Hàng hóa phái sinh có lợi nhuận không?

15/10/2021

Nhắc đến 2 từ “phái sinh” là nhiều người lắc đầu ngao ngán bởi vì chỉ thấy mọi người bị mất tiền khi tham gia. Tuy nhiên, không phải ai tham gia cũng đều bị mất tiền. Đây là thị trường có người thắng và có người thua và cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao mà người chơi mất tiền và vì sao vẫn có rất nhiều người chiến thắng và thu về lợi nhuận.

Vì sao bị mất tiền khi tham gia phái sinh?

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất khiến nhà đầu tư bị mất tiền là tham gia sàn giao dịch ngoại hối (forex) hoặc tiền ảo. Đây là thị trường chưa được pháp luật Việt nam cấp phép hoạt động nên có nguy cơ về việc bị các sàn cho cháy tài khoản hoặc sập sàn. Đây chủ yếu là các sàn được lập ra với mục đích thu hút tiền từ nhà đầu tư nên thường đưa ra mức lợi nhuận cao, dễ dàng đạt được và có thể mồi cho bạn thắng trong thời gian đầu nhằm mục đích thu hút thêm nhà đầu tư mới. Nhưng sau đó bạn sẽ thua dần và cháy tài khoản.

Tất nhiên không phải tất cả các sàn giao dịch ngoại hối hay tiền ảo đều là lừa đảo, nhưng điều quan trọng nhất đó là các nhà đầu tư cần biết cách lựa chọn cho mình sàn giao dịch uy tín. Và tất cả các sàn uy tín thì đều không cam kết lợi nhuận, lợi nhuận đạt được là dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của bản thân người tham gia.

Không phải tất cả các kênh đầu tư đều lừa đảo
Không phải tất cả các kênh đầu tư đều lừa đảo

 

Một cách để chọn thị trường giao dịch đó là chọn thị trường phái sinh được nhà nước cấp phép như Chứng khoán hoặc Hàng hóa phái sinh.

Nguyên nhân thứ 2 khiến bạn mất tiền đó là: không có nguyên tắc giao dịch, giao dịch theo cảm tính. Có rất nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường nhưng không có kinh nghiệm về giao dịch. Và các công ty môi giới thường có đội ngũ chuyên gia tư vấn và đưa ra khuyến nghị, nhưng nhà đầu tư thường không nghe theo các khuyến nghị này nên dẫn đến việc bị cháy tài khoản hoặc dừng lỗ bắt buộc.

Thị trường hàng hóa phái sinh có lợi nhuận không?

Câu trả lời là:

Tuy nhiên cũng giống như các thị trường đầu tư khác, bạn cần tuân thủ đúng theo các nguyên tắc sau để đảm bảo tăng tỷ lệ chiến thắng cho mình lên:

Thứ nhất: cần trang bị kiến thức về giao dịch và thị trường. Cũng giống như bất kỳ một ngành nghề nào khác, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về thị trường, và sau đó là kinh nghiệm thực tế. Hiện tại hầu hết các công ty môi giới trong thị trường hàng hóa đều có các chuyên gia để tư vấn và đưa ra các khuyến nghị, hoặc các khóa đào tạo về giao dịch và phân tích. Bạn cần tham gia các khóa học để có kiến thức cơ bản (điều kiện cần) và thực hiện giao dịch để có kinh nghiệm (điều kiện đủ) để có thể bắt đầu có kỳ vọng về lợi nhuận.

Việc giao dịch thì bạn cũng có thể bắt đầu với tài khoản demo để làm quen với phần mềm, các thao tác giao dịch: vào lệnh, vào lệnh chờ, chốt lời, dừng lỗ. Sau khi quen với việc thao tác, và có lợi nhuận trên tài khoản demo thì bạn đã có thể nghĩ đến việc bắt đầu giao dịch với tài khoản thật.

Cách mở tài khoản Demo và giao dịch hàng hóa phái sinh.

Cần trang bị kiến thức khi đầu tư
Cần trang bị kiến thức khi đầu tư

 

Thứ hai: ngoài việc trang bị kiến thức thì cũng cần chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng. Có rất nhiều nhà đầu tư có kiến thức nhưng tâm lý yếu, dễ bị thị trường tác động nên đưa ra những quyết định vội vàng và dẫn đến thua lỗ. Vì vậy cần ghi nhớ rằng không nên nuối tiếc khi bạn bỏ lỡ cơ hội vào lệnh, thị trường sẽ cho bạn một cơ hội khác; và đặc biệt là không được mua đuổi hoặc bán đuổi, đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải.

Thứ ba: bạn cần chuẩn bị cho mình về phương pháp quản trị vốn. Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia về các phương pháp quản trị vốn, và từ đó đưa ra cho mình phương pháp riêng và tuân thủ đúng nghiêm ngặt. Việc đưa ra nguyên tắc quản trị vốn dựa trên mức độ chịu đựng rủi ro của bạn, và bạn không được phép phá vỡ nguyên tắc mà mình đã đề ra.

Thêm một điều nữa mà tất cả các nhà đầu tư cần ghi nhớ, giao dịch hàng hóa cũng là một công việc, không phải là một trò đỏ đen. Và bạn cần giao dịch với thái độ thật nghiêm túc.

Và một điều chắc chắn nữa đó là, lợi nhuận không thể mang về gấp hàng chục hay hàng trăm lần, mà cũng cần có quá trình tích tiểu thành đại. Khi số vốn lớn thì tỉ lệ lợi nhuận mà bạn đạt được trên số vốn cũng tăng theo (ví dụ: 5% của 100 triệu sẽ lớn hơn 5% của 10 triệu). Vì vậy hãy kiên trì và trái ngọt sẽ đến với bạn.

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883