Giá vàng tuần 09/08/2021: Giảm giá khi nền kinh tế phục hồi

09/08/2021

Giá vàng thế giới có khả năng giảm trong ngắn hạn trong bối cảnh USD tăng giá và nền kinh tế vẫn chịu ảnh hưởng từ đại dịch

Giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường vàng lúc 8h30 ngày 9/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội: 56,3 triệu đồng/lượng –  57,75 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 56,5 triệu đồng/lượng –  57,9 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội:  56,3 triệu đồng/lượng – 57,02 triệu đồng/lượng 

SJC TP.HCM: 56,3 triệu đồng/lượng – 57  triệu đồng/lượng 

Thị trường vàng trong nước kết thúc tuần (7/8), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Tại Hà Nội

Doji Hà Nội: 56,35 triệu đồng/lượng –  57,8 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 56,3 triệu đồng/lượng – 57,02 triệu đồng/lượng

Tại TP.HCM

Doji TP.HCM: 56,5 triệu đồng/lượng –  57,9 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 56,3 triệu đồng/lượng – 57  triệu đồng/lượng 

Giá vàng thế giới

Tới sáng 09/08 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD/ounce.

Phân tích kỹ thuật

Vàng hiện đang trong xu hướng giảm trung hạn, giá vàng hiện đã rơi xuống dưới MA 50 và MA200, cho thấy dự kiến giá sẽ giảm rất mạnh và test vùng giá 1670.

Tin tức

 • Với báo cáo mới nhất cho thấy, thị trường lao động đang tiếp tục phục hồi, giới đầu tư sẽ chuyển sự tập trung vào các số liệu lạm phát trong tuần tới để xem chúng sẽ tiếp tục nóng lên hoặc có dấu hiệu giảm bớt. Từ đó, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về các động thái chính sách tiếp theo của Fed.

  Theo dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ sẽ lần lượt được công bố vào hai ngày 11 -12/8 tới.

  Những đồn đoán về khả năng Fed cắt giảm các chương trình kích thích kinh tế đã lan rộng trong những ngày gần đây. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi suất như vàng giảm đáng kể.

Dự báo giá vàng

 • Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall, thì không có dự báo vàng sẽ tăng giá, có 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, như vậy, có đến 13 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

  Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.128 người tham gia, thì 53% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

  Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng rõ ràng đang đi xuống, một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang chú ý quá nhiều đến biến động giá ngắn hạn. Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng lãi suất sẽ không tăng cao trong dài hạn, đây vẫn là một môi trường tích cực đối với kim loại quý này.

  Mark Leibovit của VR Metals/Resource Letter nói rằng đợt phục hồi thất bại của vàng vào đầu tuần vừa qua và áp lực bán mới sẽ làm tăng nguy cơ bán tháo mạnh trong thời gian tới.

  Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management trong khi đó cho biết ông giữ quan điểm trung lập với vàng trong thời gian tới, và đợt giảm giá vừa rồi là một sự điều chỉnh cần thiết.

  Ông Edward Moya, chuyên viên phân tích thị trường cao cấp tại Công ty Môi giới đầu tư Oanda nhận định, giá vàng có thể giảm xuống ngưỡng 1.700 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu vẫn sẽ nhận được các khoản hỗ trợ rất lớn và tạo nền tảng cho vàng đi lên.

Bảng giá vàng trong ngày

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Vàng được niêm yết trên sàn COMEX thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho nhà sản xuất, XNK. Ngoài Hợp đồng Vàng thì còn có nhiều kim loại khác như Bạc, Đồng, Palladium, Bạch Kim, Thép. Hiện tại có một số mặt hàng được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

 

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Contact Me on Zalo
  0983668883