Những chứng chỉ đầu tư tài chính quốc tế cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

12/10/2021

Đầu tư tài chính được xem là hoạt động cao cấp nhất trong các hình thức tạo ra thu nhập. Để trở thành nhà đầu tư tài chính thành công các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số chứng chỉ đầu tư tài chính quốc tế dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Đầu tư tài chính là việc các bạn sử dụng những khoản tiền nhàn rỗi để đầu tư vào chứng khoán, cổ phiếu, ngân hàng, bất động sản…để tìm kiếm thu nhập trực tiếp. Đây là hình thức đầu tư để tiền đẻ ra tiền mà nhà đầu tư không cần phải tham gia sản xuất hay kinh doanh như các hình thức lao động thông thường.

Đầu tư tài chính có tác dụng gì?

Đầu tư tài chính là cách tốt nhất để các bạn có thể bảo vệ đồng tiền của mình trước sự lạm phát và trượt giá. Bất cứ nền kinh tế nào cũng có thể bị lạm phát và đây chính là nguyên nhân khiến cho đồng tiền bị mất giá. Tiền bị mất giá mà bạn lại giữ nó trong két sắt thì đương nhiên giá trị tài sản của bạn sẽ hao hụt theo năm tháng.

Đầu tư tài chính giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ số tiền nhàn rỗi mình có được mỗi tháng. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 30 phút cho việc đầu tư song song với công việc chính cần làm. Nó sẽ giúp bạn có thể kiếm được thêm tiền để giải quyết các nhu cầu cơ bản hàng ngày. Thậm chí nếu đầu tư giỏi nó có thể trở thành nguồn thu nhập chính hàng tháng.

Đầu tư tài chính còn giúp các bạn hoàn thành mục tiêu tài chính lớn như mua nhà, mua xe ô tô hay bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Khi bạn bị lệ thuộc vào một nguồn thu nhập rõ ràng bạn đang bị hạn chế nhiều mặt. Vì thế đầu tư tài chính sẽ làm cách bạn gia tăng nguồn thu nhập để chủ động hơn trong cuộc sống.

Những chứng chỉ đầu tư tài chính cần có cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Muốn đầu tư tài chính thành công thì chắc chắn các bạn cần phải có sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực mình tham gia. Ngoài tấm bằng cử nhân kinh tế thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp nên học thêm những chứng chỉ tài chính quốc tế để có thêm kiến thức như:

Chứng chỉ CFA – Chartered Financial Analyst

CFA là chứng chỉ dành riêng cho những nhà phân tích tài chính tập trung vào việc phân tích dữ liệu trên thị trường tài chính. Chứng chỉ này được cấp bởi Hiệp hội CFA Hoa Kỳ.

Chứng chỉ CFA sẽ mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức mang tầm quốc tế về quản lý quỹ, môi giới, ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản cá nhân, quỹ phòng ngừa rủi ro…

Nội dung thi của chứng chỉ CFA bao gồm các môn chính là: xác xuất thống kê, kinh tế học, phân tích báo cáo tài chính, phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư vốn chủ sở hữu, phân tích đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh và quản lý danh mục đầu tư.

Chứng chỉ CIC – Charted Investment Counselor

CIC là chứng chỉ chuyên nghiệp được Hiệp hội Tư vấn đầu tư ICA cấp dành cho những người đã có chứng chỉ CFA chuyên nghiệp ít nhất 5 năm kinh nghiệm. Họ đã vượt qua những bài kiểm tra cần thiết về kiến thức.

Chứng chỉ CIC sẽ là giấy phép giám định đủ năng lực cho những người muốn hoạt động trong dịch vụ tư vấn đầu tư. Đây là chứng chỉ thích hợp cho những CFA muốn nâng cấp trình độ trở thành nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp.

Để thi được chứng chỉ CIC thì các ứng viên cần phải vượt qua các bài kiểm tra chuyên môn như:

  • Học thuyết kinh tế
  • Phân tích và quản lý danh mục đầu tư
  • Luật Thuế và các nguyên lý kế toán.

Khi đạt được chứng chỉ CIC các ứng viên phải chứng minh năng lực cao hơn trong tư vấn đầu tư và trách nhiệm trong quản lý danh mục đầu tư.

Chứng chỉ CFP – Certified Finacial Planner

CFP là một dạng giấy chứng nhận chuyên nghiệp dành cho những nhà hoạch định  kế hoạch tài chính được trao bởi Ủy ban tiêu chuẩn chứng nhận nhà hoạch định kế hoạch tài chính CFP ở Mỹ.

Để có được bằng chứng nhận CFP, ứng viên phải có bằng cửa nhân đại học kinh tế trở lên. Các ứng viên sẽ học được cách đối phó với những vấn đề tài chính giải quyết chúng bằng các kỹ thuật tài chính một cách hiệu quả nhất.

Bước đầu tiên để đạt được chứng chỉ CFP, ứng viên phải nắm vững được một danh sách gần 100 chủ đề về lập kế hoạch tài chính hợp nhất. Các chủ đề sẽ bao gồm các nội dung lớn như: tài chính doanh nghiệp, bảo hiểm, đầu tư tài chính, quản trị rủi ro, thuế, bất động sản…Ngoài ra, Ủy ban CFP còn yêu cầu các ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc, có khả năng quan sát, hỗ trợ lập kế hoạch tài chính.

Chứng chỉ ChFC – Chartered Financial Consultant

Chương chình học ChFC sẽ trang bị cho các bạn kiến thức để đáp ứng nhu cầu về lập kế hoạch tài chính chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu của các khách hàng cá nhân. Chương trình học sẽ được cập nhật hàng năm bao gồm các lĩnh vực chính như: quản lý quỹ đầu tư, phân tích giá trị thời gian của tiền tệ, phân tích các chỉ số của thị trường, quản trị rủi ro, thuế thu nhập cá nhân.

Bạn sẽ học được những lợi thế khi lập kế hoạch tài chính trong các lĩnh vực chủ chốt như: bảo hiểm, thuế thu nhập, kế hoạch hưu trí, kế hoạch đầu tư và kế hoạch kinh doanh bất động sản…

Chứng chỉ CFS – Certfied Fund Specialist

Chứng chỉ CFS là chứng chỉ dành riêng cho những chuyên viên phân tích quỹ tương hỗ. Hiện nay, các bạn có thể bắt đầu theo học chương trình đào tạo trở thành các chuyên gia quỹ tương hỗ CFS.

Chứng chỉ CFS sẽ giúp cho bạn có được khả năng kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và các ứng dụng thực tế. Những kiến thức các bạn sẽ được trang bị qua khóa học đó là: kế hoạch tài chính, bảo hiểm, thuế thu nhập, đầu tư tài chính, bất động sản, tài chính cá nhân…Người học sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm và tiêu chuẩn đạo đức mới được cấp chứng chỉ.

Trên đây là những chứng chỉ đầu tư tài chính quốc tế dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp tham khảo. Những chứng chỉ này sẽ mang đến cho nhà đầu tư kiến thức và kinh nghiệm để đầu tư tài chính thành công trong tương lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ FTV

Địa chỉ: tầng 11, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Website: https://hanghoa24.com/ – Email: contact@ftv.com.vn

Hotline: 0983 66 8883

Website: https://hanghoa24.com/

Đọc thêm

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883