Thị trường hàng hóa ngày 05/10/2021: OPEC KHÔNG THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH, DẦU THÔ TIẾP TỤC LEO CAO

04/10/2021

I. Nhận định biến động hàng hóa 

Năng lượng

Giá Dầu tăng mạnh trong phiên qua khi các nước OPEC nhất trí duy trì kế hoạch tăng sản lượng trước đó bất chấp áp lực từ nhiều nước yêu cầu sản lượng cao hơn. Hồi tháng 7, OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng cho đến ít nhất là tháng 4/2022 để loại bỏ thoả thuận giảm sản lượng 5,8 triệu thùng/ngày.
Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,3% lên 77,62 USD/thùng sau khi tăng 6 tuần liên tiếp. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ năm 2014.
Ông John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, cho biết với bức tranh nhu cầu và kết quả của cuộc họp OPEC, tâm lý chung xoay quanh dầu thô rất lạc quan.
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu đối với than và khí đốt tự nhiên đã vượt mức cao trước COVID-19 với giá dầu đang theo sát. 3/4 nhu cầu năng lượng toàn cầu vẫn được đáp ứng bằng nhiên liệu hóa thạch, với ít hơn một phần năm là năng lượng tái tạo phi hạt nhân.
OPEC+, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, đã phải đối mặt với áp lực từ một số quốc gia trong việc bổ sung thêm nguồn cung vào thị trường do nhu cầu đã phục hồi nhanh hơn dự kiến ở một số khu vực trên thế giới.
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết các nhà sản xuất đang xem xét tăng sản lượng nhiều hơn mức đã được thỏa thuận.
Sự phục hồi của giá dầu cũng được thúc đẩy bởi sự gia tăng thậm chí lớn hơn của giá khí đốt, vốn đã tăng vọt 300%, theo đó thúc đẩy việc chuyển sang dầu nhiên liệu và các sản phẩm thô khác để tạo ra điện và cho những nhu cầu công nghiệp khác.

II. Góc nhìn kỹ thuật

Lưu ý không khuyến khích nhà đầu tư hàng hóa giao dịch ngược xu hướng chính, bên cạnh đó bất kể giao dịch mua hay bán nào cũng phải đặt cắt lỗ hợp lý.

 • Dầu thô WTI

Mở ảnh sang trang mới để xem rõ hơn

Hình 1: Đồ thị và nhận định Dầu thô WTI 

 • Quặng sắt

Hình 2: Đồ thị và nhận định Quặng sắt

 • Cà phê Robusta

Hình 3: Đồ thị và nhận định Cà phê Robusta

 • Đậu tương 

Hình 4: Đồ thị và nhận định Đậu tương

 • Dầu đậu tương 

Hình 5: Đồ thị và nhận định Dầu đậu tương

 • Khô đậu tương

Hình 6: Đồ thị và nhận định Khô đậu tương

 • Ngô 

Hình 7: Đồ thị và nhận định Ngô

 • Lúa mỳ 

Hình 8: Đồ thị và nhận định giá Lúa mỳ 

 • Đường thô 

Hình 9: Đồ thị và nhận định Đường thô 

 • Đồng

Hình 10: Đồ thị và nhận định Đồng

 

NĐT cần tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ hotline: 0983.668.883 (Hàng Hóa 24) hoặc truy cập room Zalo tại đây.

Nguyễn Đức Thịnh – Chuyên viên phân tích


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.


 

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883