Phương pháp giao dịch theo Hành động giá – Bài 3: Inside bar

15/10/2021

Mỗi nhà đầu tư trên thị trường luôn có nhiều phương pháp giao dịch khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Trong series này chúng tôi xin được giới thiệu đến quý nhà đầu tư một phương pháp giao dịch vừa dễ tiếp cận mà vẫn mang lại hiệu quả to lớn.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với những thiết lập được ưa thích sử dụng 

Sử dụng Price action với mô hình Inside bar

Giới thiệu mô hình

Mô hình Inside bar bao gồm 2 cây nến không quan trọng tính chất (xanh đỏ, dài ngắn), thỏa mãn điều kiện cây nến trước bao trọn cây nến sau.

Hình 1: Mẫu hình Inside bar

Đây là mô hình nến cho thấy thị trường đang trong giai đoạn lưỡng lự, chưa rõ hướng đi. nhưng khi phá vỡ được cạnh trên hoặc cạnh dưới của mô hình (là 2 điểm cao nhất và thấp nhất của nến thứ nhất) thì giá sẽ đi rất mạnh. Chúng ta sẽ chờ mua ở 2 biên.

Giao dịch với mô hình Inside bar

Đối với Inside bar xuất hiện trong trend tăng, chúng ta sẽ ưu tiên mở các vị thế mua. Khi mô hình Inside bar được hình thành, chúng ta có thể đặt lệnh chờ mua ở điểm cao nhất của mô hình, khi bứt tăng sẽ tăng rất mạnh. Điểm dừng lỗ có thể được đặt ở cạnh dưới cùng, trong trường hợp nến thứ nhất quá dài thì có thể đặt dừng lỗ ở khoảng 1/2 nến đó.

Tương tự đối với Inside bar xuất hiện trong trend giảm, chúng ta cũng sẽ ưu tiên các vị thế bán.

Hình 2: Giao dịch với mô hình Inisde bar

Áp dụng vào phân tích: Dưới đây là biểu đồ D1 HĐTL Ngô tháng 7

Ngô đang trong 1 trend tăng giá sau 1 thời gian tích lũy, nhà đầu tư ưu tiên tìm các điểm mua.

Mô hình Inside bar được tạo thành từ cây nến đầu tiên là Spinning Top với 2 râu nến dài ở 2 đầu, cây nến tiếp theo biến động nhỏ nằm trọn trong cây nến đầu tiên. Cây nến thứ 3 là 1 cây nến xanh tăng mạnh, bứt phá lên trên điểm cao nhất của cây nến đầu tiên. Báo hiệu phá vỡ mô hình và cho tín hiệu mở vị thế mua. 

=> Ngô tăng mạnh từ giá 673 lên gần 740. 

Nguyễn Đức Thịnh, Chuyên viên tư vấn đầu tư


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883