Nhận định trước giờ Báo cáo tồn kho ngũ cốc 30/09/2021 – USDA

30/09/2021

NÔNG SẢN: DỰ BÁO TỒN KHO ĐỒNG LOẠT GIẢM

Trong hơn 1 năm qua giá nông sản đã duy trì xu hướng tăng mạnh mẽ và liên tiếp thiết lập những đỉnh cao mới. Tuy nhiên trong 1 vài tháng gần đây các mặt hàng nông sản đang có dấu hiệu cho việc đảo chiều xu hướng sau hơn 1 năm tăng giá, liệu đây sẽ là tín hiệu tăng giá trở lại cho các mặt hàng nông sản

Cùng Team Hàng hóa 24 nhận định trong bài viết này:

Nội dung: 

  • Khảo sát dự báo mức tồn kho nông sản quý 3/2021
  • Góc nhìn kỹ thuật các mặt hàng nông sản

DỰ BÁO TỒN KHO NGŨ CỐC QUÝ 3/2021

Dự báo tồn kho quý III/2021
ĐẬU TƯƠNG
Trữ lượng đậu tương giảm về mức 174 triệu giạ, giảm mạnh so với trữ lượng 767 triệu giạ vào tháng 6, trữ lượng quý này cũng thấp hơn cùng kỳ năm ngoái vào khoảng 67%.
NGÔ
Trữ lượng Ngô quý 3 giảm về mức 1155 triệu giạ, giảm khoảng 40% so với cùng kỳ năm trước.
LÚA MỲ
Trữ lượng lúa mỳ dự kiến sẽ giảm nhẹ với báo cáo tháng 6 ở mức 1852 triệu giạ, giảm 14% so với cùng kỳ năm trước.
=> Trữ lượng các mặt hàng nông sản đều giảm so với báo cáo trước và cùng kỳ năm trước cho thấy thông tin hỗ trợ giá các mặt hàng nông sản tăng trong thời gian tới

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Đậu tương kỳ hạn tháng 11/2021

Biểu đồ D1 HĐTL Đậu tương kỳ hạn T11/2021

Đậu tương đang trong xu hướng giảm trung hạn, liên tục thiết lập các đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ, hiện đang biến động quanh vùng hỗ trợ mạnh 1250 và chạm vùng giá MA200 với những dấu hiệu bật tăng tốt.

Dự kiến Đậu tương có thể bật tăng trở lại trong phiên nay, tuy nhiên để phá vỡ xu hướng giảm giá trung hạn thì cần phải có thời gian tích lũy.

Cùng với đó thì Dầu đậu và Khô đậu cũng bật tăng theo những biến động của Đậu tương.

Khuyến nghị: Ưu tiên các vị thế mua ở vùng hỗ trợ

Ngô kỳ hạn tháng 12/2021

Biểu đồ D1 HĐTL Ngô kỳ hạn T12/2021

Ngô cũng tương tự với Đậu tương, đang trong xu hướng giảm trung hạn, tuy nhiên giá đang có thời gian tích lũy phục hồi khá tốt, cho thấy dấu hiệu tăng giá trở lại trong thời gian tới.

Ngô đang cho thấy những tín hiệu tăng giá tốt và khả năng cao sẽ bứt phá trong thời gian tới

Khuyến nghị: Ưu tiên mở các vị thế mua đối với Ngô

Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12/2021


Biểu đồ D1 HĐTL Lúa mỳ kỳ hạn T12/2021

Lúa mỳ hiện đang biến động quanh vùng giá 700, chưa có nhiều dấu hiệu sẽ bứt phá trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Ưu tiên mở các vị thế mua điều chỉnh về các vùng hỗ trợ mạnh như 700

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN THỜI GIAN TỚI:

Nông sản đã tăng mạnh trong vòng hơn 1 năm trở lại đây từ Đậu tương, Ngô, Lúa mỳ. Vậy nên những nhịp giảm trong ngắn hạn hoặc trung hạn là cần thiết. Hiện tại thị trường tài chính thế giới vẫn tích cực, FED vẫn tiếp tục bơm tiền để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi và lãi suất vẫn giữ ở mức thấp, cùng với nhu cầu về lương thực, thức ăn chăn nuôi thì thị trường nông sản vẫn sẽ có dư địa để phục hồi trong tương lai xa.

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch Hợp đồng Tương lai Nông sản như Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Ngô, Lúa mỳ được niêm yết trên sàn CBOT

Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu  trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.

Phòng phân tích đầu tư FTV – Hàng hóa 24

 

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883