Giao dịch dầu thô và những điều cần biết

13/10/2021

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những hình thức đầu tư vàng, chứng khoán hay bất động sản thì dầu thô là một trong những loại năng lượng có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu và giao dịch dầu thô đã trở thành thị trường giao dịch sôi động nhất thế giới.

Những điều cần biết khi giao dịch dầu thô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu thô đã được đưa vào giao dịch những Brent và WTI là 2 loại dầu phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong các loại giao dịch dầu thô trên thế giới.

Về dầu thô WTI: Đây là phân loại thương mại khác và đóng vai trò kiểm chuẩn chủ yếu được dùng tại Mỹ.

Về dầu thô Brent: Đây cũng là phân loại thương mại chính của dầu thô ngọt nhẹ, loại dầu này đóng vai trò chính trong kiểm chuẩn giá dầu trên toàn thế giới. Người ta sử dụng dầu thô Brent để định giá 2/3 nguồn cung dầu thô được giao dịch quốc tế trên thế giới.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá dầu có thể kể đến như:

 •         Ảnh hưởng bởi tiền tệ, đặc biệt là độ mạnh yếu của đồng USD
 •         Ảnh hưởng bởi thời tiết
 •         Ảnh hưởng bởi các nền kinh tế, chính trị
 •         Khả năng tiếp cận và nguồn cung
 •         Quá trình khai thác và tinh chế
 •         Quá trình tiêu thụ và nhu cầu

Dầu thô hiện đang là một trong những loại hàng hóa có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế  chính vì vậy thị trường giao dịch dầu thô cũng rất sôi động.

Tại sao nên giao dịch dầu thô?

Trong những năm gần đây, giao dịch dầu thô tại Việt nam đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia bởi những yếu tố:

 •         Tính an toàn, hợp pháp hóa: Tại Việt Nam, giao dịch dầu thô đã được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động và được hoạt động dưới Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Do đó, trong quá trình giao dịch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi loại hàng hóa này đã được pháp luật bảo hộ.
 •         Thị trường giao dịch lớn: Mỗi ngày có hàng trăm triệu hợp đồng được giao dịch công khai đảm bảo tính minh bạch.
 •         Khả năng giao dịch 2 chiều: Với khả năng này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm kiếm lợi nhuận ngay cả khi thị trường giảm giá, hạn chế rủi ro trong quá trình đầu tư.
 •         Tính đòn bẩy cao: Tính đòn bẩy cao lên đến 1:15, nhà đầu tư không phải bỏ ra số vốn quá lớn.
 •         Thời gian giao dịch liên tục: Giao dịch dầu thô theo giờ quốc tế được diễn ra liên tục từ 5 giờ sáng đến 4 giờ sáng hôm sau, thời gian giao dịch linh hoạt giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch bất kỳ lúc nào.

Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ FTV là thành viên chính thức của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm, FTV sẽ giúp khách hàng có những hướng đầu tư, giao dịch dầu thô an toàn, hiệu quả nhất. Thủ tục đăng ký nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng cảm thấy hài lòng.


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ FTV

Hàng hóa 24 – Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: contact@ftv.com.vn

Hotline: 0996 393 333 – 0983 668 883

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883