Làm thế nào để đầu tư hàng hóa hiệu quả?

29/05/2020

Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành một nhà đầu tư tài chính tài ba như Warren Buffet hay Peter Lynch. Bạn có bao giờ thắc mắc họ đã làm gì để có được thành công như vậy? Dưới đây là một số bí quyết để trở thành nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp cho các bạn tham khảo?

Để trở thành một nhà đầu tư tài chính thành công, các bạn nên thực hiện những điều sau đây:

Không ngừng học hỏi

Trước khi trở thành nhà đầu tư tài chính vĩ đại như hiện nay Warren Buffett đã phải lặn lội đi tìm những người thầy giỏi để hướng dẫn ông đầu tư tránh được sai lầm. Vì kinh doanh hay đầu tư tài chính không hề đơn giản đều cần phải học hỏi và đúc kết kinh nghiệm mới mong thu được thành công.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp thường học hỏi không ngừng. Họ dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu chỉ số, cách thức đầu tư. Vì thế nếu mới bắt đầu bước chân vào con đường đầu tư tài chính hãy siêng năng đọc sách, báo, tham gia hội thảo và các khóa học hướng dẫn đầu tư để hoàn thiện chính mình.

Tăng cường kỹ năng quan sát và đặt câu hỏi

Bạn đừng bao giờ bỏ qua những thông tin và những sự kiện diễn ra hàng ngày. Bạn cần quan sát thật kỹ và đặt câu hỏi tại sao? Ví dụ như sự kiện giá xăng giảm. Bạn cần quan sát và đặt câu hỏi tại sao giá xăng giảm. Và giá xăng giảm tác động như thế nào đến nền kinh tế và các hoạt động của nền kinh tế.

Với những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp thì việc quan sát và đặt câu hỏi chính là cách để họ tiếp cận mọi vấn đề một cách nhanh nhất. Óc quan sát sẽ giúp cho các bạn hình thành kỹ năng phân tích vấn đề rất tốt cho hoạt động đầu tư tài chính sau này.

Học cách quản lý thời gian hiệu quả

Một ngày chỉ có 24h và tại sao có những người có thể thành thông còn người khác thì không. Tất cả là do kỹ năng quản lý thời gian của bạn. Khi bắt đầu một ngày hãy viết ra những việc cần làm để bạn có thể tập trung giải quyết vấn đề đó mà không làm lãng phí thời gian. Khi bạn biết quản lý thời gian của bản thân hiệu quả thì sẽ biết cách quản lý tài sản của mình tốt hơn.

Luôn tập trung cao độ vào các mục tiêu

Đối với những người thành công họ luôn chọn cho mình một con đường và gắn chặt với nó. Các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp thường lựa chọn tập trung vào một phương tiện đầu tư. Ví dụ như Warren Buffet chỉ tập trung vào thị trường cổ phiếu. Trong khi đó Jim Rogers lại thích các hợp đồng tương lai. Donal Trump thì giàu lên nhờ bất động sản…

Luôn chuẩn bị cho mình kế hoạch rút lui

Mặc dù kiên định với mục tiêu mình đã chọn. Nhưng các nhà đầu tư cũng luôn chuẩn bị cho mình con đường rút lui êm thấm nhất. Nếu như nhà đầu tư bình thường cứ cố gắng dự đoán kết quả đầu tư. Thì nhà đầu tư tài chính thông minh họ sẽ chuẩn bị cho cả 2 trường hợp kết quả tốt đẹp và tồi tệ.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà các nhà đầu tư tài chính thông minh luôn kiếm được tiền khi thị trường đi lên và ngay cả khi thị trường đi xuống còn có thể kiếm được nhiều hơn.

Luôn kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt

Cảm xúc cá nhân được xem là yếu tố lớn nhất chi phối quyết định của nhà đầu tư tài chính. Vì thế nếu muốn trở thành nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp bạn cần phải kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Bạn phải giữ được cái đầu lạnh và sự tỉnh táo mới không dẫn đến các quyết định sai lầm trong đầu tư.

Các nhà đầu tư tài chính thực thụ đều biết rằng thị trường lên xuống chủ yếu do 2 yếu tố là sự sợ hãi và lòng tham. Nên muốn đầu tư tài chính thành công thì các bạn không lên để cảm xúc cá nhân và tâm lý đám đông điều khiển.

Luôn có chiến lược đầu tư rõ ràng

Mỗi nhà đầu tư khi quyết định đầu tư tài chính cần phải có một chiến lược đầu tư tài chính rõ ràng để gắn chặt với nó. Một vài người sẽ thành công với chiến lược đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Nhưng một số người lại chỉ thích tập trung vào một lĩnh vực quen thuộc. Sự đa dạng hóa sẽ giúp ngăn chặn rũi ro thua lỗ, phá sản. Nhưng nó lại là hạn chế ngăn cản bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao như khi bạn đầu tư vào một hình thức. Vì vậy, các bạn nên trung thành với chiến lược đầu tư tài chính của mình ngay cả được hay mất.

Nếu bạn thiếu sự kiên định mãi mãi bạn sẽ chỉ là người bình thường đứng núi nọ trông núi kia mà không kiếm tìm được thành công.

Biết cách tận dụng đòn bẩy

Một điểm khác biệt giữa nhà đầu tư thành công và nhà đầu tư thông thường ở chỗ là họ biết vận dụng đòn bẩy để đầu tư. Họ biết cách dùng tiền của người khác đầu tư sinh lời. Không chỉ là tiền mà các bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của người khác hay những thông tin nội bộ mà mình có được để đem đi đầu tư

Trên thực tế đã chứng minh rất nhiều người do có thông tin nội bộ mua được mảnh đất ở khu vực có quy hoạch của nhà nước. Sau này mảnh đất đó lên giá gấp nhiều lần vậy là họ đã thu được lợi nhuận khổng lồ.Điều này cho thấy để trở thành nhà đầu tư tài ba các bạn cần biết chớp thời cơ và tận dụng đòn bẩy để đem đến thành công cho bản thân mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm để trở thành nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang có ý định đầu tư  tài chính mà chưa biết đầu tư vào đâu hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ FTV. Chúng tôi sẽ giúp tư vấn và hỗ trợ các bạn đầu tư tài chính thông minh, hiệu quả nhất!

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Bài viết liên quan

  Đường MACD- Histogram (Phần 1)

  24/02/2020
  Ngoài sử dụng đường MACD thông thường, các nhà giao dịch hàng hóa cũng thường xuyên sử dụng đường MACD Histogram (MACD cột)

  So sánh giữa hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai

  01/04/2020
  Hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai đều là những công cụ tài chính được các nhà đầu tư sử dụng để phòng ngừa rủi ro khi tham gia giao dịch phái sinh. Trong bài viết hôm nay, FTV sẽ giúp các bạn phân biệt chi tiết 2 loại hợp đồng này nhé! […]

  Bài 7: Mô hình ba nến

  25/02/2021
  Mô hình 3 nến Morning stars và ba chàng lính ngự lâm là những mô hình nhiều nến, bài viết này là về phương pháp đọc cho các mô hình 3 nến.
  Contact Me on Zalo
  0983668883