Giá vàng tuần 31/05/2021: Tăng mạnh trở lại mốc 1900

31/05/2021

Giá vàng thế giới quay đầu tăng trở lại trong thời gian gần đây.

Giá vàng trong nước

Tính tới 8h30 sáng 31/05, giá vàng miếng SJC tăng 280.000 đồng/lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra lên 57,15 – 57,17 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Doji mua vào lên 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra 57,12 triệu đồng/lượng… Vàng miếng SJC cao hơn thế giới 3,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Tới 8h30 sáng 31/05 (giờ Việt Nam), Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đạt mức 1.909 USD/ounce, tăng 5,5 USD/ounce so với đóng cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần qua.

Tin tức

 • Các nhà phân tích cho rằng, đồng USD suy yếu, lạm phát gia tăng, biến động của thị trường tiền điện tử và xu hướng tăng theo mùa là những lý do cho sự lạc quan họ về giá vàng.
 • Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất một khoản ngân sách trị giá 6 nghìn tỷ USD nhằm tái tạo nền kinh tế Mỹ, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của nước này trong tương lai. 
 • Chi tiêu cho dự luật cơ sở hạ tầng được đề xuất ban đầu ở mức 2,3 nghìn tỷ USD sẽ được giảm xuống còn 1,7 nghìn tỷ USD và 1,8 nghìn tỷ USD khác sẽ được sử dụng vào việc tăng cường giáo dục do nhà nước tài trợ và các dịch vụ xã hội nhằm xây dựng lực lượng lao động tốt hơn trong thế kỷ 21.
 • Theo Tổng thống Biden, mục tiêu tổng thể là phát triển tầng lớp trung lưu Mỹ, đồng thời định vị nước Mỹ để có thể có ưu thế cạnh hơn hơn các đối thủ.

Dự báo giá vàng

 • Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall, thì có 8 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 3 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 3 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.
 • Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.236 người tham gia, thì 67% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 17% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.
 • David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures nhận định, số liệu về tiêu dùng cá nhân tăng nhẹ tiếp tục hỗ trợ môi trường lạm phát tiềm ẩn, vốn rất thuận lợi cho vàng.
 • Ông Meger nói thêm, việc Fed từ chối giảm tốc độ chương trình mua trái phiếu hoặc nâng lãi suất cũng hỗ trợ vàng, mặc dù có những kháng cự tâm lý ở mức 1.900 USD/ounce và đồng USD mạnh hoạt động như một rào cản đối với vàng.
 • Còn chuyên gia John Weyer, cho biết vàng là một “nơi trú ẩn an toàn” tuyệt vời trong môi trường này. Ông cho rằng, vàng sẽ dần dần tăng cao hơn. Nếu có những lo ngại về lạm phát, vàng sẽ là một điều đáng hoan nghênh cho mọi người.

Bảng giá vàng trong ngày

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Vàng được niêm yết trên sàn COMEX thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho nhà sản xuất, XNK. Ngoài Hợp đồng Vàng thì còn có nhiều kim loại khác như Bạc, Đồng, Palladium, Bạch Kim, Thép. Hiện tại có một số mặt hàng được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

 

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Contact Me on Zalo
  0983668883