Kinh nghiệm đầu tư tài chính online an toàn

13/10/2021

Đầu tư tài chính online là xu thế phát triển của cuộc sống hiện đại, đầu tư tài chính thông minh giúp mang lại lợi nhuận cao do đó đây là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đầu tư sẽ gắn liền với rủi ro từ đó đòi hỏi người đầu tư phải có đầu óc, nhanh nhạy, biết phân tích thị trường và dừng lại đúng lúc. Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư tài chính online an toàn cho bạn tham khảo.

Đầu tư tài chính cá nhân nên bắt đầu từ đâu?

Để đầu tư tài chính thành công, trước hết bạn cần phải chuẩn bị nền tảng cho mình, tham khảo các sách về tài chính, tìm hiểu qua internet, học hỏi những người đi trước để có cho mình những kiến thức cần thiết và cách ứng phó trong từng trường hợp. Trên thực tế, đầu tư luôn kèm nguy cơ do đó nếu bạn có ý định tham gia thị trường đầu tư cá nhân thì cần chú ý một vài vấn đề sau:

Xác định rõ mục tiêu đầu tư

Mỗi hình thức đầu tư tài chính điều có những đặc thù riêng biệt không giống nhau, bạn có thể chọn lựa đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn. Trước khi đầu tư, bạn nên xác định thật kỹ mục tiêu đầu tư của mình là gì, muốn theo hình thức đầu tư nào và từ đó xây dựng chiến lược hoàn chỉnh.

Xác định tình trạng tài chính của bản thân

Để đầu tư thì việc đầu tiên cần đến đó chính là tiền vì vậy bạn nên xem xét lại tình hình tài chính cá nhân của bản thân của mình và xác định khoản tiền bạn định đầu tư có phải là số tiền nhàn rỗi hay không. Nếu là số tiền nhàn rỗi thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư và bạn không nên mang số tiền dành cho sức khỏe hay cho những dự định khác bởi đầu tư là sẽ có rủi ro.

Vấn đề này cần được xác định một cách cụ thể và kỹ lưỡng bởi trong trường hợp gặp nguy cơ rủi ro, không có lợi nhuận thì bạn cần có những nguồn tiền khác để lo cho bản thân.

Xác định cấp độ rủi ro

 Bên cạnh việc xác định tài chính thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình chấp nhận rủi ro nếu có. Đây là điều không ai mong muốn nhưng rất có thể nó sẽ xảy ra với bạn nếu bạn lựa chọn sai hoặc tính toán không kỹ.

Đầu tư càng lớn thì rủi ro càng nhiều, nếu bạn cảm thấy bản thân không chấp nhận được số tiền sẽ bị mất đi thì bạn có thể đầu tư ít lại hoặc chuyển sang những hình thức đầu tư an toàn khác và mức độ rủi ro sẽ thấp hơn.

Đầu tư kiến thức về đầu tư tài chính

Con đường học hành không bao giờ là đủ và đặc biệt là bạn đang tìm hiểu một lĩnh vực mới như đầu tư tài chính, bạn cần phải học hỏi, trau dồi kiến thức bởi thị trường tài chính có rất nhiều nguy cơ và cạm bẫy, bạn sẽ có thể bị lừa bất kỳ lúc nào mà chính bản thân bạn cũng không thể ngờ được.

Với một người mới bắt đầu đầu tư tài chính thường sẽ rất dễ hấp dẫn bởi những lợi nhuận hấp dẫn, bỏ 1 mà thu lại được 50 thậm chí là 100. Tuy nhiên, đây chỉ là những chiêu bài dụ dỗ bạn tham gia mà thôi do đó đừng tin rằng kiếm tiền có thể dễ đến vậy.

Kinh nghiệm đầu tư tài chính online an toàn

Nếu bạn là một người mới bắt đầu đầu tư tài chính online chưa có nhiều kinh nghiệm thì trước tiên hãy tìm hiểu thật kỹ các hình thức đầu tư. Hãy lựa chọn đầu tư ngắn hạn, thời gian đầu tư dưới 12 tháng và không cần phải bỏ nhiều vốn, từ đó bạn có thể học dần và thu thập thêm kinh nghiệm. Nếu có rủi ro thì cũng không mất quá nhiều.

Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn kênh đầu tư an toàn, tránh những kênh không được nhà nước và pháp luật Việt Nam công nhận như tiền ảo, vàng, forex,… bởi nếu xảy ra chuyện thì sẽ chẳng có ai “bảo vệ” bạn cả.

Một kênh đầu tư an toàn có thể kể đến như gửi tiết kiệm thường sẽ có mức độ rủi ro cực thấp nhưng đi kèm với đó là lãi suất thấp do đó không nhiều người chọn hình thức đầu tư này.

Một hình thức đầu tư đang được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây phải kể đến đó chính là đầu tư hàng hóa phái sinh.

Với đội ngũ chuyên gia tài chính có chuyên môn cao, FTV đã hợp tác với rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp trong thời gian qua.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ FTV

Hàng hóa 24 Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Viwaseen, Số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: contact@ftv.com.vn

Hotline: 0996 393 333 – 0983 668 883

Đọc thêm

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883