Kinh nghiệm giao dịch Dầu thô

15/10/2021

Dầu thô là mặt hàng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm giao dịch ở các thị trường tài chính từ ngoại hối, chứng khoán và hàng hóa phái sinh. Nguyên nhân chính là vì đây là mặt hàng có sự biến động giá mạnh, dễ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của loại vàng đen này khi rất dễ khiến nhà đầu tư cháy tài khoản.

Một kinh nghiệm đầu tiên về giao dịch dầu thô có lẽ đó là nó không dành cho tất cả mọi người. Đây là mặt hàng dành cho các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trong giao dịch, dựa trên kinh nghiệm đó để biết lúc nào nên mua, lúc nào nên bán và khi nào thì cần phải cắt lỗ. Đây tưởng chừng là những điều rất đơn giản nhưng thực sự là những kỹ năng khó khăn nhất với mọi nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn giao dịch sản phẩm Dầu thô thì bạn có thể liên hệ FTV – Hàng hóa 24 để được chuyên gia có trên 7 năm kinh nghiệm tư vấn. Và bên cạnh đó bạn cũng cần dành thời gian để nghiên cứu thêm về sản phẩm này.

Các yếu tố tác động đến giá dầu thô: 

Thứ nhất: Các tin tức. Dầu thô là mặt hàng chịu nhiều ảnh hưởng bởi tin tức nên thường xuyên có những biến động bất ngờ. Các loại tin tức ảnh hưởng đến giá dầu thô: thông tin từ OPECT, các nước Arab, khu vực trung đông và các nước sản xuất dầu thô. Vì vậy bạn cần phải để ý đến lịch ra các báo cáo hay các thông tin từ các cuộc họp của OPECT, và nên đóng các vị thế trước khi ra báo cáo. Sau khi báo cáo được đưa ra, các thông tin này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá Dầu khiến giá tăng hoặc giảm và bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch lại sau khi thị trường đã ổn định trở lại (khi giá ổn định theo một xu hướng, không còn những biến động giá mạnh)

Ví dụ về các thông tin có thể ảnh hưởng đến giá Dầu thô:

  • OPECT tăng hay giảm sản lượng khai thác.
  • Cháy giếng dầu
  • Xung đột tại IRAN, IRac

Thứ 2: Sự mạnh yếu của đồng đô la cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô. Do giá của loại vàng đen này được tính theo đô la nên độ mạnh yếu của đồng bạc xanh sẽ tác động trực tiếp đến giá dầu thô. Và độ mạnh yếu của đồng đô la sẽ ảnh hưởng bởi các quyết định của FED và báo cáo FOMC. Đây là các báo cáo và quyết định được đưa ra dựa trên tình trạng lạm phát.

Dollar tăng mạnh sau báo cáo của FOMC
Dollar tăng mạnh sau báo cáo của FOMC ngày 16/06/2021

 

Thứ 3: Nhu cầu thị trường là yếu tố có thể dễ dàng nhận thấy. Là mặt hàng trong nhóm Năng lượng, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, sản xuất, giao thông, vận tải nên giá dầu thô bị ảnh hưởng mạnh bởi các yếu tố nhu cầu. Điển hình nhất là khi đại dịch Covid diễn ra, thế giới đã chứng kiến giá dầu ở mức âm vào tháng 3/2020.

Giá dầu thô giảm mạnh tháng 3/2020
Giá dầu thô giảm mạnh tháng 3/2020

 

Nếu giao dịch ngắn hạn trong ngày

Do mức biến động về giá trong ngày lớn nên Dầu thô thường được lựa chọn giao dịch trong ngày để giảm rủi ro khi và đặc biệt là với biến động mạnh nên đảm bảo mức lợi nhuận hàng ngày cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi giao dịch trong ngày thì bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất: Luôn giao dịch theo xu hướng. Xu hướng là bạn, và bạn chỉ giao dịch khi nào thị trường đang có xu hướng tăng hoặc giảm hoặc đang sideway trong một khoảng giá. Việc giao dịch theo xu hướng này sẽ giúp bạn tránh được những khoản thua lỗ không đáng có nếu bạn mua ngược lại xu hướng chính. Và hãy chỉ mua trên những nhịp hồi của một con sóng.

Thứ hai: Chỉ nên giao dịch trên một khung thời gian nhất định. Bạn chỉ nên giao dịch trên một khung thời gian duy nhất như trên M15 hay H1, việc đó sẽ giúp bạn làm quen với cách thức mà giá của Dầu thô chạy và cũng xác định chính xác được các vùng hỗ trợ – kháng cự.

Thứ ba: Không bao giờ được mua đuổi. Giá đầu thô biến động liên tục và mạnh trong ngày, nên nếu bạn có lỡ cơ hội vào lệnh thì hãy quên nó đi và chờ cơ hội tiếp theo. Thị trường sẽ luôn cho chúng ta những cơ hội để kiếm lời.

Thứ tư: hãy đi theo nhóm. Mình bạn không thể nào kiểm soát được toàn bộ các thông tin ảnh hưởng đến giá Dầu thô, vì vậy hãy tham gia vào các hội nhóm. Sẽ có người tổng hợp thông tin hàng ngày, dự báo về xu hướng giúp bạn và nhắc bạn về những ngày ra các thông báo quan trọn. 

Tham gia Group của FTV – Hàng hóa 24 tại đây: 

Zalo FTV - Hàng hóa 24

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883