Bài 3: Nến Spinning Top

18/02/2021

Đây là một mẫu hình nến đặc biệt thể hiện sự thiếu quyết đoán của thị trường.

1. Đặc điểm nến Spinning Top

Mô hình nến Spinning Top

Nến Spinning Top là một mô hình nến có thân nến ngắn, bóng nến dài ở cả trên và dưới.

Giá mở cửa và đóng cửa tạo nên phần thân nến ngắn.

Giá cao nhất và thấp nhất tạo nên 2 phần bóng nến dài cho thấy trong phiên giá biến động rất mạnh ở cả 2 chiều.

Nến Spinning Top cho thấy đến lúc kết phiên chưa có bên nào chiếm được ưu thế, thị trường đang lưỡng lự.

2. Quá trình hình thành của 1 nến Spinning Top

Nến Spinning Top sau khi mở cửa, bên mua sẽ đẩy giá tăng đến mức giá cao nhất rồi sau đó bên mua trở lại gây áp lực khiến giảm xuống mức giá thấp nhất (quá trình này có thể đảo ngược lại) rồi sau đó đóng cửa ở gần mức giá mở cửa, tạo nên 2 bóng nến dài ở cả 2 phía và không bên nào chiếm được ưu thế.

3. Giao dịch với nến Spinning Top

Nến Spinning Top cho thấy giá đang ở trong giai đoạn lưỡng lự, cho thấy giá chưa sẵn sàng tăng tiếp hoặc giảm tiếp. Thời điểm này tốt nhất nên chờ cây nến tiếp theo để xác nhận xu hướng.
Ưu tiên giao dịch theo xu hướng chính, trong xu hướng tăng, cây nến sau cây nến Spinning Top là nến xanh tăng tốt là cơ hội để mở vị thế mua còn nếu đó là cây nến đỏ thì chưa nên mở các vị thế bán lúc này.

Nguyễn Đức Thịnh, Chuyên viên tư vấn đầu tư


Bài viết này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư tài chính cá nhân. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bài viết này không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bài viết này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong bài viết này được công ty FTV thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm đăng bài.
Bản viết này là tài sản và được giữ bản quyền bởi công ty FTV. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của công ty FTV. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bài viết.


 

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Bài viết liên quan

  Phân tích kỹ thuật – Kháng cự và hỗ trợ

  14/08/2020
  Kháng cự, hỗ trợ là khái niệm cơ bản nhất trong phân tích kỹ thuật, được biết đến rộng rãi đối với tất cả các nhà đầu tư. Nhận biết được các ngưỡng này sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư nhận biết điểm mua, bán để đạt mức lợi nhuận tối ưu nhất khi giao dịch hàng hóa phái sinh.

  Một số lưu ý trước khi giao dịch hợp đồng tương lai

  01/04/2020
  Giao dịch hợp đồng tương lai - giao dịch tương lai được xem là một thỏa thuận để mua hoặc bán một lượng hàng hóa hay công cụ tài chính đã được tiêu chuẩn hóa về chất lượng và số lượng trong một ngày tương lai.

  Giáo trình mô hình, biểu đồ nến Nhật trong đầu tư, giao dịch hàng hóa

  18/02/2021
  Mô hình hay biểu đồ nến Nhật được phát minh từ thế kỷ 18. Nến Nhật giúp các nhà đầu tư chủ động hơn trong việc giao dịch.
  Contact Me on Zalo
  0983668883