Kinh nghiệm giao dịch Đồng

15/10/2021

Đồng nằm trong nhóm nguyên liệu Kim loại được phép giao dịch trên danh sách niêm yết của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Là nguyên liệu quan trọng phục vụ cho nhu cầu sản xuất, và đặc biệt là trong cuộc chạy đua về năng lượng xanh. Mặt hàng Đồng có mức ký quỹ cao đi kèm với nó là tỉ lệ lợi nhuận/ rủi ro lớn vì vậy khiến không ít nhà đầu tư e dè khi giao dịch mặt hàng này. Hôm nay FTV – Hàng hóa 24 sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm thực tế khi giao dịch mặt hàng Đồng để bạn có thêm góc nhìn và lựa chọn cho mình một sản phẩm giao dịch với biên độ biến động giá cao.

Kinh nghiệm đầu tiên: Hãy giao dịch với tài khoản demo trước khi giao dịch thực tế. Mặc dù bạn đã có tài khoản thật nhưng bạn vẫn nên giao dịch trên tài khoản demo với kim loại Đồng để hiểu được về đặc điểm của giá khi di chuyển, mức độ lãi lỗ trên mỗi bước giá và thử nghiệm các phương pháp giao dịch của bạn với kim loại này có đúng không. Việc sử dụng tài khoản demo cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao dịch và thử nghiệm các phương pháp khác nhau trước khi ra quyết định giao dịch chính thức trên tài khoản thật.

Phần mềm Demo CQG
Phần mềm demo CQG trong giao dịch hàng hóa phái sinh

 

Kinh nghiệm thứ 2:  Các tin tức cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá Đồng. Có 2 loại tin tức ảnh hưởng đến giá Đồng là tin về nguồn Cung và tin về nhu Cầu. 

Tin về nguồn cung ở đây là thông tin về tình hình sản xuất, xuất khẩu Đồng tại các nước xuất khẩu chính như: Chile, Peru. Do để sản xuất ra kim loại, cần phải xây dựng mỏ, chuẩn bị máy móc phục vụ khai thác, vì vậy để mở thêm mỏ mới và tăng sản lượng Đồng lên là việc không thể làm trong một sớm một chiều. Nên nếu có các tin tức bất lợi ảnh hưởng đến việc khai thác Đồng hiện tại như: ảnh hưởng bởi dịch Covid hay tình trạng đình công của công nhân, chắc chắn sẽ đẩy giá đồng lên cao.

Tin về nhu cầu ở đây là các kế hoạch sản xuất của các nước, các tập đoàn lớn trên thế giới sẽ dẫn tới nhu cầu nhập khẩu Đồng tăng cao. Nhưng do sản lượng không thể tăng ngay theo nhu cầu nên sẽ dẫn đến giá cũng tăng. Tương tự như vậy khi các tập đoàn chuyển sang nghiên cứu vật liệu mới hay thay đổi về nguyên vật liệu cũng sẽ khiến giá Đồng giảm.

Các tin tức ảnh hưởng đến giá Đồng
Các tin tức ảnh hưởng đến giá Đồng

 

Kinh nghiệm thứ 3: Nên giao dịch trong ngày. Vì 1 lót Đồng có giá rất lớn, đi kèm với nó là lợi nhuận/ rủi ro cao. Chính vì vậy bạn chỉ nên giao dịch Đồng trong ngày và trên các khung thời gian nhỏ M15. Bạn cũng có thể giao dịch trên các khung thời gian lớn hơn, nhưng phải đảm bảo tài khoản của bạn đủ lớn, và bạn có đủ thời gian để theo dõi về các biến động giá diễn ra trong ngày.

Kinh nghiệm thứ 4: Trong một ngày thì giá Đồng có nhiều xu hướng khác nhau, vì vậy bạn nên chốt lời khi đạt được mức lợi nhuận như kỳ vọng và phải cắt lỗ ngay khi giá không đi theo như những phán đoán ban đầu. Tuyệt đối không được gồng lỗ để rồi có thể cháy tài khoản hoặc bị cắt lỗ bắt buộc. 

Và kinh nghiệm cuối cùng là: Hãy giao dịch theo đội nhóm. Đội nhóm ở đây là có thể do bạn tự xây dựng hoặc tham gia cùng FTV – Hàng Hóa 24. Chúng tôi có những chuyên gia trên 7 năm kinh nghiệm để có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên, kinh nghiệm giao dịch. Và có những chuyên viên phân tích sẽ giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất về thị trường Đồng nói riêng và Hàng hóa phái sinh nói chung.

Hãy tham gia ngay với chúng tôi tại đây: 

Zalo FTV - Hàng hóa 24

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883