệu thùng dầu/ngày. Gây áp lực mạnh lên giá Dầu thô trong phiên vừa qua.

Tuy nhiên, với việc các công ty dầu đá phiến hạn chế việc khoan dầu để tập trung vào lợi nhuận của nhà đầu tư, sản lượng của Mỹ không thể bù đắp nỗ lực hạn chế xuất khẩu của OPEC+.

Nhu cầu năng lượng vẫn đang ở mức cao do nền kinh tế phục hồi trong khi nguồn cung đang thiếu hụt trầm trọng, OPEC quyết tâm theo đuổi kế hoạch sản lượng trước đó đẩy Mỹ và EU trước nguy cơ cao xảy ra khủng hoảng năng lượng.

Tổng thống Nga Putin cũng nhấn mạnh rằng sẽ tăng nguồn cung cho EU và sẵn sàng duy trì bình ổn giá khí đốt trên thị trường. Đây cũng là lí do chính khiến giá khí đốt giảm mạnh phiên qua.

Ủy ban châu Âu (EC), ngày 6/10, đã hối thúc các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) giải ngân các quỹ hỗ trợ dành cho những người tiêu dùng chịu ảnh hưởng do việc tăng giá khí đốt và điện tại châu Âu.

II. Góc nhìn kỹ thuật

Lưu ý không khuyến khích nhà đầu tư hàng hóa giao dịch ngược xu hướng chính, bên cạnh đó bất kể giao dịch mua hay bán nào cũng phải đặt cắt lỗ hợp lý.

 • Dầu thô WTI

Mở ảnh sang trang mới để xem rõ hơn

Hình 1: Đồ thị và nhận định Dầu thô WTI 

 • Quặng sắt

Hình 2: Đồ thị và nhận định Quặng sắt

 • Cà phê Robusta

Hình 3: Đồ thị và nhận định Cà phê Robusta

 • Đậu tương 

Hình 4: Đồ thị và nhận định Đậu tương

 • Dầu đậu tương 

Hình 5: Đồ thị và nhận định Dầu đậu tương

 • Khô đậu tương

Hình 6: Đồ thị và nhận định Khô đậu tương

 • Ngô 

Hình 7: Đồ thị và nhận định Ngô

 • Lúa mỳ 

Hình 8: Đồ thị và nhận định giá Lúa mỳ 

 • Đường thô 

Hình 9: Đồ thị và nhận định Đường thô 

 • Đồng

Hình 10: Đồ thị và nhận định Đồng

 

NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 (Hàng Hóa 24) hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Nguyễn Đức Thịnh – Chuyên viên phân tích


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.


 

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883