Tránh dịch Ncovi ở nhà đầu tư sinh lời với giao dịch phái sinh hàng hóa

17/03/2020

Tránh dịch Ncovi ở nhà đầu tư sinh lời với giao dịch phái sinh hàng hóa

Bạn lo lắng mùa dịch Ncovi sẽ làm ngưng trệ hoạt động sản xuất kinh doanh khiến cho kinh tế thất thu. Bạn đang tìm một hình thức đầu tư mới hiệu quả để vượt qua mùa dịch? Hãy tham khảo kênh đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa. Với kênh đầu tư này, các bạn chỉ cần ở nhà đặt lệnh mua và bán là có thể kiếm được tiền một cách dễ dàng.

Tại Việt Nam hiện nay, giao dịch phái sinh hàng hóa là một trong những kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn dễ tham gia và linh hoạt trong giao dịch. Nếu bạn muốn tham gia hình thức đầu tư mới này. Hãy cùng FTV tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giao dịch phái sinh hàng hóa là gì?

Giao dịch phái sinh hàng hóa được hiểu là một dạng hợp đồng tài chính giúp cho người bán định giá và bán ra các sản phẩm trước khi được sản xuất ở một thời điểm giao hàng xác định trước trong tương lai. Kỳ hạn hợp đồng sẽ từ 3 tháng, 6 tháng, 1 năm…

Trong hình thức giao dịch phái sinh hàng hóa, các yếu tố như: khối lượng, mức giá, tiêu chuẩn hàng hóa, thời hạn hợp đồng…sẽ được Sở giao dịch hàng hóa quy định và cấp phép rõ ràng. Do đó, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa.

Giao dịch phái sinh hàng hóa là gì?

Vai trò của giao dịch phái sinh hàng hóa

Giao dịch phái sinh hàng hóa giúp tạo cơ chế xác lập về giá chung cho một tài sản. Nó sẽ giúp xác lập mức giá chung cho một sản phẩm khi người bán và người mua tương tác trong một hợp đồng.

Ví dụ như: một nhà đầu tư tại châu Âu muốn giao dịch hợp đồng tương lai mua ngô của một người Úc thì khi tiến hành ký kết hợp đồng sẽ thấy giá ngô giống nhau giữa 2 quốc gia. Như vậy là giá của sản phẩm đã được quy định trên sàn giao dịch một cách thống nhất nên các nhà đầu tư có thể yên tâm trao đổi.

Vai trò của giao dịch phái sinh hàng hóa 

Giao dịch phái sinh hàng hóa còn đóng vai trò là phương tiện giúp các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro khi có nhu cầu giao dịch thực sự tài sản cơ sở. Nó sẽ giúp phòng ngừa những rủi ro liên quan đến biến động giá của tài sản.

Ví dụ như: Một người nông dân nghĩ rằng chi phí của lúa năm nay sẽ bị giảm trong thời điểm thu hoạch. Ông ta làm một hợp đồng tương lai để bán lúa trước với mức giá xác định. Lúc này, người nông dân đã thực hiện một hợp đồng để phòng ngừa rủi ro giảm giá lúa trong tương lai mà không phải lo biến động giá trên thị trường.

Giao dịch phái sinh hàng hóa còn đóng vai trò thúc đẩy tính hiệu quả của thị trường giao dịch hàng hóa. Khác với thị trường chứng khoán, các bạn muốn tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa chỉ cần ký quỹ với Sở giao dịch một khoản tiền nhỏ nằm trong quy định. Khoản tiền này đảm bảo cho các bạn có thể tham gia mua được một hợp đồng tương lai. Như vậy số người có thể tham gia giao dịch sẽ nhiều hơn, tính thanh khoản thị trường lớn hơn và mức giá của sản phẩm cũng sẽ được thiết lập một cách chính xác hơn.

Xem thêm

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Đầu tư và Công nghệ FTV 

Hàng hóa 24 – Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh 

Địa chỉ: tầng 10, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Email: contact@ftv.com.vn 

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Bài viết liên quan

  Nguyên tắc đầu tư tài chính cơ bản cho người mới bắt đầu 

  28/04/2020
  Bạn mơ ước có một khoản tiền lớn để thực hiện các dự định trong tương lai. Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để thực hiện mơ ước này? Hãy tham gia đầu tư tài chính ngay hôm nay để sớm thực hiện được ước mơ của mình. Dưới đây là […]

  Phương pháp quản trị vốn trong giao dịch hàng hóa

  28/06/2021
  Quản trị vốn là 1 trong 2 điều quan trọng nhất trong giao dịch hàng hóa phái sinh, và nó còn quan trọng hơn cả việc bạn phân tích thị trường giỏi đến đâu. Bởi cho dù bạn có phân tích kỹ thuật tốt đến đâu cũng sẽ có những lúc sai, và nếu không […]

  Đầu tư phái sinh là gì? Ưu điểm của đầu tư hàng hóa phái sinh

  19/06/2020
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đầu tư tài chính hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn không muốn số tiền của mình cứ nằm ở một số chỗ thì mang đi đầu tư sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và đầu tư phái sinh sẽ giúp bạn […]
  Contact Me on Zalo
  0983668883