Giá cà phê tuần 09/08/2021: Tiếp đà điều chỉnh

09/08/2021

Giá cà phê thế giới tuần vừa qua điều chỉnh mạnh

Giá cà phê trong nước

Giá cà phê đầu tuần hôm nay đồng loạt chững lại tại tất cả tỉnh thành khảo sát.

Ghi nhận cho thấy, mức giá thấp nhất là 35.500 đồng/kg hiện có mặt tại tỉnh Lâm Đồng.

Tiếp đến, các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông và Kon Tum đang thu mua cà phê trong khoảng 36.300 – 36.700 đồng/kg.

Tương tự, cà phê đang được giao dịch với giá 38.100 đồng/kg tại TP HCM, không thay đổi so với cuối tuần trước.

Giá cà phê thế giới

Trên sàn New York, giá Cà phê Arabica giao tháng 9/2021 đóng cửa tuần vừa qua đứng ở mức 176 Cent/lb. Giảm 0.51% so với cuối tuần trước đó

 Giá Cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2021 đóng cửa tuần vừa qua tại mức 1743 USD/tấn. Giảm 1.19% so với tuần trước đó.

Tin tức

 • Theo khảo sát, người Mỹ tiêu thụ khoảng 400 triệu tách cà phê mỗi ngày, khiến quốc gia này trở thành quốc gia tiêu thụ cà phê hàng đầu thế giới. 
 • Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu tiêu thụ cà phê tại nhà của người dân Mỹ tăng cao, theo báo cáo từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).
 • Theo khảo sát của Hiệp hội Cà phê Quốc gia Mỹ, hơn 70% người tiêu dùng thích pha cà phê tại nhà. Thị hiếu tiêu dùng của người dân Mỹ đã có sự chuyển đổi dần từ nước giải khát sang thức uống cà phê trong những năm gần đây. Thị trường cà phê Mỹ được dự báo sẽ tăng trưởng bình quân 4,8%/năm trong giai đoạn 2020 – 2025.
 • Trong khi đó, Đức là nhà nhập khẩu cà phê lớn nhất tại châu Âu. Quốc gia này có ngành công nghiệp rang xay cà phê rất lớn, có thể phục vụ thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu trong và ngoài châu Âu.
 • Thị hiếu tiêu dùng của người dân Đức ưa chuộng cà phê arabica và cà phê rang nhẹ. Mức tiêu thụ cà phê bình quân đầu người ở Đức đạt xấp xỉ 6,5 kg/người/năm, cao hơn mức trung bình của các nước trong khối Liên minh châu Âu (EU) khoảng 5,2 kg/người/năm.

Nhận định giá cà phê

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Cà phê được niêm yết trên sàn ICE US. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho các nhà sản xuất, XNK cà phê. Hợp đồng Cà phê Arabica và Hợp đồng Cà phê Robusta là 2 hợp đồng chính được các nhà đầu tư ưa thích lựa chọn. Hiện tại có Cà phê Arabica được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cùng với đó là nhiều hàng hóa khác như Đường, Ca cao, Bông.

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Contact Me on Zalo
  0983668883