Giá cà phê tuần 01/11/2021: Bứt phá, đà tăng quay trở lại

01/11/2021

Giá cà phê thế giới tuần

Giá cà phê thế giới

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục đi lên. Theo đó, giá cà phê robusta tại London giao tháng 11/2021 đóng cửa tuần được ghi nhận tại mức 2.214 USD/tấn tăng 3.14% so với đóng cửa tuần trước đó.

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại New York đạt mức 203,95 US cent/pound, tăng 2% so với đóng cửa tuần trước đó

Phân tích kỹ thuật

Tin tức

 • Chỉ còn vài tuần nữa là vụ thu hoạch cà phê tại Ấn Độ sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, sự chênh lệch về giá cà phê robusta trên thị trường quốc tế và tại quốc gia này đã trở thành nguyên nhân chính khiến người trồng ở khu vực Nam Ấn lo ngại.

  Các nguồn tin thương mại cho biết, mặc dù giá cà phê ở Ấn Độ thường lấy tín hiệu từ thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường London, nhưng mức tăng tương ứng của giá cà phê ở nước ngoài vẫn chưa được phản ánh ở thị trường trong nước.

  Theo đó, trong khi giá cà phê robusta tăng khoảng 70 USD/tấn trên thị trường quốc tế, thì tính đến thời điểm hiện tại, thị trường Ấn Độ vẫn chưa ghi nhận mức tăng một cách rõ ràng.

  Theo số liệu của Coffee Board, giá cà phê loại AB trên thị trường quốc tế vào ngày 29/10 đạt 165 rupee/kg. Song, người trồng chỉ nhận được 140 rupee/kg khi giao dịch ở thị trường nội địa, The Hindu đưa tin.

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Cà phê được niêm yết trên sàn ICE US. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho các nhà sản xuất, XNK cà phê. Hợp đồng Cà phê Arabica và Hợp đồng Cà phê Robusta là 2 hợp đồng chính được các nhà đầu tư ưa thích lựa chọn. Hiện tại có Cà phê Arabica được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cùng với đó là nhiều hàng hóa khác như Đường, Ca cao, Bông.

Tags:

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883