Phân tích khuyến nghị Hợp đồng tương lai Cà phê Robusta

26/10/2021

Khuyến nghị giao dịch, Phân tích Hợp đồng tương lai Cà phê Robusta

Bối cảnh thị trường

  • Ảnh hưởng đến nguồn cung cà phê: Làn sóng Covid – 19 đã tác động mạnh đến các nước xuất khẩu Cà phê Robusta ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam phải duy trì giãn cách xã hội khiến hoạt động thu hoạch bị ngưng trệ và các đơn hàng xuất khẩu tồn đọng nhiều. Bên cạnh đó cà phê ở Brazil chịu tác động không hề nhỏ từ thời tiết bất thường.
  • Nhu cầu cà phê thế giới: Nhu cầu sử dụng trên toàn thế giới vẫn phục hồi tốt, nhu cầu tiêu thụ cà phê năm 2020/21 dự kiến vào khoảng 167.26 triệu bao, tăng 1.9% so với năm trước đó. Mức tăng này vượt trội hơn so với mức tăng sản lượng 0.4%.

=> Dưới yếu tố cơ bản là nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh hơn sản lượng, có thể thấy giá Cà phê sẽ vẫn duy trì được đà tăng trong thời gian tới

Phân tích

Hình 1: Biểu đồ D1 Hợp đồng Cà phê Robusta tháng 1/2022

Đường trung bình động

Giá Cà phê Robusta biến động trên đường MA50 cho thấy trend tăng vẫn được duy trì.

Giá liên tục chạm đường MA20 và bật tăng cho thấy lực mua khỏe, giá liên tục được hỗ trợ và bật tăng sau những nhịp điều chỉnh

Phá vỡ hộp Darvas

Sau khi biến động chạm mốc 2100 thì cà phê đã đi ngang tích lũy tạo thành hộp Darvas với 2 cạnh là 2080 và 2160.

Phiên ngày 25/10, giá bật tăng mạnh vượt khỏi vùng hộp tích lũy với khối lượng giao dịch lớn vượt trội. Cho thấy tín hiệu đà tăng quay trở lại.

Sử dụng Fibonacci mở rộng

Hình 2: Biểu đồ D1 Hợp đồng Cà phê Robusta tháng 1/2022 và Fibonacci mở rộng

Sử dụng Fibonacci mở rộng với điểm đầu từ đáy 1750 đến đỉnh 2160 và vùng hỗ trợ 2100. Dự kiến giá có thể bật tăng chạm vùng giá 2300 – 2400

Khuyến nghị

Nhà đầu tư có thể đợi những nhịp điều chỉnh về các vùng giá hợp lý là cạnh trên của hộp Darvas cũ là vùng giá 2160 – 2170 để mở các vị thế MUA cho lợi nhuận tốt và rủi ro thấp. Nên chờ những cây nến xác nhận tăng giá như Pinbar, Marubozu để có những điểm vào lệnh tốt.

Không mở các lệnh mua tại khi Đường giảm thủng vùng giá 2080 – 2100.

Vùng giá mục tiêu là 2300 – 2400

NĐT có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu, nhận khuyến nghị về Thị trường Hàng hóa có thể liên hệ, truy cập room Zalo tại đây.

Phòng Phân tích đầu tư, Công ty FTV


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.

Tags:

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883