Bài 7: Mô hình ba nến

25/02/2021

Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo trong chuyên mục nến Nhật, cách đọc các mô hình nến phổ biến.

Để đọc các mô hình nến, cụm nến thì ta cần phải hiểu bản chất hoạt động của các cụm nến. Nhiều nến trong một cụm nến thời gian ngắn hơn khi ghép lại ta sẽ được 1 cây nến của khung thời gian dài hơn. Ví dụ như là 4 cây nến M15 ghép lại sẽ được 1 cây nến H1.

Để ghép các nến lại thành 1 nến, chúng ta cần phải có giá mở cửa, giá đóng cửa và râu nến. Ta lấy giá mở cửa là giá mở cửa của nến đầu tiên, giá đóng cửa là giá đóng cửa nến cuối cùng, râu nến sẽ lấy điểm cao nhất và thấp nhất của cụm nến, ghép lại thành 1 cây nến và phân tích nó để hiểu được cả cụm nến. 

Sau đây sẽ là cách gộp và phân tích các mô hình nến ba nhà đầu tư thường gặp.

Mô hình nến Morning stars

Mô hình này bao gồm 3 nến, nến đầu tiên đỏ giảm sâu, nến tiếp theo biến động nhẹ, nến cuối cùng giá bật tăng mạnh trở lại.

Khi ghép 3 nến lại với nhau ta sẽ được mô hình tương tự mô hình nến Hammer hoặc mô hình doji chuồn chuồn, là ủng hộ chiều tăng giá

Tương tự với mô hình Sao hôm ủng hộ giảm giá.Mô hình sao mai

Mô hình nến Ba chàng lính ngự lâm

Gồm 3 nến xanh tăng giá liên tiếp.

Ghép lại sẽ được 1 cây nến Marubozu dài, dấu hiệu tăng giá mạnh.

Tương tự với mô hình 3 con quạ đen tạo thành 1 nến Marubozu dài giảm giá mạnh

Mô hình ba chàng lính ngự lâm

Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp để phân tích nhiều mẫu hình nến khác như: Three Inside Up – Three Inside Down, Tri Star.

Nguyễn Đức Thịnh, Chuyên viên tư vấn đầu tư


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.


 

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Bài viết liên quan

  So sánh giữa hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai

  01/04/2020
  Hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai đều là những công cụ tài chính được các nhà đầu tư sử dụng để phòng ngừa rủi ro khi tham gia giao dịch phái sinh. Trong bài viết hôm nay, FTV sẽ giúp các bạn phân biệt chi tiết 2 loại hợp đồng này nhé! […]

  Các hình thức đầu tư tài chính dài hạn

  14/08/2020
  Hình thức đầu tư dài hạn hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội. Trong bài viết dưới đây là các hình thức đầu tư tài chính dài hạn bạn không nên bỏ qua.

  Giao dịch dầu thô và những điều cần biết

  11/09/2020
  Nếu bạn đã quá quen thuộc với những hình thức đầu tư vàng, chứng khoán hay bất động sản thì dầu thô là một trong những loại năng lượng có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu và giao dịch dầu thô đã trở thành thị trường giao dịch sôi động nhất […]
  Contact Me on Zalo
  0983668883