Giá cà phê tuần 27/12/2021: Vững đà tăng

27/12/2021

Giá cà phê thế giới tuần vừa qua vẫn duy trì đà tăng ổn định

Giá cà phê trong nước

Giá cà phê đầu tuần hôm nay không có biến động mới so với cuối tuần trước.

Với mức giá 40.900 đồng/kg, tỉnh Lâm Đồng vẫn là địa phương có mức giao dịch thấp nhất.

Cùng ghi nhận mức 41.600 đồng/kg là hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông. Nhỉnh hơn là tỉnh Đắk Lắk với mức 41.700 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Trên thị trường thế giới, giá cà phê biến động trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2022 được ghi nhận tại mức 2.462 USD/tấn sau khi tăng 0,65% (tương đương 16 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại New York đạt mức 231,20 US cent/pound, giảm 1,01% (tương đương 2,35 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Phân tích kỹ thuật

Tin tức

 • Với tình hình nguồn cung hạn chế ở một số nước lớn như Brazil, Colombia và một số nước khu vực Nam Mỹ, kèm theo đó nhu cầu tăng cao trong dịp lễ, giá cà phê thế giới được dự kiến sẽ tiếp tục đà tăng mạnh.

  Nếu giá tiếp tục tăng cao thì sẽ giúp cà phê Việt Nam được hưởng lợi. Bên cạnh đó, Việt Nam đang trong giai đoạn thu hoạch, nguồn cung dồi dào hơn, giúp khỏa lấp một phần khoảng trống trong nguồn cung.

  Hiện tại, do thiếu nguồn cung hạt arabica, một số nhà rang đang tìm đến phương án phối trộn cà phê arabica và robusta nhằm hạ giá bán.

  Điều này về lâu dài có thể giúp thay đổi khẩu vị người tiêu dùng và quen hơn với việc uống cà phê robusta rang xay và lợi thế tiếp tục nghiêng về Việt Nam (với trên 90% diện tích cà phê là robusta).

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Cà phê được niêm yết trên sàn ICE US. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho các nhà sản xuất, XNK cà phê. Hợp đồng Cà phê Arabica và Hợp đồng Cà phê Robusta là 2 hợp đồng chính được các nhà đầu tư ưa thích lựa chọn. Hiện tại có Cà phê Arabica được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cùng với đó là nhiều hàng hóa khác như Đường, Ca cao, Bông.

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883