Nhận định thị trường hàng hóa tuần 05/10-09/10/2020

03/10/2020

I. TÌNH HÌNH KINH TẾ HÀNG HÓA THẾ GIỚI

 • Tính đến sáng ngày 03/10, tổng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã vượt mốc 34.5 triệu người với hơn 1 triệu  người tử vong, theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins (Mỹ). Con số người chết ở 2 quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất là Mỹ và Brazil lần lượt là trên 208 nghìn người và 144 nghìn người. 
 • Ngày 02/10/2020, Tổng thống Trump thông báo ông cùng vợ đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, sau khi một trợ lý hàng đầu của ông nhiễm virus.
 • Báo cáo ngày 2/10 của Bộ Lao động Mỹ cho hay, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm được 661.000 việc làm trong tháng 9/2020. Tuy con số này thấp hơn kỳ vọng, nhưng đã góp phần đưa tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ xuống mức 7,9%, đánh dấu nỗ lực phục hồi của Washington trong cuộc khủng hoảng COVID-19.
 • Hợp đồng vàng giao tháng 12 đóng cửa phiên ngày 2.10 (rạng sáng ngày 3.10 giờ Việt Nam) cũng lùi 8,7 USD, tương đương gần 0,5% xuống 1.907,60 USD/ounce. Dù vậy, tính chung cả tuần, hợp đồng này vẫn tăng 2,2%.
 • Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex rớt 1.67 USD (tương đương 4.3%) 37.05 USD/thùng. Tuần qua, dầu WTI đã sụt 8% và dầu Brent giảm 7.4%
 • Bất chấp đà giảm điểm trong ngày thứ Sáu sau thông tin tổng thống Trump nhiễm Covid-19, các chỉ số chính đều tăng nhẹ trong tuần qua. Dow Jones vọt 1.9%, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 1.5% trong tuần này.

II. TỔNG HỢP LỆNH GIAO DỊCH THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TUẦN QUA

III. PHÂN TÍCH VÀ KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA 

Nhóm sản phẩm nông sản:

 • Đậu tương tháng 11: Sau tuần giảm giá mạnh trước đó thì đã phục hồi tốt trong phiên đáo hạn tháng 10 và quay trở lại trend tăng giá khá rõ; mặc dù vậy đà tăng giá sau đó cũng không mạnh khi tiệm cận vùng đỉnh 1040 trước đó. Vì thế, nhà đầu tư nên mua trong những nhịp điều chỉnh thay vì mua đuổi giá cao và cũng nên chốt các lệnh trong phiên thay vì nắm giữ qua đêm. 
 • Khô đậu tương tháng 12: Khô đậu tương xu thế tăng giá vẫn duy trì rất tốt và vượt đỉnh trong tuần qua. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các vị thế mua và mua lên theo chiều tăng giá, tận dụng những nhịp tăng giá mạnh để mua lướt sóng theo chiều tăng. 
 • Dầu đậu tương tháng 12: Trái với các sản phẩm nông sản khác, dầu đậu tương giảm giá mạnh trong tuần qua với mức giảm giá hơn 3.5% và xác nhận xu hướng giảm giá mạnh sau khi xuyên phá các vùng hỗ trợ cứng. Quý nhà đầu tư ưu tiên các vị thế bán trong tuần tới, đặc biệt khi giá phục hồi lên vùng giá 32.5
 • Ngô tháng 12: Ngô tăng giá vượt đỉnh trước đó và xác nhận xu hướng tăng mạnh. Quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữa các vị thế mua và mở mua mới khi giá điều chỉnh (nếu có) về vùng 370.
 • Lúa mỳ tháng 12: Lúa mỳ vẫn trong trend tăng giá, thậm chí vượt đỉnh tháng 9. Tuy nhiên, giá thường xuyên chịu biến động và bán mạnh do ảnh hưởng bởi tin tức. Quý nhà đầu tư nên giao dịch ngắn hạn trong phiên, hạn chế các lệnh qua đêm; 

Nhóm Nguyên liệu công nghiệp:

 • Đường tháng 3/2021: Đường phục hồi tốt và đang hướng lên vùng đỉnh cũ nhưng cũng vì vậy mà thường xuyên bị điều chỉnh, xu hướng vẫn là tăng giá nhưng chưa vượt được qua đỉnh và đà tăng giá cũng không lớn. Chúng tôi cho rằng giá cần thời gian tích lũy tại khu vực này trước khi có thể bứt phá. Quý nhà đầu hạn chế các lệnh mua đuổi. Nên chờ những nhịp điều chỉnh vùng 13.2 và chốt lệnh khi giá phục hồi lên trên vùng 13.6
 • Cà phê Arabica tháng 12 : Xu hướng giảm giá mạnh nhưng đã xuyaats hiện những phiên phục hồi. Quý nhà đầu tư nên chờ những nhịp phục hồi để  mở lại các vị thế bán thay vì bán đuổi. Vùng kháng cự hiện nay là 114. 


Nhóm Kim Loại

 • Bạc tháng 12: Bạc giảm giá mạnh và thủng các vùng hỗ trợ phía dưới chuyển sang xu thế giảm giá. Quý nhà đầu tư chuyển sang ưu tiên các vị thế bán. Giá phục hồi trở lại vùng 24 là cơ hội tốt để mở bán
 • Đồng: Giảm giá xuyên thùng vùng tích lũy 3 usd và mở trend giảm. Mặc dù giá phục hồi mạnh trong phiên cuối tuần nhưng chưa thể quay trở lại trend tăng giá. Quý nhà đầu tư mở có thể mở bán trở lại khi giá phục hồi tiệm cận vùng giá 3 USD.

Để nhận được khuyến nghị sớm nhất, vui lòng bộ phận chăm sóc khách hàng của FTV- Hanghoa24
Chúc quý nhà đầu tư tuần mới giao dịch hiệu quả và thành công!


Bản tin hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883