Giá cà phê tuần 15/11/2021: Bật tăng

15/11/2021

Giá cà phê thế giới tuần

Giá cà phê trong nước

Giá cà phê đầu tuần hôm nay đồng loạt đi ngang, không có thay đổi so với cuối tuần trước.

Trong đó, mức giá thấp nhất là 40.400 đồng/kg có mặt tại tỉnh Lâm Đồng.

Tiếp đến là hai tỉnh Gia Lai và Đắk Nông với chung mức giao dịch là 41.200 đồng/kg.

Ở thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk là địa phương ghi nhận mức giá cao nhất với 41.300 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Giá Cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 đóng cửa tuần vừa qua tại mức 2277 USD/tấn, tăng 0.65% so với tuần trước đó.

Trên sàn New York, giá Cà phê Arabica giao tháng 12/2021 đóng cửa tuần vừa qua đứng ở mức 219.7 Cent/lb, tăng 4.17% so với cuối tuần trước đó

Phân tích kỹ thuật

Tin tức

 • Trong báo cáo mới nhất của mình, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho biết, giá cà phê toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục tăng mặc dù điều kiện thời tiết ở Brazil đã được cải thiện, The Hindu Business Line đưa tin.

  Trong tháng 10, giá cà phê arabica đã đạt mức cao mới trong nhiều năm qua và giá Chỉ báo tổng hợp của ICO đã tăng 6,8% so với tháng 9. ICO cho biết, các mức giá này trong niên vụ cà phê 2020-2021 đánh dấu sự phục hồi đáng kể từ mức thấp đã trải qua trong ba niên vụ trước đó.

  Tuy nhiên, ông BS Jayaram, một người trồng cà phê arabica ở Chikkamagaluru (bang Karnataka, Ấn Độ), chia sẻ: “Đúng là giá cả đang tăng cao, nhưng trên thực tế, chúng tôi không biết cây trồng mang lại lợi ích gì cho người dân tại đây”.

  Ông cho biết, những trận mưa dư thừa đã khiến những hạt cà phê chín bị tách ra và rơi xuống đất. Ngoài ra, người trồng còn phải đối mặt với vấn đề làm khô sản phẩm thu hoạch trong điều kiện thời tiết bất thường, dẫn đến mối lo ngại về chất lượng cà phê.

  Ông HT Mohankumar, Chủ tịch Liên đoàn Những người trồng trọt Karnataka, nhận định, biến đổi khí hậu đã trở thành một thách thức lớn đối với việc phát triển cây trồng ở địa phương.

  Ông cho biết, việc cà phê chín không đều do thời tiết khắc nghiệt đã dẫn đến chi phí nhân công cao hơn. Do đó, chính phủ cần xem xét việc cung cấp các khoản trợ cấp để giúp những người trồng trọt nhỏ – chiếm đến 98%, thiết lập máy sấy năng lượng mặt trời.

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Cà phê được niêm yết trên sàn ICE US. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho các nhà sản xuất, XNK cà phê. Hợp đồng Cà phê Arabica và Hợp đồng Cà phê Robusta là 2 hợp đồng chính được các nhà đầu tư ưa thích lựa chọn. Hiện tại có Cà phê Arabica được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cùng với đó là nhiều hàng hóa khác như Đường, Ca cao, Bông.

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883