Một số lưu ý khi đầu tư tài chính với số vốn nhỏ

13/10/2021

Bạn là người chăm chỉ và tiết kiệm sau nhiều năm làm việc đã tích cóp được một số vốn nho nhỏ. Bạn dự định sẽ để tiền đấy trong ngân hàng nhưng lại thấy sinh lời chậm. Tại sao bạn không thử đem tiền đi đầu tư tài chính để sinh lời cao hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi đầu tư tài chính với số vốn nhỏ cho các bạn tham khảo để có thêm kinh nghiệm. 

Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ không phải chuyện hoang tưởng. Các bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận cao nếu biết đầu tư thông minh. 

Quy tắc dành cho nhà đầu tư thông minh?

Bạn có một số vốn nhỏ bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì hợp lý. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch đầu tư bài bản và nắm chắc các quy tắc đầu tư dưới đây sẽ giúp bạn đầu tư thông minh. 

Phải tìm được biên độ an toàn 

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên mà các bạn cần lưu ý. Bạn cần có điểm dừng đúng lúc không được lún sâu vào các khoản đầu tư quá nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư tài ba như Warren Buffett đã chia sẻ ông luôn tự lập ra cho mình một biên độ lỗ lãi an toàn. Chính điều này đã giúp cho vị tỷ phú vượt qua được những giai đoạn thị trường khủng hoảng nhất. 

Luôn kiên định với mục tiêu đề ra 

Một trong những nguyên nhân nhà đầu tư lướt sóng thất bại là do không kiên định, Bởi vì thị trường luôn biến đổi theo từng ngày từng giờ. Nên một nhà đầu tư tài ba luôn cần bình tĩnh và kiên định với mục tiêu mình đề ra. Và đặc biệt bạn không nên vội vàng mua vào hay bán ra với các khoản đầu tư của mình. Người biết kiên trì và nhẫn lại chắc chắn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. 

Không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ 

Đây là một nguyên tắc cực kỳ quan trọng mà giới đầu tư thường nhắc nhau. Bạn cần bỏ tiền đầu tư ra nhiều hạng mục. Chứ không nên bỏ vốn liếng vào đầu tư một hạng mục vì như vậy khi thị trường chẳng may biến động thì bạn sẽ có nguy cơ mất tất cả. 

Tỉnh táo quyết định không mua vì hy vọng và bán vì sợ hãi 

Muốn đầu tư hiệu quả thì các bạn cần có kiến tích để phân tích và tổng hợp các số liệu tài chính. Đừng vì những nhận định mang tính cảm tính hay dựa theo tâm lý đám đông mà đầu tư theo. Tâm lý đó sẽ là con dao hai lưỡi nhiều khi khiến bạn mất tất cả chỉ sau một đêm. 

Luôn mua bảo và tự lập ra cho mình một quỹ dự phòng 

Chính khoản bảo hiểm và quỹ dự phòng này sẽ chính là chỗ dựa cho bạn khi thị trường khủng hoảng. Nếu chẳng may có biến động bạn cũng sẽ không mất tất cả. Khoản tích trữ dự phòng sẽ giúp cho bạn đề phòng các tình huống khẩn cấp hoặc khi thất nghiệp. 

Lựa chọn kênh đầu tư tài chính với số vốn nhỏ 

Liver detox super food with fruit, vegetables, herbs, spices,legumes, nuts, seeds, grains, cereals and herbal medicine. Health foods high in antioxidants, vitamins & fibre. Top view on bamboo and oak.

 

Hiện nay, các nhà đầu tư tài chính với số vốn nhỏ có rất nhiều hình thức để đầu tư sinh lời. Dưới đây là một hình thức như sau: 

Đầu tư vào cổ phiếu 

Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu của một công ty bạn sẽ trở thành chủ sở hữu một phần vốn của công ty đó. Giá trị của cổ phiếu thực chất gắn liền với hiệu quả tài chính của công ty đó. Vì thế khi mà doanh nghiệp làm ăn tốt thì giá trị cổ phiếu sẽ tăng lên còn làm ăn kém thì giá trị cổ phiếu bị sụt giảm. Do tính chất bất ổn định này nên đầu tư cổ phiếu mang tính rủi ro nhưng lại sinh lời cao. 

Đầu tư vào trái phiếu 

Đầu tư vào trái phiếu thích hợp với những người có số vốn nhỏ. Những khoản đầu tư này thường đáng tin cậy hơn. Vì chúng được đánh giá cao qua một mức lãi suất cụ thể. Yếu tố an toàn này có thể hấp dẫn nhiều người. Nhưng tiềm năng lợi nhuận của trái phiếu lại không bằng cổ phiếu. 

Đầu tư vào vàng 

Đầu tư vào vàng là hình thức đầu tư truyền thống xuất hiện sớm nhất trong lịch sử. Những nhà đầu tư có số vốn nhỏ nhưng sợ rủi ro thì kênh đầu tư vàng là thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể mua một 1-2 lượng vàng một lần để đầu tư. Sau đó, khi thấy biến động giá thị trường tăng thêm thì bán đi lấy lời. 

Đầu tư vào các quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư là một chương chình đầu tư tập thể. Ở đó các nhà đầu tư cùng nhau góp tiền để phục vụ cho một mục đích đầu tư. Qũy đầu tư này sẽ được thành lập và được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Đối với những người không có chuyên môn tài chính và thời gian thì đây là cách tốt để giúp bạn mang lại lợi nhuận cao mà không tốn công, tốn sức. 

Đầu tư vào hàng hóa phái sinh 

Hàng hóa phái sinh cũng là kênh đầu tư thích hợp đối với những nhà đầu tư tài chính với số vốn nhỏ. Với hình thức đầu tư này bạn có thể bắt đầu với số vốn chỉ từ 50 triệu đồng. Giao dịch hàng hóa phái sinh được thực hiện bằng việc mua bán các hợp đồng hàng hóa tương lai. Với mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có giá trị hợp đồng tối thiểu khác nhau. Các bạn cần tính toán sao cho mua được những hợp đồng tốt nhất có khả năng sinh lời trong tương lai. 

Trên đây là một số lưu ý cho những nhà đầu tư tài chính với số vốn nhỏ. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các hình thức đầu tư tài chính. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ FTV để được trợ giúp nhanh nhất!

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Đầu tư và Công nghệ FTV 

Hàng hóa 24 – Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh 

Địa chỉ: tầng 10, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Email: contact@ftv.com.vn 

Hotline: 0996 393 333 – 0983 668 883 

XEM THÊM >>> Đầu tư tài chính thông minh với giao dịch hàng hóa phái sinh

XEM THÊM >>> Hình thức đầu tư tài chính online nào được ưa chuộng nhất hiện nay

XEM THÊM >>> Phân tích đầu tư tài chính có vai trò như thế nào?

XEM THÊM >>> Những hình thức đầu tư tài chính hiệu quả dành cho cá nhân

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883