Thị trường hàng hóa ngày 10/09/2021: Dầu thô bất ngờ giảm mạnh, Nông sản chuẩn bị cho biến động với báo cáo WASDE

10/09/2021

Dầu thô chịu áp lực lớn khi chạm vùng giá 70

I. Nhận định biến động hàng hóa 

NÔNG SẢN: 

Phiên qua các mặt hàng nông sản đa phần giảm mạnh và với những biến động giảm liên tiếp trong thời gian gần đây, đà giảm dự kiến sẽ tiếp tục duy trì.

Theo khảo sát của Reuters, báo cáo WASDE lần này dự kiến sẽ tác động tiêu cực đến giá các mặt hàng nông sản trong thời gian tới

NĂNG LƯỢNG: 

Hợp đồng tương lai Dầu thô tháng 10 phiên qua đóng cửa ở mức 68.14 USD/thùng, tương ứng giảm 1.67%.

Báo cáo Thống kê dầu khí của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho tuần kết thúc ngày 03/09/2021: Tồn kho Dầu thô thương mại giảm 1.528 triệu thùng xuống còn 423.867 triệu thùng.

77% sản lượng Dầu thô ở vịnh Mexico vẫn bị gián đoạn sau cơn bão lớn vừa qua, đây là yếu tố chính hỗ trợ giá Dầu thô trong phiên qua

Theo báo cáo thống kê độc lập của Viện Dầu khí Mỹ (API), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 2.882 triệu thùng trong tuần 03/09. Tồn kho tại cụm kho Cushing tăng 1.794 triệu thùng.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Hợp đồng tương lai Cà phê Robusta tháng 11 phiên qua đóng cửa ở mức 2050 USD/tấn, giảm hơn 1.35%.

Cà phê Robusta vẫn duy trì đà tăng vững chãi sau khi vượt mốc 2000 USD

Giá cà phê vẫn tiếp tục tăng do những lo ngại về nguồn cung từ Việt Nam

Nhập khẩu cà phê của Anh giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Sự sụt giảm này chủ yếu đến từ phân khúc cà phê ngoài gia đình. Về dài hạn, nhập khẩu cà phê của Anh sẽ tăng trở lại.

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại Quốc tế, nhập khẩu cà phê của Anh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 100,3 nghìn tấn, trị giá 424,62 triệu USD, giảm 13,8% về lượng và giảm 10,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

II. Góc nhìn kỹ thuật

Lưu ý không khuyến khích nhà đầu tư hàng hóa giao dịch ngược xu hướng chính, bên cạnh đó bất kể giao dịch mua hay bán nào cũng phải đặt cắt lỗ hợp lý.

 • Dầu thô WTI

Mở ảnh sang trang mới để xem rõ hơn

Hình 1: Đồ thị và nhận định Dầu thô WTI 

 • Quặng sắt

Hình 2: Đồ thị và nhận định Quặng sắt

 • Cà phê Robusta

Hình 3: Đồ thị và nhận định Cà phê Robusta

 • Đậu tương 

Hình 4: Đồ thị và nhận định Đậu tương

 • Dầu đậu tương 

Hình 5: Đồ thị và nhận định Dầu đậu tương

 • Khô đậu tương

Hình 6: Đồ thị và nhận định Khô đậu tương

 • Ngô 

Hình 7: Đồ thị và nhận định Ngô

 • Lúa mỳ 

Hình 8: Đồ thị và nhận định giá Lúa mỳ 

 • Đường thô 

Hình 9: Đồ thị và nhận định Đường thô 

 • Đồng

Hình 10: Đồ thị và nhận định Đồng

 

NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 (Hàng Hóa 24) hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Nguyễn Đức Thịnh – Chuyên viên phân tích


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.


 

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883