Giá cà phê ngày 15/03/2021: Phục hồi sau tuần giảm mạnh

15/03/2021

Giá cà phê thế giới tuần vừa qua đồng loạt phục hồi ở cả 2 loại cà phê Robusta và Arabica.

Giá cà phê trong nước

Giá cà phê đầu tuần hôm nay đồng loạt đi ngang sau chuỗi ngày liên tiếp biến động.

Một loạt tỉnh thành gồm Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và TP HCM giao dịch ổn định trong khoảng từ 31.700 – 33.900 đồng/kg.

Riêng tại tỉnh Đắk Lắk, Ea H’leo và Buôn Hồ nhích nhẹ 100 đồng/kg so với cuối tuần trước, hiện thu mua chung mốc 32.700 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Trên sàn New York, giá Cà phê Arabica giao tháng 5/2021 đóng cửa tuần vừa qua đứng ở mức 133 Cent/lb. Tăng nhẹ 3.22% so với cuối tuần trước đó

 Giá Cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2021 đóng cửa tuần vừa qua tại mức 1400 USD/tấn. Tăng 1.4% so với tuần trước đó.

Tin tức

  • Để đẩy mạnh việc kinh doanh cà phê, Công ty CCL Products (India) Ltd đã nhập khẩu cà phê từ khắp nơi trên thế giới, điển hình như Việt Nam, Indonesia, Colombia, Bờ Biển Ngà và Ethiopia.
  • Theo ghi nhận, mỗi năm công ty này thu mua tổng cộng 120.000 tấn cà phê. Trong đó, sản lượng cà phê nội địa Ấn Độ chỉ chiếm 10.000 tấn, phần còn lại là từ các nước khác.
  • Ấn Độ là một quốc gia trồng cà phê nhân lớn thứ 5 thế giới. Trong đó, sản lượng robusta chiếm 70% và arabica chiếm 30%. Trái lại, Brazil trồng chủ yếu là giống arabica với 70%, phần còn lại là robusta.
  • Hiện tại, Ấn Độ là nhà sản xuất cà phê hòa tan lớn thứ hai trên thế giới sau Brazil. Công ty cà phê hàng đầu Ấn Độ CCL Products (India) Ltd hiện đang khai thác nguồn cung từ khu vực thung lũng Araku.
  • Theo The Hans India, thị trường toàn cầu đang có nhu cầu rất cao đối với cà phê Ấn Độ vì đây là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới.
  • Cây cà phê Ấn Độ chủ yếu được trồng trong bóng râm, đó là lý do tại sao cà phê Ấn Độ được bán với giá cao hơn 20% so với các sản phẩm tương tự của các quốc gia khác.

Nhận định giá cà phê

Giá cà phê quay đầu giảm mạnh do tác động của đồng Real Brazil.

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Cà phê được niêm yết trên sàn ICE US. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho các nhà sản xuất, XNK cà phê. Hợp đồng Cà phê Arabica và Hợp đồng Cà phê Robusta là 2 hợp đồng chính được các nhà đầu tư ưa thích lựa chọn. Hiện tại có Cà phê Arabica được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cùng với đó là nhiều hàng hóa khác như Đường, Ca cao, Bông.

Tags:

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883