• Hotline: 0983 66 8883
 • |

Bài 7: Mô hình ba nến

25/02/2021

Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo trong chuyên mục nến Nhật, cách đọc các mô hình nến phổ biến.

Để đọc các mô hình nến, cụm nến thì ta cần phải hiểu bản chất hoạt động của các cụm nến. Nhiều nến trong một cụm nến thời gian ngắn hơn khi ghép lại ta sẽ được 1 cây nến của khung thời gian dài hơn. Ví dụ như là 4 cây nến M15 ghép lại sẽ được 1 cây nến H1.

Để ghép các nến lại thành 1 nến, chúng ta cần phải có giá mở cửa, giá đóng cửa và râu nến. Ta lấy giá mở cửa là giá mở cửa của nến đầu tiên, giá đóng cửa là giá đóng cửa nến cuối cùng, râu nến sẽ lấy điểm cao nhất và thấp nhất của cụm nến, ghép lại thành 1 cây nến và phân tích nó để hiểu được cả cụm nến. 

Sau đây sẽ là cách gộp và phân tích các mô hình nến ba nhà đầu tư thường gặp.

Mô hình nến Morning stars

Mô hình này bao gồm 3 nến, nến đầu tiên đỏ giảm sâu, nến tiếp theo biến động nhẹ, nến cuối cùng giá bật tăng mạnh trở lại.

Khi ghép 3 nến lại với nhau ta sẽ được mô hình tương tự mô hình nến Hammer hoặc mô hình doji chuồn chuồn, là ủng hộ chiều tăng giá

Tương tự với mô hình Sao hôm ủng hộ giảm giá.Mô hình sao mai

Mô hình nến Ba chàng lính ngự lâm

Gồm 3 nến xanh tăng giá liên tiếp.

Ghép lại sẽ được 1 cây nến Marubozu dài, dấu hiệu tăng giá mạnh.

Tương tự với mô hình 3 con quạ đen tạo thành 1 nến Marubozu dài giảm giá mạnh

Mô hình ba chàng lính ngự lâm

Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp để phân tích nhiều mẫu hình nến khác như: Three Inside Up – Three Inside Down, Tri Star.

Nguyễn Đức Thịnh, Chuyên viên phân tích

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Bài viết liên quan

  Tài chính phái sinh – Tổng quan về thị trường

  26/03/2020
  Sự ra đời của thị trường tài chính phái sinh được xem là bước ngoặt vô cùng lớn trong quá trình phát triển của thị trường tái chính.

  Phân tích kỹ thuật – Chỉ báo RSI và Stochastic

  04/09/2020
  Đối với giao dịch hàng hóa phái sinh, các nhà đầu tư cũng thường xuyên sử dụng các chỉ báo trong phân tích kỹ thuật để dự báo xu hướng thị trường cũng như điểm mua, bán. Có rất nhiều chỉ báo để các nhà đầu tư lựa chọn sử dụng, tuy nhiên chỉ báo nào […]

  Học cách đầu tư tài chính thông minh với FTV

  07/04/2020
  Ngày nay, nếu có trong tay một khoản tiền nhàn rỗi thì thay vì đem đi gửi tiền tiết kiệm. Nhiều người sẽ bắt đầu tìm kiếm những kênh đầu tư tài chính giúp họ sinh sôi số tiền này lên. Trong bài viết hôm nay, FTV sẽ hướng dẫn các bạn học cách đầu […]